Thấy ông chồng dị hợm trong bộ váy của vợ, ai ai cũng cười cho đến khi biết sự thật

Ngày 11/05/2018 02:06 AM (GMT+7)

Hồi ấy, những người không biết chuyện thấy anh đứng ngoài sân bế con trong chiếc váy của vợ thì đều cười cười và cho rằng, người đàn ông này dị hợm quá. Có người còn tưởng anh bị làm sao hay thần kinh có vấn đề.

Huy và Hà quyết định kết hôn sau 6 năm yêu đương và tìm hiểu. Tình yêu của họ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi đã cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất. Một đám cưới hạnh phúc, ai cũng nghĩ đó sẽ là khởi đầu mới cho một cuộc sống viên mãn sau này của đôi vợ chồng trẻ, nhưng nào ai biết được chữ ngờ.

Kỷ niệm ngày cưới 1 năm cũng là ngày Hà lên bàn đẻ. Chuẩn bị được gặp đứa con trai đầu lòng, cô dù đau đớn nhưng vẫn nóng lòng lắm. Sau khi đứa bé được sinh ra khoẻ mạnh, người ta phát hiện Hà bị chảy máu bất thường.

Cả gia đình cô chưa được tận hưởng niềm hạnh phúc đón thành viên mới thì đã hay tin cô bị chảy máu ồ ạt. Các bác sĩ ở bệnh viện được huy động để hỗ trợ cấp cứu. Cô được tiến hành mổ cắt tử cung tuy nhiên, mọi nỗ lực của kíp trực đã không thành. Cô ra đi chỉ vài giờ sau khi vượt cạn. Huy vừa ôm con vừa la hét trong đau đớn.

Thấy ông chồng dị hợm trong bộ váy của vợ, ai ai cũng cười cho đến khi biết sự thật - 1

Mọi nỗ lực của kíp trực đã không thành, cô ra đi chỉ vài giờ sau khi vượt cạn. (Ảnh minh hoạ) 

Vợ mất đột ngột là cú sốc quá lớn đối với anh. Mẹ anh lại mất từ khi anh còn nhỏ, gia đình vợ lại ở xa nên gần như chỉ có mình anh chăm nom đứa trẻ. Một gã thanh niên chưa đến 30 tuổi đầu lóng ngóng bên đứa trẻ còn đỏ hỏn, ai ai biết chuyện cũng không khỏi xót xa.

Biết chuyện, công ty tạo điều kiện cho anh nghỉ 6 tháng chăm con cho cứng cáp rồi tính tiếp. Đau lòng trước sự ra đi của vợ nhưng anh nhủ lòng mình phải mạnh mẽ gấp đôi để có thể vừa làm cha, vừa làm mẹ.

Mẹ mất quá sớm nên đứa bé cũng bị nhiều thiệt thòi. Tìm hiểu về nuôi dạy con, anh biết được lợi ích của sữa mẹ nên đã tìm cách hỏi xin sữa mẹ từ những người dùng không hết. Ai có sữa cho thì dù ở xa anh cũng cố lặn lội đến lấy bằng được cho con. Anh nói mình vất vả không sợ, chỉ sợ con ốm con đau thì tội lắm thay.

Thế nhưng chẳng hiểu vì sao, thằng bé lại rất hay quấy khóc. Anh dỗ dành mọi cách đều không được thì có người xui, chắc là thằng bé thiếu hơi mẹ. Nghe xong mà nước mắt anh cứ thế rơi. Hai mẹ con vừa chỉ gặp nhau vài tiếng, con mới chỉ kịp cảm nhận hơi ấm của tình mẫu tử thì mẹ đã ra đi.

Chẳng biết phải làm thế nào, cứ nghe tiếng khóc của con lòng anh lại càng thêm xót ruột. Rồi anh chợt nghĩ đến cách kiếm một chiếc áo rộng rộng của vợ để mặc vào, những mong thằng bé sẽ cảm nhận được hơi ấm của mẹ mà ngủ ngoan.

Thằng bé đỡ khóc hơn thật. Rồi có người còn bảo anh, nhỏ một ít sữa mẹ lên áo, thằng bé cũng phần nào đỡ bị cảm giác lạc lõng khi không có mẹ hơn. Ai bày cách gì anh cũng đều làm thử, chẳng ngại ngần ánh nhìn của bất kỳ ai.

Thấy ông chồng dị hợm trong bộ váy của vợ, ai ai cũng cười cho đến khi biết sự thật - 2

Ai bày cách gì anh cũng đều làm thử, chẳng ngại ngần ánh nhìn của bất kỳ ai. (Ảnh minh hoạ)

Hồi ấy, những người không biết chuyện thấy anh đứng ngoài sân bế con trong chiếc váy của vợ thì đều cười cười và cho rằng, người đàn ông này dị hợm quá. Có người còn tưởng anh bị làm sao hay thần kinh có vấn đề. Thậm chí có người còn lén chụp lại ảnh và lấy đó làm niềm vui đem ra bàn tán.

Thế nhưng anh chẳng bận tâm đến lời đàm tiếu đến từ những kẻ xa lạ đó. Với anh con giờ đây mới là điều quan trọng nhất. Đáp lại sự vất vả của cha và sự hy sinh của mẹ, thằng bé lớn lên rất ngoan ngoãn và khoẻ mạnh.

Những người dân trong làng không ai là không biết đến cảnh một người đàn ông vẫn hay mặc đồ của vợ chăm con. Thấy anh vất vả, bố mẹ vợ cũng từng ngỏ lời xin đem cháu về nuôi cho anh đi bước nữa nhưng anh không đồng ý.

Thời gian trôi qua vẫn không thể nào khiến Huy thôi ngừng nhớ về vợ. Mỗi khi thấy mệt mỏi tưởng gục ngã, khi con ốm con đau, anh lại nhìn lên bức di ảnh của cô để lấy động lực thêm mạnh mẽ.

Sững sờ trước những dòng chữ đã nhòe đi trong cuốn nhật ký của chồng
Nghe thật nực cười nhưng tôi đang ghen, ghen với quá khứ của anh, ghen với một người đã khuất. Tôi biết anh không làm điều gì có lỗi với tôi, nhưng...
Theo Lê Dung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng