Sống thử để được làm ‘vợ hờ’

Ngày 06/02/2013 04:00 AM (GMT+7)

Có nhiều lúc tôi dặn lòng nên yêu anh vừa phải, nhưng rồi cứ cuốn vào cuộc tình ấy.

Dẫu biết, 100 cuộc tình sống thử là 99 mối tình không đến được với nhau, nhưng tôi vẫn cứ lao thân vào kiếp lầm than ấy, bởi tôi đã dự liệu được trước, dù thật hay thử, tôi và anh cũng sẽ không đến được với nhau. Thế nên, vì quá si mê anh, vì yêu anh quá nhiều, tôi nguyện hiến dâng cho anh mấy năm tuổi xuân để được làm ‘vợ hờ’ của người đàn ông tôi yêu tha thiết.

Ngay từ những ngày đầu tôi đã biết, tình cảm anh dành cho tôi không phải là tất cả. Vậy mà vì quá yêu, tôi cứ lao thân vào anh, tình nguyện làm cho anh mọi thứ. Người ta nói, khi yêu đừng quá si mê mù quáng. Biết vậy nhưng tôi vẫn luôn dặn lòng, một ngày anh chơi bời chán, anh ngao du chán, anh sẽ nhận ra ai là người chân thành luôn chăm sóc và chở che, yêu thương anh hết mực. Tôi đưa anh đi giới thiệu với tất cả bạn bè của tôi rằng anh là bạn trai, anh cũng không phiền lòng vì chuyện đó. Một người đàn ông ham vui như anh, có gì đáng bàn đâu. Anh cũng rất hòa đồng, rất thích chơi nên vui vẻ nói cười với chúng bạn của tôi. Được cái, anh nhanh chiếm được cảm tình, được khen ngợi nhiều vì sự gần gũi, mồm mép và có cái gì đó rất hài hước. Điều đó làm tôi cũng thấy vui.

Có nhiều lúc tôi dặn lòng nên yêu anh vừa phải, nhưng rồi cứ cuốn vào cuộc tình ấy. Anh đẹp trai, đào hoa, cũng lăng nhăng nhưng cái đó không còn quan trọng với tôi nữa, vì tôi biết, chút ít gì trong tim anh cũng dành cho tôi môt khoảng trống, nếu không đi với tôi anh cũng chẳng vui vẻ như vậy. Anh có yêu tôi, con gái dễ nhận ra điều đó, nhưng thứ tình cảm ấy bền chặt đến bao giờ, anh yêu tôi đến bao giờ và có ý định lấy tôi không, tôi chưa bao giờ nhận được thông điệp này. Nhưng tôi vẫn yêu anh...


 Thứ tình cảm ấy bền chặt đến bao giờ, anh yêu tôi đến bao giờ và có ý định lấy tôi không. (ảnh minh họa)

Anh có những nhược điểm nhưng đó là thứ tôi thích và tôi si mê điều đó. Thế nên, dù cố gắng quên anh nhưng chỉ cần nghĩ đến chuyện ấy tôi lại như mê đắm và lại một lần nữa không thể nào quyết tâm. Khi anh gạ tôi sống thử, tôi đã gật đầu, đơn giản vì tôi nghĩ, cuộc này không dễ để tìm được người mình thương yêu. Tôi là đứa con gái hư, có thể người ta sẽ nghĩ như vậy, nhưng tôi chấp nhận, có xá gì đâu vì tôi sẽ được ở bên anh, được đắp chung chăn, được nằm chung gối và được ôm anh từ phía sau, được gối đầu lên tay anh mỗi khi ngủ. Thế là hạnh phúc. Cảm giác gia đình đang lan tỏa khắp cơ thể tôi chỉ cần tôi nghĩ về anh.

Tôi làm 'vợ hờ' của anh, chắc chắn là thế. Tôi cũng chưa có một phần trăm nào nghĩ rằng sẽ được làm người chính thức trong tương lai của anh, cũng không dám mơ sẽ là nhân vật chính trong mái ấm gia đình có anh và con. Vậy mà tôi cứ yêu, cứ hiến dâng và sẵn sàng chăm sóc cho anh mọi thứ. Tôi thât ngu muội, người ta nói tôi như vậy. Tội lỗi tại ai, tại tôi quá yêu anh mà thôi!

Bây giờ, tôi đang hạnh phúc, tôi sợ mất giây phút này biết bao. Thế nên, tôi cầu mong cho anh được vui vẻ, được sống là chính mình, được là anh và nếu sau này anh không chọn tôi, cũng hi vọng anh sống hạnh phúc. Giá như tôi được làm 'vợ hờ' của anh mãi mãi thế này, không cưới xin, anh cũng đừng lấy vợ, tôi cũng cam tâm tình nguyện.

Đừng cười chê tôi, hãy cảm thông cho tôi, hãy cho tôi cơ hội được làm điều dại dột này bởi tôi sợ tuột mất anh, tôi sẽ không còn tìm được người để tôi yêu thương hơn thế nữa. Cuộc sống này thật ngắn ngủi, tôi muốn sống cho mình, cho tình yêu và cho những điều tôi thích.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sống thử