Thư gửi ông già noel của vợ một anh hùng bàn phím

Ngày 24/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Con từ thơ ngây trẻ nhỏ cho đến lọc lõi đàn bà chưa xin ông một điều gì, nhân mùa noel năm nay con chỉ xin ông hãy đưa chồng con thoát khỏi bàn phím và những trăn trở của nhân gian.

Kính gửi ông già noel, thực sự khi viết thư cho ông, con vẫn nghĩ ông không hề có thật. Ngày trước con nghe mẹ con bảo rằng: Chúa, ông già noel và sự chung thủy của đàn ông đều không có thật, nhưng chúng ta vẫn phải tin tưởng vào họ.

Nay con đã lớn, đã xoẹt qua biết bao nhiêu cuộc tình, đã gặp những “Xỉn xong phắn” hay “Xỉn xong bùng”, từ những gã đàn ông tuyệt vời tử tế đến bỉ ổi xấu xa… Nghiệm lại lời mẹ con xưa con mới chợt nhận ra: Chúa, ông già noel và chồng con đều là đàn ông cả.

Tuy nhiên như ông biết đấy (ông tức là ông già noel), con người hiện tại luôn làm nên những điều thần kỳ, một điều không phải thần kỳ nhưng họ cũng đã làm ra là biến một người ảo diệu như cổ tích bỗng trở nên xương thịt ở ngoài đời. Xứ con bây giờ, cứ dịp noel là biết. Chỉ cần mấy chục nghìn là ai cũng biến thành ông già noel, ông già noel phóng xe máy vù vù tặng hoa dụ gái, ông già noel theo chỉ lệnh của các đấng phụ huynh chiều con tặng quà cho những nhi đồng luôn cần phải tin vào một điều gì đó.

Con đã qua tuổi thiếu thời để tin vào những điều gì không được chứng minh bằng những nghiên cứu khoa học hay những kết quả khảo sát được tiến hành độc lập. Nhưng như  mẹ con đã bảo dù Chúa, ông hay sự chung thủy của đàn ông đều không có thật, không hề tồn tại thì con vẫn phải tin. Niềm tin đôi khi là bức tường thành níu chân người ta trước những đổ vỡ không cần thiết, niềm tin là cái khựng chân lại ngăn người ta bước đến vực sâu. Ấy thế, cũng vì vấn đề niềm tin mà con không mở toang cánh cửa khách sạn mà theo mật báo phía trong chồng con đang vui vầy chim chuột với một cô bồ trẻ, bởi con biết khi cánh cửa ấy mở ra, khi sự thực phơi bày thì hôn nhân của chúng con sẽ ở bên bờ vực thẳm.

Thư gửi ông già noel của vợ một anh hùng bàn phím - 1

Chúc ông một mùa noel bận rộn. Lưu ý, xứ con đang đề xuất việc đi xe ban ngày phải bật đèn sáng, khi lưu thông ông nên chú ý không bị phạt nguội thì con không can nổi. (ảnh minh họa)

Chuyện đó là chuyện của ngày xưa rồi ông ạ, chồng con bây giờ đã trở thành một người khác. Con cảm ơn sự tiến bộ của tạo hóa, con cảm ơn một người đàn ông ở bên kia nước Mỹ đã tạo nên facebook, chồng con nay đã từ bỏ đời sống phàm tục để úp mặt vào màn hình mỗi tối.

Chồng con dạo này bận lắm. Bao nhiêu là việc ở trên đời. Ngày chồng con phồng mồm chém gió, đêm chồng con khoanh chân nghiêm chỉnh để đọc hết những trăn trở, phán xét đúng sai. Xưa ngoài bóng đá chồng con còn quan tâm đến vợ con, nay ngoài bóng đá, mạng xã hội chồng con thậm chí vẫn còn quan tâm đến vợ và con nữa. Hôm trước thậm chí chồng con còn hỏi một câu bất thình lình: Thằng Bi nhà mình năm nay lên bao nhiêu tuổi rồi nhỉ.

Chồng con bây giờ có một cái đầu siêu nhận và truyền tin. Chồng con đau đáu với việc hoa hậu xứ mình đi thi về tay trắng mà chẳng quan tâm đến việc chưa tắm cho con, chồng con quan tâm đến một con ruồi mà không quan tâm đến một 'con vợ' héo mòn qua ngày tháng. Nói một cách vô cùng khái quát, chồng con bây giờ đang đau nỗi đau của thiên hạ, buồn nỗi buồn của nhân gian, than với cái than của đám đông và nổi khùng với những gì người ta nói tới nhiều.

Ông ơi, ông đúng là không có thật, nhưng cũng như một ông chồng vậy, khi nó chỉ là mơ ước thì ông chồng mới đẹp làm sao. Khi đã dắt được về nhà và cột vào hôn nhân rồi thì ông chồng ấy như một thực thể trần trụi mà con chỉ muốn có sức mạnh như cái gã quần đùi có tên méc xi hay méc bô gì đó, đá phắt một cái là chồng con bay như trái bóng, mang theo bàn phím để trôi về thế giới của riêng anh, thế giới của một đội quân hùng mạnh mới vừa hình thành: Anh hùng bàn phím.

Con từ thơ ngây trẻ nhỏ cho đến lọc lõi đàn bà chưa xin ông một điều gì, nhân mùa noel năm nay con chỉ xin ông hãy đưa chồng con thoát khỏi bàn phím và những trăn trở của nhân gian để đưa chồng con trở về thực tại và nếu được xin ông đóng gói luôn và gửi cho một người nào đó cần hơn con.

Chúc ông một mùa noel bận rộn. Lưu ý, xứ con đang đề xuất việc đi xe ban ngày phải bật đèn sáng, khi lưu thông ông nên chú ý không bị phạt nguội thì con không can nổi.

Theo Hồ Viết Thịnh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề 5 người trong một gia đình tử vong ở SG

Video chọn lọc