Tách cà phê muối và lời nói dối suốt 40 năm khiến người vợ bật khóc

Ngày 18/04/2020 20:33 PM (GMT+7)

Anh thực sự chưa bao giờ nghĩ rằng đó lại chính là khởi đầu cho mối lương duyên của hai đứa mình. Rất nhiều, rất nhiều lần anh đã muốn nói sự thật với em nhưng rồi anh lại sợ. Anh tự nhủ với bản thân rằng, suốt quãng đời còn lại, anh sẽ không bao giờ nói dối em một lần nào nữa. 

Chàng trai nọ gặp cô gái ở một buổi tiệc. Đó là một cô gái rất xinh đẹp và cuốn hút. Những chàng trai trong buổi tiệc hôm ấy đều không thể rời mắt khỏi nàng. Anh biết điều đó và cũng hiểu rằng mình chỉ là một chàng trai hết sức bình thường, cô gái ấy chắc sẽ chẳng thể nào để ý tới mình. 

Bữa tiệc kết thúc, cuối cùng anh cũng lấy hết can đảm để mời cô gái uống cà phê với mình. Nhìn bộ dạng vụng về của chàng trai, cô gái không khỏi ngạc nhiên. Cô chấp nhận lời mời vì phép lịch sự. 

Họ cùng nhau ngồi ở một quán cà phê khá đẹp. Không gian yên tĩnh, chàng trai vì quá lo lắng nên chẳng thể nói một lời nào. Cô gái cũng thấy bất tiện khi chàng trai ngỏ lời hẹn mà giờ lại không nói gì. Hai người họ cứ ngồi như vậy, yên lặng và cảm giác như cuộc trò chuyện sẽ chẳng bao giờ có thể bắt đầu.  

Cà phê được mang đến. Bỗng nhiên, chàng trai hỏingười phục vụ:

– Bạn có thể cho tôi một chút muối không? Tôi muốn thêm vào tách cà phê của mình. 

Mọi người có mặt ở quán cà phê hôm đó đều hết sức ngạc nhiên và nhìn chàng trai với ánh mắt kỳ lạ. Mặt anh đỏ lựng lên nhưng tay vẫn bỏ muối vào tách của mình và thưởng thức. 

Tách cà phê muối và lời nói dối suốt 40 năm khiến người vợ bật khóc - 1

Cô gái tò mò hỏi:

– Sao anh có sở thích kỳ quặc thế?

Chàng trai nhấp một ngụm cà phê rồi trả lời: 

– Khi tôi còn là một cậu bé, tôi sống gần biển. Mỗi khi dạo chơi ở đó, tôi có thể cảm nhận vị mặn của nước, giống như hương vị của cà phê cho muối vào vậy! Bây giờ, mỗi khi uống cà phê với muối, tôi lại nhớ tới quê hương, những tháng ngày tuổi thơ tươi đẹp ấy. Bố mẹ tôi vẫn sống ở đó và tôi rất nhớ họ. 

Cô gái rất cảm động. Cô hiểu đó là những cảm xúc chân thật nhất từ tận đáy lòng của anh. Một người đàn ông có thể nói ra nỗi nhớ ấy hẳn phải là người đàn ông rất yêu thương gia đình, biết quan tâm và sống có trách nhiệm. Câu chuyện đã khiến cô cởi mở hơn với anh, cô bắt đầu nói chuyện về nơi mình sinh ra, về gia đình… 

Tách cà phê muối đó đã trở thành khởi đầu tốt đẹp cho câu chuyện tình yêu của hai người họ. Sau buổi hẹn đầu đó, họ đã gặp gỡ nhau rất nhiều lần và tình yêu đến. Cô nhận ra anh chính là người đàn ông bao dung, ấm áp và tốt bụng mà bản thân đã tìm kiếm bấy lâu. Nếu hôm đó không có tách cà phê muối, có lẽ cô sẽ chẳng bao giờ hiểu hết về con người anh. 

Phần còn lại của câu chuyện cũng giống như những câu chuyện tình yêu đẹp khác. Họ kết hôn và sống bên nhau những tháng ngày hạnh phúc. 

Mỗi buổi sáng, khi pha cà phê cho chồng, cô gái năm nào đều bỏ thêm vào ly một chút muối như cách mà anh vẫn thích. Sau 40 năm sống hạnh phúc bên nhau, người chồng không may mắc bệnh và qua đời. Một ngày nọ, người vợ tìm thấy lá thư mà chồng mình để lại trước khi ra đi. 

“Gửi tình yêu của anh,

Hãy tha thứ cho anh vì một điều anh đã nói dối em suốt ngần ấy năm trời. Đó là lời nói dối duy nhất mà anh nói với em, chính là về tách cà phê muối. 

Em có nhớ lần đầu tiên hai đứa mình gặp nhau, anh mời em uống cà phê không? Lúc đó, anh thực sự đã rất lo lắng. Anh định hỏi xin người phục vụ một ít đường nhưng lại nói nhầm thành muối. Anh quá lúng túng và không biết phải làm thế nào nên đành tiếp tục lấy muối cho vào cốc cà phê và bịa ra câu chuyện về tuổi thơ ở gần biển để được nói chuyện với em.

Anh thực sự chưa bao giờ nghĩ rằng đó lại chính là khởi đầu cho mối lương duyên của hai đứa mình. Rất nhiều, rất nhiều lần anh đã muốn nói sự thật với em nhưng rồi anh lại sợ. Anh sợ em sẽ không tha thứ vì anh đã nói rằng sẽ không bao giờ dối em bất cứ điều gì. Anh tự nhủ với bản thân rằng, suốt quãng đời còn lại, anh sẽ không bao giờ nói dối em một lần nào nữa. 

Tách cà phê muối và lời nói dối suốt 40 năm khiến người vợ bật khóc - 3

Khi em đọc được lá thư này cũng là lúc anh đã đi đến một nơi thật xa. Anh muốn nói với em sự thật rằng anh không thích cà phê muối, vị của nó thật tệ. 

Thế nhưng, những cốc cà phê muối anh được em pha cho mỗi sáng trong ngần ấy năm trời thật tuyệt, anh chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc vì đã uống nó. Có em bên cạnh là niềm hạnh phúc lớn nhất cuộc đời này. 

Nếu anh có thể sống một lần nữa, gặp nhau ở kiếp sau, anh vẫn sẽ làm như vậy để có được em. Anh nguyện uống cà phê muối cả đời.

Xin hãy tha thứ cho anh nhé, vì tách cà phê muối trong quán cà phê hôm đó và những tách cà phê suốt ngần ấy năm hai vợ chồng bên nhau. Giờ đây anh không hề nói dối em và cũng chẳng thể uống những tách cà phê đó bằng bất kỳ cách nào. Anh đã, luôn và sẽ mãi yêu em”.

Nước mắt cô đã rơi khi đọc xong lá thư. Nếu có ai đó hỏi cô rằng cà phê muối có vị thế nào, chắc chắn cô sẽ trả lời họ rằng: “Ngọt lắm”. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tach-ca-phe-muoiva-loi-noi-doi-suot-40-nam-khien-nguoi-vo-bat-k...

Chuyện người ăn xin và cô gái bán hoa: Đời thay đổi khi ta thay đổi
Thứ gì đã qua, hãy để nó nằm lại trong quá khứ. Đừng bao giờ đắm chìm trong những vấp ngã, lãng phí thời gian lẫn công sức và bó mình trong vùng an...
Theo Bảo Anh (Theo Alltimeshortstories) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống