Sốc nặng sau khi gặp nhân tình của chồng

Ngày 16/04/2016 15:26 PM (GMT+7)

Tôi chưa từng nghĩ có một ngày mình lại ngồi đây, đối diện với cô nhân tình của chồng.

Ngày phát hiện chồng ngoại tình, tôi đã chết đứng. Tôi không tin vào những điều mình mắt thấy tai nghe, còn nghĩ đó chỉ là một sự hiểu lầm. Tôi cho rằng, chồng tôi không thể ngoại tình, anh ấy cũng sẽ không bao giờ phản bội vợ con. Ấy vậy mà, chuyện anh ấy ngoại tình là thật. Và còn choáng váng hơn khi tôi gặp tình nhân của chồng.

Tôi đã mường tượng ra, người đàn bà ấy vô cùng xinh đẹp, dịu dàng, sành điệu. Chắc phải là cô gái có làn da trắng mịn, có nụ cười hút hồn, có đôi môi quyến rũ và thân hình nóng bỏng. Tôi cũng tin, chỉ có người con gái hấp dẫn như vậy mới khiến chồng tôi yêu đến điên đảo, quên cả vợ con và luôn nói những lời ngọt ngào cho cô ta trong điện thoại. Tôi bằng mọi cách liên lạc với bồ của chồng, để ba mặt một lời. Tôi đã nghĩ ra cả chục kịch bản để mắng chửi, để dọa nạt, để xúc phạm và dùng cách nào thật sâu cay, khiến cô ta sáng mắt, không dám bén mảng đến chồng tôi nữa.

Nhưng…

Vừa gặp tình địch, tôi đã choáng. Tôi còn quay xung quanh xem có ai ngồi đó đợi tôi không. Không có ai, chỉ một mình người phụ nữ ấy. Tôi nghĩ, đó là một cô gái trẻ nhưng giờ, tôi không biết xưng hô với người ấy là gì, chị, cô hay là…?

Sốc nặng sau khi gặp nhân tình của chồng - 1

Tôi không tin chồng ngoại tình (Ảnh minh họa)

Cô ta già, già hơn mức tôi tưởng. Có lẽ cũng phải hơn chồng tôi tới chục tuổi. Người phụ nữ gầy nhom, da nhăn nheo, đen đen, nhìn xấu xấu. Cũng chẳng sành điệu, chẳng khoác lên mình bộ quần áo màu mè hay sang chảnh. Tôi đã ngồi lại và nói chuyện với người phụ nữ ấy. Nhưng sao, khi đối diện với tình nhân của chồng, tôi lại thấy run rẩy thế này? Những lời tôi định nói đâu rồi, những câu tôi định chửi rủa, xúc phạm đi đâu hết, tôi không còn nhớ gì cả. Miệng tôi cứng chặt lại đến nỗi người ta phải hỏi tôi đầu tiên? “Em là vợ của T?”. Tôi cố gắng

“vâng, chị là bồ của anh ấy?”. Chưa bao giờ người vợ đi đánh ghen lại trở nên hèn hạ như lúc này? Không phải vì tôi sợ, mà tôi choáng váng. Tôi không thể hiểu nổi, tại sao chồng tôi lại ngoại tình với chị ta?

Chị ta bảo ‘chị nói thật, em có thể không tin, chị không biết T đã có vợ con. Chị là người cứng tuổi, em biết đó. Chị không chồng, không con cái, chị tìm vui nơi T chỉ vì chị cảm thấy quý mến người đàn ông này. Và nói với em, anh ta là cấp dưới của chị. Vậy là em hiểu vì sao bọn chị quen nhau. Nếu như hôm nay, em đến đây để đánh ghen thì chị xin lỗi. Chị không muốn có chuyện bạo lực ở đây. Chị có thể rút lui, đồng nghĩa với việc chồng em sẽ bị cho thôi việc vào ngày mai. Em nói với chồng em như vậy. Chị mong em thông cảm vì thời gian quá khiến em lo lắng’.

Sốc nặng sau khi gặp nhân tình của chồng - 2

Choáng váng khi gặp tình nhân của chồng, đến mức, tôi không còn biết nói câu gì, chỉ im lặng nghe bà ta nói và bước đi. Thật sự tôi quá kém cỏi, quá hèn nhát. (ảnh minh họa)

Người đàn bà ấy đứng lên, đi về phía đường, bước lên một chiếc xe hơi hạng sang. Lần đầu tiên tôi nhìn thấy một sự sang trọng và đĩnh đạc toát ra từ dáng người ấy.

Tôi choáng váng. Vợ đẹp, con ngoan, xinh xắn, ai cũng khát khao có được nhưng chồng tôi lại đi ngoại tình với người hơn anh những chục tuổi, già nua, không nhan sắc. Chỉ là, bà ta là sếp của anh. Vậy có lý gì? Phải chăng, vì tiền? Chứ không lẽ vì tình yêu? Nếu ngoại tình, anh phải chọn một cô gái khác chứ đâu phải là người đàn bà già như thế?

Tôi không thể bước đi trên con đường ấy, người muốn ngất đi vì mệt. Tôi không hiểu nổi vì sao lại như vậy. Choáng váng khi gặp tình nhân của chồng, đến mức, tôi không còn biết nói câu gì, chỉ im lặng nghe bà ta nói và bước đi. Thật sự tôi quá kém cỏi, quá hèn nhát.

Tôi chỉ muốn chửi vào mặt chồng, tát vào mặt anh ta nhưng rồi lại nghĩ đến những đồng tiền chồng mang về cho tôi hàng tháng với nụ cười tươi và tôi hay gieo hò sung sướng là ‘tại sao dạo này anh kiếm được nhiều tiền như vậy?”. Phải chăng…?

Thật ê chề!

Theo Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình