Thấy con dâu lôi thôi, mẹ chồng gọi vào làm một việc khiến tôi sững sờ

Ngày 18/10/2018 05:56 AM (GMT+7)

Ngày còn yêu nhau và về ra mắt gia đình anh, tôi đã vô cùng lo lắng. Anh luôn nói mẹ anh khá ăn chơi, sành điệu và có chút sắc sảo. Tôi sợ bà sẽ không ưng gì cô gái nhà quê như tôi nên có cảm giác bất an vô cùng.

Tâm sự: Làm cùng công ty, chồng vẫn giấu vợ ngoại tình với đồng nghiệp suốt 3 năm

Học xong đại học, đi làm, tôi cũng không phải người giàu có gì nên không có nhiều điều kiện để ăn diện. Có thể cũng do chưa quen nên nhiều lần anh dẫn tôi đi mua đồ này, đồ kia tôi đều ái ngại không muốn mặc. Giản dị quen rồi, giờ ăn chơi cứ thấy sao sao.

Anh hay cười bảo tôi ngốc nhưng anh chưa bao giờ chê tôi. Lần về ra mắt gia đình anh, tôi đã biết thế nào là ăn chơi, sành điệu. Mẹ anh từ đầu đến chân đều như thanh niên. Tóc nhuộm vàng hoe, lông mày và môi, mí mắt đều phun xăm, làm trắng răng. Đón khách về nhà, mẹ ăn mặc còn trẻ trung hơn cả tôi, lại còn gắn móng tay móng chân dài như dân sành điệu. Có chút choáng nhưng tôi cũng mau chóng lấy lại tinh thần để tiếp chuyện mẹ anh.

Thấy con dâu lôi thôi, mẹ chồng gọi vào làm một việc khiến tôi sững sờ - 1

Cưới nhau được 2 năm, tôi sinh con xong, thân hình càng xồ xề và xấu hơn. Có lúc mẹ cứ cười tôi bảo “Là phụ nữ mà con chẳng chịu ăn diện gì, sau này đàn ông nó chán đấy”.
(ảnh minh họa)

Cái nhìn từ đầu đến chân của bà khiến tôi ái ngại, sợ hãi. Hôm đó ăn cơm tôi còn phải dè dặt từng tí một. Tưởng mọi chuyện sẽ không êm đềm sau ngày hôm đó nhưng không, hai tháng sau anh nói mẹ anh khích lệ chúng tôi cưới nhau cho bà có cháu bế và mong được về ra mắt gia đình tôi. Dù biết hoàn cảnh của nhà tôi, mẹ anh cũng không hề quan trọng. Tôi lấy làm vui mừng…

Cưới nhau được 2 năm, tôi sinh con xong, thân hình càng xồ xề và xấu hơn. Có lúc mẹ cứ cười tôi bảo “Là phụ nữ mà con chẳng chịu ăn diện gì, sau này đàn ông nó chán đấy”. Tôi chỉ cười: “Con còn ăn diện sao được mẹ, béo ú rồi ấy, người xấu thế này thì mặc cái gì lên mà đẹp được”.

Mẹ chồng tôi thở dài: “Chúng mày còn trẻ mà quan điểm buồn cười, nhìn mẹ đây này, phụ nữ là phải đẹp, ăn diện quên thời gian”. Công nhận tôi ngưỡng mộ mẹ, mẹ thật sự không như những người khác cùng trang lứa mà tôi biết, mẹ trẻ trung, sành điệu, tràn đầy sức sống. Tôi có “xách dép” cho mẹ cũng không được về tinh thần thể thao.

Thấy con dâu lôi thôi, mẹ chồng gọi vào làm một việc khiến tôi sững sờ - 2

Ban đầu tôi ngại lắm nhưng mẹ động viên nhiều quá nên tôi cũng đi và sau vài tháng cũng hiệu quả lắm. (ảnh minh họa)

Lần đó mẹ tự động đăng kí cho tôi một lớp học yoga, nói tôi đi học để mẹ ở nhà cơm nước bế cháu cho. Ban đầu tôi ngại lắm nhưng mẹ động viên nhiều quá nên tôi cũng đi và sau vài tháng cũng hiệu quả lắm.

Choáng nhất là lần đó mẹ gọi tôi vào và bảo:  “Mẹ cho con ít tiền mẹ biết các con thu nhập cũng chỉ trung bình, còn bao nhiêu khoản phải chi tiêu. Lần này mẹ quyết đầu tư cho con dâu của mẹ. Cầm đó mà đi thẩm mỹ cái mũi, cái môi với cái mắt đi. Chỉ cần làm mấy cái đó ở trên mặt thì con đẹp lung linh luôn đó. Mũi nâng cao lên, thu gọn cánh mũi vào, xăm môi đi nhìn thâm lắm. Mẹ đảm bảo chồng con không yêu ai được ngoài con. Mẹ là mẹ nghĩ cho hạnh phúc của chúng bay. Bây giờ ra ngoài con gái nó kinh lắm, như thằng T nhà mình là nó nhảy vào đầy đó, mày không giữ chồng thì mày thiệt”.

Nói rồi mẹ rúi vào tay tôi 40 triệu, tôi hốt hoảng vô cùng. Không dám nhận nhưng mẹ nhất định không cho từ chối còn bắt tôi phải đi làm ngay tuần sau, bà sẽ phụ trách việc trông con cháu.

Thấy con dâu lôi thôi, mẹ chồng gọi vào làm một việc khiến tôi sững sờ - 3

Thật sự tôi may mắn lắm mới có được người mẹ chồng như vậy… Thật sự quá may mắn rồi. (ảnh minh họa)

Tối đó nằm nghĩ mãi, mẹ chồng tôi thực sự tốt bụng. Chồng cứ hay nói mẹ này nọ nhưng đã bao giờ mẹ nói một câu nặng lời với tôi. Thế mà tôi cừ dè chừng mẹ, sợ mẹ… Thật ra chắc mẹ hiểu, làm đàn bà khổ nhất là bị chồng bỏ, sợ nhất là mình xấu. Mẹ yêu tính cách của tôi nên đã muốn tôi làm con dâu của mẹ và giờ đây, mẹ lại bày cho tôi cách giữ con trai mình. Thật sự tôi may mắn lắm mới có được người mẹ chồng như vậy… Thật sự quá may mắn rồi.

Trót làm điều ấy lúc chồng đang hưng phấn, vợ hoang mang khi chồng bỗng biệt tăm
Tôi cũng không biết sao nữa, nhưng hôm ấy tôi thật sự rất khó chịu. Sáng ra khi tôi dậy thì anh ấy không còn ở trong nhà nữa.
Theo Băng Nhi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng