Tết, chồng cho bồ 10 triệu, cho vợ 5 triệu

Ngày 29/01/2014 23:29 PM (GMT+7)

Nghĩ lại cách chồng đối xử với mình, thật lòng tôi chỉ muốn chết đi cho xong, chứ không thiết sống với người đàn ông như vậy nữa.

Tôi không ngờ, chồng mình lại trắng trợn, lại khiến tôi thành bù nhìn trong mắt anh như vậy. Giờ đây, tôi sống với anh chỉ như cái bóng, cố làm cho xong trách nhiệm của người con dâu trưởng nốt mấy ngày Tết này, rồi ra giêng, tôi sẽ tính chuyện ly hôn.

Tôi và chồng lấy nhau cho đến giờ đã được 5 năm. 5 năm qua, tôi luôn tin tưởng chồng, hết lòng chăm sóc anh và con. Khi mới lấy nhau, chúng tôi còn đi thuê nhà, sống trong căn phòng nhỏ chỉ hơn 20m. Nhưng mà thời gian đó, anh may mắn gặp vận, làm ăn phát đạt. Anh đã kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian chớp nhoáng, anh đã tích cóp tiền, cộng thêm sự giúp đỡ của bố mẹ mình, anh mua được ăn hộ chung cư. Tuy là còn vay mượn thêm nhưng mà sau đó anh cũng cố gắng kiếm thêm để trả nợ dần.

Khi có nhà, anh còn tính tới chuyện tậu xe hơi. Vay tiền của bạn bè, ban đầu anh chỉ mua cái xe rẻ tiền để chạy. Nói chung, khi đã có rồi thì người ta có nhiều tham vọng. Khi được lên chức, anh còn tham vọng lên chức nữa và mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn. Tôi lo lắng cho mình vì từ ngày anh có tiền, anh thay đổi hẳn thái độ. Anh thờ ơ với vợ con, đặc biệt là với vợ, anh không còn quan tâm hay hỏi han tôi như trước nữa. Cái chuyện chăn gối vợ chồng thì tất nhiên thưa dần, thậm chí là lâu lắm rồi anh không động vào người tôi. Tôi buồn lắm, thường xuyên mệt mỏi, đau khổ vì anh. Chúng tôi hay nói chuyện vu vơ, bâng quơ, còn không bao giờ tâm sự với nhau như trước nữa. Tôi chán, nghĩ là anh có tiền thì thích nhưng chẳng ngờ, càng có tiền thì anh càng thay đổi, anh khác xưa nhiều lắm.

Khi đó, tôi chưa nghĩ tới chuyện anh có bồ. Tôi chỉ nghĩ, chồng có tiền nên cũng có nhiều mối quan hệ, và có tiền thì phải bận rộn hơn là điều đương nhiên. Nhưng mà, khi Tết đến, tôi mới phát hiện ra anh đã có người phụ nữ khác.

Tết, chồng cho bồ 10 triệu, cho vợ 5 triệu - 1

Khi đó, tôi chưa nghĩ tới chuyện anh có bồ. Tôi chỉ nghĩ, chồng có tiền nên cũng có nhiều mối quan hệ, và có tiền thì phải bận rộn hơn là điều đương nhiên. (ảnh minh họa)

Tôi lục trong túi áo của anh, khi anh mặc và treo lên mắc, có lẽ anh không để ý. Anh chia ra làm hai phong bì khi có thưởng Tết. Một phong bì 10 triệu, một phong bì 5 triệu, anh còn ghi rõ tên người con gái đó trên phong bì. Tôi không hiểu số tiền ấy anh dành cho ai, chúc Tết hay đút lót ai. Hôm sau, tôi thấy anh đưa cho tôi cái phong bì 5 triệu. Tôi hỏi tiền ở đâu thì anh bảo, đó là tiền thưởng Tết, anh năm nay không được nhiều, còn Tết các sếp mất khoản lớn, nên chỉ còn ít đó đưa cho tôi.

Tôi cứ thấy ngờ ngợ, không dám hỏi anh cái phong bì 10 triệu kia là ở đâu, cho ai. Tôi cứ im lặng như vậy cho tới ngày, cô nhân viên ở cơ quan anh tới chúc Tết anh. Cô này nói là nhân viên cấp dưới của anh, đến chúc Tết. Khi cô ấy móc quà ra, móc nhầm cái phong bì ấy, tôi đã nhận ra. Đó chính là phong bì của chồng tôi đút trong túi áo lần trước. Tôi nghi ngờ cô này có quan hệ bất chính với chồng mình nên đã khéo léo hỏi dò mấy câu và cô ấy đã nói hớ. Chắc chắn là 80% cô ta là bồ của chồng tôi rồi, không chạy đi đâu được.

Tôi bực mình quá, xót xa. Hôm sau tôi hỏi chồng, “Cô N là ai, làm cùng công ty anh à, anh thân thiết với cô ấy nhỉ?”, Chồng tôi có vẻ hoảng bảo sao tôi  biết. Tôi chỉ cười, không nói gì. Hôm sau, tôi cứ mang nguyên vẻ mặt ấy, không nói không rằng, ra trò là mình đã biết mọi việc. Có vẻ như chồng tôi có tật giật mình, hơi sợ chuyện này bại lộ nên cứ gần gũi, nịnh nọt tôi.

Có lẽ, anh đã biết mọi chuyện bị tôi phát hiện. Hôm sau về quê ăn Tết, tôi lén xem điện thoại của chồng thì thấy anh nhắn tin cho cô ta là, ‘từ nay em hạn chế, tạm dừng liên lạc với anh khi nào anh chủ động gọi cho em nhé. Bà vợ của anh phát hiện ra rồi, không ổn rồi’.

Đọc được tin nhắn đó, tôi hoảng luôn. Tôi buồn quá, anh gọi tôi là bà vợ sao. Lòng tôi đau đớn vô cùng. Tôi cảm thấy chán nản lắm. Thật tình, 5 năm qua, đã chung sống với nhau, có con với nhau, hạnh phúc vẹn toàn, tôi không ngờ chồng lại lừa dối tôi, lại coi tôi như vậy. Anh quả thật chán vợ thế sao, hay là anh có tiền nên thay lòng. Tôi đã làm gì khiến anh thay lòng. Nếu đàn ông ai cũng có mới nới cũ thì hỏi là, có gia đình nào hạnh phúc và bao giờ mới ổn định được. Sao cứ phải lừa dối vợ con. Cả một cái Tết, anh có tiền mà chỉ cho tôi được 5 triệu, còn cho cô gái kia những 10 triệu. Vậy anh coi tôi là cái gì trong gia đình này. Tôi thất vọng hoàn toàn và thoáng nghĩ tới chuyện ly hôn.Nhưng tôi phải cố gắng, đợi qua tết này để làm rõ mọi chuyện với anh.

Theo M.Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngoại tình