Tê tái phát hiện vợ gửi ảnh khỏa thân cho tình cũ

Ngày 19/05/2017 07:30 AM (GMT+7)

Không chỉ chat sex, nhắn tin mùi mẫn, tình tứ, vợ còn gửi cả ảnh khỏa thân cho tình cũ.

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được hơn 10 năm và có với nhau hai cậu con trai. Để đến được hôn nhân chúng tôi đã trải qua 4 năm yêu nhau. Trong ngần ấy thời gian tôi phải đấu tranh với gia đình rất nhiều để bảo vệ tình yêu của mình vì gia đình tôi không muốn tôi cưới cô ấy. 

Hơn 10 năm chung sống, tôi luôn yêu thương vợ và có ý thức vun vén cho hạnh phúc gia đình. Tình cảm vợ chồng không có va chạm hay mâu thuẫn nào đáng kể. Nhưng không ngờ đến một ngày tôi lại phát hiện ra bị vợ phản bội trắng trợn như thế.

 Một hôm tình cờ tôi thấy có tin nhắn báo trong máy vợ, vì tôi đứng kế bên nên theo thói quen tôi ngó qua xem tin nhắn của ai. Nhưng thật sự tôi quá bất ngờ khi người gởi tin là "người cũ" của vợ tôi từ thời học cấp 3. 

Tê tái phát hiện vợ gửi ảnh khỏa thân cho tình cũ - 1

Quá sốc khi phát hiện vợ gửi ảnh khỏa thân cho tình cũ (Ảnh minh họa IT)

 Nếu là ai khác thì tôi sẽ không bao giờ mở tin nhắn ra xem, nhưng lại là người đó nên tôi mới tò mò. Tôi đi từ bất ngờ đến bị sốc khi xem vào nhật kí cuộc gọi, tin nhắn, zalo, facebook thì phát hiện rất nhiều cuộc trò chuyện đầy nhục dục giữa vợ tôi và hắn ta. Đêm đó gia đình tôi xảy ra đại chiến. Tôi đòi ly dị vì lí do tôi không muốn ràng buộc vợ tôi để cô ấy được tự do mà trở về bên người tình cũ. 

Vợ tôi khóc thật nhiều rồi xin lỗi tôi và xin tôi tha thứ. Con trai lớn của tôi cũng khóc và xin ba hãy tha thứ cho mẹ. Tôi mới khai thác vợ tôi và yêu cầu phải thú thật về mọi chuyên. Cô ấy nói mới liên lạc lại khoảng 4 tháng nay, ngoài những tin nhắn trò chuyện ra cô ấy còn gởi hai tấm ảnh khỏa thân cho hắn ta cùng với những tin nhắn trên mức bình thường. 

Tôi nghe vợ thú nhận mà lòng đau tê tái, cảm giác như bị ai đó cầm dao đâm vô tim mình. Nhìn lại con trai thứ 2, tôi thấy cháu chẳng có nét gì giống mình. Tôi cũng từng dự định đi xét nghiệm ADN nhưng vẫn chưa dám. Nếu sự thật được phơi bày, cháu bé không phải con mình thì tôi biết phải đối diện ra sao đây? Tôi phải xử lý sao đây?

          Xuân Thanh

Anh Thanh thân mến!

Chắc là trong suy nghĩ của anh hiện nay, vợ anh đã mắc một tội động trời. Nhưng với con mắt của một người từng can thiệp vào nhiều chuyện tương tự, tôi cho rằng sự thực của mối quạn hệ giữa vợ anh với người cũ chỉ là trao đổi với nhau những thư từ, hình ảnh “trên mức bình thường” chứ chưa phải là “mọc sừng” như anh nghĩ.

Trong thực tế, những người còn gửi ảnh hở hang cho nhau, thường là họ chưa nhìn thấy thân thể của nhau. Ta không nên căn cứ vào đó suy diễn và bắt ép họ phải khai hết “sự thật”. Khi họ không có gì để khai thêm, ta lại cho là họ ngoan cố và càng ép buộc, dồn họ đến chỗ bế tắc có thể phản ứng tiêu cực, kể cả chấp nhận ly hôn luôn và thế là tan vỡ đáng tiếc. Lạ gì những đàn ông đi tán tỉnh vợ người. Nó khen nịnh em đẹp, em xinh, chắc em chụp ảnh khỏa thân thì tuyệt vời, có cái nào đẹp gửi cho anh xem?.

Tê tái phát hiện vợ gửi ảnh khỏa thân cho tình cũ - 2

Lúc si mê, mù quáng, người ta có thể làm việc dại dột (Ảnh minh họa IT)

Thông thường người có ảnh đẹp mà lại không thể khoe với ai được thường có tâm lý rất muốn khoe. Trong lúc si mê mù quáng, người ta có thể làm những việc dại dột, chắc bây giờ cô ấy rất ân hận. Nhưng khi cô ấy thú nhận với anh việc đó, tôi tin là câu chuyện chỉ có vậy. Nếu chuyện không chỉ là chat sex, gửi ảnh khỏa thân thì cô ấy đã không thật thà như vậy. 

Khi một người chồng nghe những lời thú nhận của vợ như trường hợp của anh, tôi tin là người đàn ông nào cũng đau đớn và tức giận, muốn phá bỏ tất cả. Nhưng đừng để cả giận mất khôn rồi hối hận cả đời. Anh đừng bắt vợ phải tường trình ngay lập tức. Hãy chờ khi hai người đều bình tâm lại để nói chuyện, hiểu nhau chứ không nên vội vã lao vào xỉ vả, xúc phạm nhau để rồi hai bên đều tổn thương.  

Cuộc hôn nhân của anh chị có một quá khứ rất đẹp và một hiện tại đáng để nhiều người mơ ước. Vì tội lỗi của vợ anh không phải là quá nghiêm trọng đến mức không thể tha thứ được và nhất là cô ấy đã nhận ra sai lầm và tôi tin là sau sự việc này, cô ấy sẽ cắt đứt hoàn toàn, chứ không có khả năng tiếp tục trừ khi anh đẩy cô ấy đến chỗ đó. Tình yêu còn có nghĩa là vị tha khi bạn đời có lỗi lầm. 

Chuyện đứa con nhỏ của anh không giống bố là chuyện rất thường gặp ở đời. Nếu tôi là anh tôi không xét nghiệm làm gì cho phức tạp ra, nếu vợ anh biết chuyện anh đem con đi xét nghiệm thì bất luận kết quả thế nào thì hôn nhân cũng tan vỡ. Đồng thời, nếu anh chị tiếp tục tranh cãi cũng nên tránh va chạm trước mặt các con, khiến các cháu bị tổn thương tâm lý.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Vợ ngoại tình