Sốc: Clip vợ đánh chồng tới tấp nói lên điều gì?

Bạo lực gia đình không phải là biện pháp giải quyết mâu thuẫn.

Mới đây, đoạn clip trên youtube đã gây sốc dư luận với cảnh người vợ đánh chồng, túm áo tát tới tấp, còn anh chồng chỉ phản kháng yếu ớt. Chưa ai biết nguyên nhân sâu xa của chuyện này, vì sao họ lại đánh chửi nhau, nhưng hình ảnh đập vào mắt công chúng là một sự trái ngược so với những gì người ta vẫn nghĩ từ trước tời giờ. Người vợ đánh chồng dã man thay vì những người vợ phải chịu đòn roi từ chồng như trước.Anh chồng sợ vợ hay phụ nữ hung hãn?


Trong đoạn clip, không có nhiều câu chửi rủa cãi vã, người ta chỉ thấy hình ảnh cô vợ túm áo chồng mà đánh, đá và tát. Người chồng cũng phản kháng lại vài lần nhưng dường như anh ta không đủ sức hoặc không muốn đánh vợ trước mặt bao nhiêu người. Độc giả tuanhnguyen đã có lời nhận xét rất hài hước: “Chuẩn man, mặc dù bị vợ nạt như thế nhưng không hề đánh vợ cái nào”. Có thể nhiều người cho đó là anh chồng nhu nhược, hèn nhát, sợ vợ nhưng nhiều người lại thấy đó là hành động hết sức bình thường của đấng quân tử: Đàn ông không nên đánh phụ nữ.

Phụ nữ không nên cam chịu, nhịn nhục và chấp nhận đòn roi của chồng, nhưng việc phụ nữ đánh chồng thật không phải đạo. (ảnh từ clip)

Có người lại đồng tình với chuyện này, họ xem việc người phụ nữ dám chống lại chồng, dám vùng lên như vậy đúng là người có bản lĩnh. Chị hoanganh... chia sẻ: "Đúng, đàn bà không thể chịu áp bức mãi được, phải cho các ông chồng thấy ta cũng có sức mạnh, làm cho các ông bẽ mặt trước bàn dân thì ông ta mới kinh sợ được. Đừng nín nhịn mãi chỉ khổ mình, khổ các con". Trong clip này, người vợ có vẻ là người đàn bà cứng cỏi và có phần hung hãn. Tuy nhiên, hành động bạo hành gia đình ấy là nông cạn, thể hiện bản lĩnh, thể hiện sự 'vùng lên' như nhiều người nói trước mặt mọi người là điều không nên làm vì đó là chuyện riêng, chuyện nội bộ mà 'ngoài đường' không nên biết.

Bạo hành gia đình, nạn nhân không chỉ là vợ?

'Chuyện bạo hành gia đình đã không còn là chuyện lạ, và cũng vì điều này nhiều người vì không chịu được đã từ bỏ cuộc hôn nhân của mình. Hành hạ phụ nữ là việc không nên với bất kì người đàn ông nào. Nhưng chuyện người vợ bất mãn, phản kháng đánh lại chồng trước mặt bao nhiêu người cũng là việc không hợp mắt dư luận. Các cụ có câu 'vợ chồng đóng cửa bảo nhau', có chuyện lớn, chuyện nhỏ gì thì về nhà giải quyết, mang chuyện gia đình ra đường ra chợ và xử lý bằng tay chân, bạo lực thật chỉ khiến thiên hạ cười chê'. Đó là chia sẻ của độc giả có tên nguyenthienchi...@yahoo.com về đoạn clip này. Chị cho rằng việc vợ đánh chồng là chuyện không hay, vì dù sao đàn bà là phải theo chồng và dù ở gia đình nào, người chồng vẫn luôn là trụ cột trong gia đình.

Phụ nữ không nên cam chịu, nhịn nhục và chấp nhận đòn roi của chồng, nhưng việc phụ nữ đánh chồng thật không phải đạo. Đàn bà theo chồng, phụ nữ Việt Nam nhu mì, đoan chính, đôn hậu... xưa nay người ta vẫn nói thế. Vợ chồng nên bảo ban nhau, nên thẳng thắn với nhau để hiểu và thông cảm nhau hơn. Một người chồng bị vợ đánh lại còn đánh trước mặt bàn dân thiên hạ sẽ khiến họ mất hết sĩ diện và trở thành người bất cần, thậm chí từ bỏ luôn cuộc hôn nhân.

Bạo lực gia đình không phải là biện pháp giải quyết mâu thuẫn. Những người dùng bạo lực để đe dọa đối phương thật không đáng mặt. Thế nên, chị em hãy xem lại mình, hãy là người phụ nữ dịu dàng, hiền thục, biết giữ hạnh phúc, 'dạy' chồng không phải bằng những cú đấm như trong clip trên.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bạo hành gia đình