Con dâu vừa địu con vừa rửa bát, mẹ chồng nghiến răng "toang" luôn 20 triệu của con trai

Ngày 25/11/2019 13:11 PM (GMT+7)

Ai ngờ mẹ chồng em ăn cỗ xong vừa tới cửa thấy con trai nằm vắt chân đu đưa, miệng huýt sáo, mắt dán lấy điện thoại chơi game trong khi con dâu vừa cõng con vừa rửa bát. Thế là bà nghiến răng phi vào giật phắt cái điện thoại trên tay con trai, ném vèo cái ra giữa sân làm lão giật bắn người.

Vận mệnh là ở trong tay mỗi người, cuộc sống của chúng ta ra sao đều do mỗi người tự quyết định. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà nhiều người vẫn nói, phụ nữ lấy chồng như chơi canh bạc lớn nhất của đời người, người giỏi giang chưa chắc đã được an nhàn như người may mắn. Bởi lấy được người đàn ông có trách nhiệm, yêu thương vợ con, gia đình chồng hiểu và thấu cảm với con dâu, xem như chị em đã may mắn hơn nhiều người khác. 

Cùng cảnh lấy chồng đi làm dâu, cô gái trong những dòng tâm sự dưới đây tự nhận mình may mắn hơn người chị gái nhiều khi có bố mẹ chồng tâm lý. Chồng còn trẻ và ham chơi, cô nghe mẹ chồng sinh con luôn để chồng sống có trách nhiệm nhưng nào ngờ sự tình chẳng có gì thay đổi. Bất lực trước người chồng vô tâm, cô không ngờ mẹ chồng lại là người đứng lên giúp cô "dẹp loạn" trong nhà. 

"Góc khoe mẹ chồng đây ạ. Có mẹ nào giống em không? Người ta cưới xong thích ở riêng, em thì ngược lại, bố mẹ chồng "ủn mông" ra ngoài sống mà em không chịu. Sống với ông bà em vừa nhàn vừa sướng, chẳng tội gì mà ở riêng.

Nói chung đàn bà mình đi làm dâu cũng hên xui lắm. Chị gái em lấy chồng vớ phải bà mẹ chồng "Hít le" nên khổ thôi rồi, đi thưa về gửi, gọi dạ bảo vâng mà vẫn bị xét nét suốt ngày.

Em may mắn hơn, mẹ chồng không phải là dễ tính nhưng bà biết sống, thương con dâu. Bà bảo ngày trước bà đi làm dâu khổ quá rồi nên giờ bà thương em, không muốn em khổ như bà ngày trước nữa. Nhiều lúc bà bảo em: "Sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi rồi nên lúc nào cũng phải sống cho vui vẻ thoải mái con ạ. Đời người ngắn lắm, quay đi quay lại là hết 2 cái 50".

Con dâu vừa địu con vừa rửa bát, mẹ chồng nghiến răng amp;#34;toangamp;#34; luôn 20 triệu của con trai - 1

Bài chia sẻ của nàng dâu đang thu hút sự chú ý của nhiều người

Đấy! Mẹ chồng em thì tâm lý thế, ngược lại chồng em chán thôi rồi. Ông ấy nhạt nhẽo kinh khủng, đã thế còn cái tật ham điện tử, đi làm thì thôi, về đến nhà là cắm đầu vào cái điện thoại.

Lão lười làm việc nhà lắm. Lão bảo việc nhà cửa, bếp núc là của phụ nữ, đàn ông chỉ lo việc lớn. Cái việc lớn lão nói là đi làm đều đặn tháng kiếm chục triệu đưa vợ 7 triệu, còn lại ngồi chơi điện thoại hoặc la cà trà chanh chém gió, đến bữa gọi thì về. Nhiều lúc bực, em cũng cằn nhằn mà chẳng ăn thua. Mẹ chồng em nói lão nhiều song chỉ như nước đổ đầu vịt.

Mẹ em bày cách cho em là cứ đẻ con đi, đàn ông ăn chơi cỡ mấy, có con rồi là phải ngoan hết. Nghe theo bà, em đẻ luôn và ngay thế nhưng lão có thay đổi đâu. Cũng gọi là bớt ra ngoài chơi hơn, nhưng ở nhà thì vẫn bám rịt cái điện thoại. Thi thoảng vợ nhờ mãi mới bế con được một lúc là kêu đau lưng, mỏi vai các kiểu rồi mau mau chóng chóng thả thằng bé xuống giường hoặc đưa cho bà nội.

Đến trưa hôm qua, mẹ chồng em đi ăn giỗ cụ ngoại. Nhà chỉ còn em với lão, ăn cơm xong, em bảo lão trông con cho em rửa bát đũa mà lão cằn nhằn kêu mệt, không trông được, bảo em cứ để bát đó, tí mẹ về trông con cho rửa. Nhìn bát đũa ngổn ngang em không chịu được đành lấy địu ra vừa địu con vừa rửa bát.

Ai ngờ mẹ chồng em ăn cỗ xong vừa tới cửa thấy con trai nằm vắt chân đu đưa, miệng huýt sáo, mắt dán lấy điện thoại chơi game trong khi con dâu vừa cõng con vừa rửa bát, thế là bà nghiến răng phi vào giật phắt cái điện thoại trên tay con trai, ném vèo cái ra giữa sân làm lão giật bắn người.

Lão vội vàng chạy ra nhặt điện thoại nhưng ôi thôi "toang rồi ông giáo ạ", màn hình điện thoại tan nát hết. Xót của, lão gào ầm: "Mẹ làm gì thế, mẹ có biết cái điện thoại này con mua bao nhiêu tiền không, hơn 20 triệu của con đó".

Con dâu vừa địu con vừa rửa bát, mẹ chồng nghiến răng amp;#34;toangamp;#34; luôn 20 triệu của con trai - 3

Ảnh minh họa

Mẹ chồng em trợn mắt: "Tôi đã cảnh cáo anh nhiều lần rồi. Nếu còn dồn hết việc nhà cho vợ thì đừng trách tôi cơ mà. Anh là đàn ông, sức dài vai rộng mà nằm chơi điện thoại để vợ vừa rửa bát, vừa bế con. Anh có não suy nghĩ không thế. Nói anh nghe, nay tôi mới cái ném chiếc điện thoại của anh đó, nếu còn tiếp tục để tôi chứng kiến cảnh này thì tôi còn ném luôn cả anh ra đường. Ra rửa bát để vợ mày cho con ngủ. Đến giờ ngủ của thằng bé rồi".

Lão tái mặt, vội vàng ra rửa bát cho em. Nhìn cái mặt lão nhăn nhó hậm hực vì tiếc cái điện thoại mà em buồn cười. Nói thật, em cũng xót con máy ấy lắm, nhưng cứ phải thế lão mới chừa, không em còn khổ."

Bài tâm sự đề cập đến mối quan hệ vốn chưa bao giờ hết nóng nên ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Ai nấy không khỏi bất ngờ trước hành xử của người mẹ chồng và chúc mừng cô nàng có được mẹ chồng tâm lý. 

"Đó! Lấy được vào gia đình có bố mẹ chồng như vậy xem như cũng sướng rồi chị ơi! Kể ra cũng hơi tiếc tiền nhưng phải một lần thế cho lão chừa". 

"Ôi giống hệt mẹ chồng em. Hai vợ chồng mà cãi nhau là y như rằng bà sẽ bênh em trước, bất luận ai đúng sai. Có lần em nghe chồng em nói mẹ chồng em bảo rằng phải đi làm dâu đã là một cái thiệt thòi nên không bao giờ được để nó thấy cô đơn khi ở trong nhà. Có lần em sai lè lè nhưng bà vẫn cố bênh, giảng hòa hai vợ chồng rồi góp ý với em sau. Đến giờ em vẫn thấy mình may mắn, mình lấy chồng nghèo tiền bạc nhưng giàu tình nghĩa". 

"Phải cho các ông chồng đọc bài này mà biết nhé. Nghĩ sao mà nằm vểnh râu cho vợ vừa địu con vừa rửa bát vậy trời". 

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/thay-con-dau-vua-diu-con-vua-rua-bat-me-chong-toan...

Chê con dâu nhà nghèo, ngày cưới, mẹ chồng sững sờ trước cảnh tượng bên nhà thông gia
Nhà em thì rộng nhưng ở quê, nhà làm từ thời ông bà để lại. Bố em bảo ở mái lá cho mát, cột trụ nhà em toàn đồ gỗ xịn. Bố mẹ em đều ở nhà nên ông bà...
Theo Bảo Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng