Thực hiện 5 điều này trước giờ đi ngủ, vợ chồng sẽ mãi yêu nhau đến khi đầu bạc, răng long

Ngày 10/04/2017 00:05 AM (GMT+7)

Để giữ được mái ấm gia đình, để tình cảm vợ chồng ngày một gắn bó thân thiết, việc trò chuyện với nhau trước khi đi ngủ là vô cùng cần thiết.

Với nhịp sống và sự phát triển như hiện nay, hầu như rất nhiều cặp vợ chồng đã bỏ quên mất việc chuyện trò với nhau. Sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà, trước khi đi ngủ hầu hết ai cũng vùi đầu vào chiếc điện thoại của mình mà không để ý đến đối phương.

Bạn có biết rằng, cứ như vậy lâu dần cuộc sống vợ chồng của hai người sẽ nhạt đi, rồi dẫn đến rạn nứt tình cảm không? Chính vì vậy để giữ được mái ấm gia đình, để tình cảm vợ chồng ngày một gắn bó thân thiết, việc trò chuyện với nhau trước khi đi ngủ là vô cùng cần thiết. Vậy trước khi đi ngủ, chúng ta sẽ nói những chuyện gì đây?

Khẳng định sự vất vả và công sức của đối phương

Dù ra ngoài làm hay ở nhà chăm sóc gia đình thì ai cũng có nỗi vất vả riêng, ai cũng cố gắng cho gia đình được hạnh phúc. Nếu một người bỏ công tốn sức mà không được người kia công nhận thì người đó sẽ cảm thấy thất vọng, không muốn vun vén hay làm bất cứ việc gì cho gia đình nữa.

Dù cho ban ngày hai người có mâu thuẫn gì chưa giải quyết được thì tối đến cả hai hãy gạt mâu thuẫn sang một bên, nghĩ tới những ưu điểm của đối phương, nghĩ tới những vất vả của đối phương để đối phương cảm thấy dù có vất vả cũng sẽ vui vẻ và cam lòng. Như thế cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng vui vẻ và hạnh phúc.

Nhắc đến và gợi ý đối phương tìm hiểu những thứ mới mẻ

Có mới nới cũ là bản tính trời sinh của con người. Từ khi yêu nhau cho đến khi thành vợ chồng, hai người đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, lâu dần khó tránh khỏi sự nhạt nhẽo trong cuộc sống.

Chính vì vậy bạn cần thường xuyên hâm nóng tình cảm hoặc làm mới cuộc sống của mình bằng những thứ mới mẻ, chẳng hạn như nói cho đối phương nghe về địa điểm mới, món ăn mới mà bạn bè giới thiệu, nói về bài hát, bộ phim, trò game mới để đối phương xem thử. Như thế cuộc sống của bạn sẽ không còn tẻ nhạt nữa, mà sẽ muôn màu muôn sắc. Nếu hai người đều có hứng thú với điều đó thì có thể hẹn hò nhau, tăng thêm tình cảm vợ chồng.

Thực hiện 5 điều này trước giờ đi ngủ, vợ chồng sẽ mãi yêu nhau đến khi đầu bạc, răng long - 1

Ảnh minh họa

Nói về những kỷ niệm vui hoặc những ấn tượng sâu sắc của mỗi người

Chúng ta có thể ôn lại những kỷ niệm từ thời hai người quen nhau, yêu nhau để nhớ lại quãng thời gian hạnh phúc đó. Thậm chí chúng ta cũng có thể nói về những việc mình cảm thấy bất bình, để chia sẻ cùng đối phương. Như thế hai người sẽ cảm thấy hiểu nhau hơn, tin tưởng nhau hơn, thậm chí sẽ tạo được sự tò mò, hứng thú chờ đợi cuộc nói chuyện của hai người cho đối phương.

Nói tới tương lai tốt đẹp của hai người

Chúng ta có thể nói về những mơ ước, những dự định và cố gắng của mình trong tương lai để cải thiện cuộc sống, khiến cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Đồng thời đó cũng là mục tiêu để chúng ta hướng tới, và thường xuyên nói về điều đó dần dần nó sẽ trở thành một niềm tin, và chúng ta sẽ cố hết sức để đạt được nó.

Thể hiện tình yêu với đối phương

Thể hiện tình yêu của mình với đối phương bằng những câu khen đơn giản, như khen ngoại hình đẹp, giỏi giang, chăm chỉ, trẻ trung... sẽ khiến đối phương cảm thấy ngọt ngào trong lòng và cảm thấy mình đang được trân trọng, mối tình của mình cũng đang được coi trọng.

>> Xem ngay: 

Xem tuổi chồng, chọn tuổi vợ để hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đều thăng tiến, giàu có

Theo Mai Mei (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình