Sau Tết mới biết mẹ chồng rất tốt

Ngày 08/02/2014 17:13 PM (GMT+7)

Sau cái Tết này tôi mới thực sự nhận ra, mẹ chồng mình là người cực kì tốt.

Thế mà, gần 1 năm qua, tôi luôn ám ảnh vì cái Tết nhà chồng, tôi sợ cái cảnh mẹ chồng con dâu, sợ cái Tết đầu tiên của nàng dâu mới. Nghe chúng bạn kể về mẹ chồng, tôi hoảng lắm. Nếu như mình không sống chung được thì không biết làm thế nào, vì với điều kiện này, chúng tôi không thể đi ra ngoài sống được, vì đâu có tiền mà mua nhà mua cửa?

Nhưng gần 1 năm qua sống với bà, tôi bắt đầu cảm thấy không còn sợ nhiều như trước nữa. Thi thoảng mẹ tôi vẫn nói này nói kia nhưng mà đó là do tôi cũng không chú ý. Mẹ góp ý giống như người trong nhà vậy, không có khoảng cách mẹ chông con dâu. Có gì thì mẹ tôi cũng quát tháo, mắng tôi nhưng tôi lại không cảm thấy bị tự ái.

Chỉ là dù sao, sống cùng mẹ chồng tôi cũng chưa thực sự được thoải mái khi sống ở nhà mình. Vì ăn cơm hay ngủ nghỉ còn phải ý tứ. Cũng không thể có chuyện ngủ nướng, không thể có chuyện ăn xong để bát đó mà lười biếng được. Thế nên, mẹ tôi hay nói tôi phải gọn gàng, dọn dẹp nhà cửa chu đáo. Đặc biệt, mẹ luôn nhắc tôi phải tiết kiệm, không được tiêu pha lãng phí.

sau tet moi biet me chong rat tot - 1

Chỉ là dù sao, sống cùng mẹ chồng tôi cũng chưa thực sự được thoải mái khi sống ở nhà mình. Vì ăn cơm hay ngủ nghỉ còn phải ý tứ. (ảnh minh họa)

Nói chung mẹ chồng con dâu đôi khi cũng có những hiềm khích, nhưng cố gắng ôn hòa thì mọi chuyện sẽ ổn. Tôi cũng từng ức chế vì những suy nghĩ không hiện đại của mẹ, nhưng rồi tôi lại bỏ qua, vì nếu cứ nghĩ cũng không giải quyết được gì. Mình phải xác định là, dù sao mình cũng ở chung, hiềm khích, thân mình là con, mình chẳng được lợi gì. Thế nên, tốt nhất là nên giữ hòa khí, huống hồ đây lại là mẹ chồng con dâu, làm thế thì chồng mình lại là người khó xử. Cứ nghĩ như vậy nên tôi rất biết cách dung hòa mọi chuyện, nhiều lần như vậy, mối quan hệ của mẹ con tôi trở nên tốt hơn.

Mẹ luôn lo lắng, quan tâm tôi từ ngày đó. Lúc nào mẹ cũng hỏi xem tôi thích ăn gì thì mẹ nấu cơm. Vì chúng tôi đi làm xa, mẹ lại ở nhà nên tiện là mẹ nấu cơm luôn, không đợi con dâu về như trước. Mẹ thấy tôi biết điều nên mẹ cũng nhẹ nhàng với tôi lắm. Tình cảm hai mẹ con trở nên thân thiết hơn.

Cái Tết vừa rồi, tôi cũng cho tiền mẹ, đưa mẹ đi mua sắm giống như mẹ mình vậy. Đây thực sự là tình cảm chân thành tôi dành cho mẹ chứ không phải là sự khéo léo của một nàng dâu. Mẹ tôi bảo, chúng tôi phải thương yêu nhau, quan tâm chăm sóc cho nhau, xây dựng gia đình tốt thì sau này mới phát triển được, con cái mới có cuộc sống sung túc. Tết, mẹ lo cho chúng tôi đủ thứ, từ lễ Tết, từ quà cáp, mẹ chỉ cho chúng tôi phải Tết những người nào, nhận họ hàng ra sao. Mẹ không bắt tôi vào bếp làm hùng hục như người khác, cái gì mẹ cũng làm cùng tôi cho vui.

Tôi cảm thấy thoải mái lắm, vui vẻ lắm, hạnh phúc lắm! Vì thời gian chưa nhiều nhưng tôi dần cảm nhận được tình cảm mẹ đối xử với chúng tôi là thật lòng. Thật ra, mẹ chồng nào cũng vậy, cũng có những cái khó nhưng mà con dâu biết điều, biết cách chăm sóc gia đình chồng, sống có tình có nghĩa thì chẳng ai khó chịu với mình.

Bây giờ, tôi chẳng ngại tâm sự với mẹ những chuyện riêng tư, ngay cả chuyện về chồng mình. Mẹ hay góp ý với tôi và với chồng tôi, thế nên, tôi cảm thấy mẹ thật sự gần gũi và muốn tốt cho chúng tôi, coi chúng tôi là con cái trong nhà. Thực lòng, tôi rất yêu thương và kính trọng mẹ, tôi mong mẹ hãy hiểu và mãi mãi quan tâm, lo lắng yêu thương tôi như con gái của mình.

Xem thêm tin liên quan hấp dẫn tại đây:

Say rượu, vợ ôm cổ chồng hôn say đắm trước mặt họ hàng

Tết, nhiều trẻ em là công cụ kiếm tiền

Bao giờ lại đến Tết nữa đây?

Cái Tết đầy ám ảnh vì...gà

Người mình bị mắc bệnh sĩ khi mừng tuổi

Tết làm hùng hục vẫn bị mẹ chồng chê

Theo Ngọc Nga (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ