Tình yêu sét đánh có thật không: Tâm sự một ông chồng không... chán vợ

Ngày 01/08/2015 16:33 PM (GMT+7)

Không ít người đã có gia đình đề huề, bỗng một ngày bị tiếng sét ái tình quật ngã. Nhân danh tình yêu, họ lao vào cuộc tình ngoài luồng đó không một chút băn khoăn, day dứt.

Tình yêu sét đánh có thật không, hay đó chỉ là sự ngụy biện của kẻ ngoại tình? Họ cần tình yêu thực sự hay núp bóng tình yêu để thỏa mãn ham muốn nhục dục? Chuyên đề này sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn đa chiều và toàn diện về cái gọi là "tình sét đánh".

Tâm sự của người đàn ông có vợ bị tiếng sét ái tình quật đổ

Gọi điện cho chuyên gia tư vấn tâm lý, anh Trần Minh Tuấn (37 tuổi, làm nghề kinh doanh đồ mỹ nghệ ở Hà Nội) kể về mối tình sét đánh của mình với một người phụ nữ đã có gia đình. Chúng tôi xin đăng nội dung câu chuyện của anh qua lời kể của chuyên gia tư vấn Nguyễn Yến Nhi, Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc & Kỹ năng cuộc sống (Trung ương Đoàn TNCSHCM):

"Tôi năm nay 37 tuổi, đã có vợ và hai đứa con xinh xắn đáng yêu. Gia đình tôi không có gì đáng phải phàn nàn. Tôi làm kinh doanh, vợ tôi là cán bộ công chức nhà nước. Vợ chồng tôi không có mâu thuẫn gì, có thể nói là êm ấm hạnh phúc. Tôi không chán vợ và vợ tôi cũng không có biểu hiện gì của việc chán chồng.

Thế nhưng cách đây 5 năm trong một lần đi ăn tiệc tại nhà bạn, tôi đã bị tiếng sét ái tình quật ngã. Cô ấy là đồng nghiệp của bạn tôi, cũng đã gia đình, chồng con đề huề.

Trong bữa ăn hôm đó, lúc đang ăn tôi bỗng nhìn sang bàn bên cạnh và vô tình “chạm” vào ánh mắt cô ấy cũng vừa ngước nhìn lên. Tôi khựng người một đi một lúc, đến khi trấn tĩnh lại mới nhận ra người mình đang nóng ran lên, run rẩy.

Tôi cố thu mình lại để trấn tĩnh nhưng cảm xúc trong tôi như dòng nước bị vỡ đập, ào ạt chảy. Tôi lại nhìn cô ấy. Cùng lúc, cô ấy cũng ngước lên nhìn tôi ngỡ ngàng.

Tình yêu sét đánh có thật không: Tâm sự một ông chồng không... chán vợ - 1

Ảnh minh họa

Điều kỳ lạ là tôi và cô ấy chưa từng biết nhau, chưa nói chuyện với nhau bao giờ. Cuối buổi ăn hôm đó chúng tôi làm quen nhau và cho nhau số điện thoại. Trưa ngày hôm sau tôi mời cô ấy đi cà phê, ăn trưa và cuối cùng là vào nhà nghỉ cùng nhau. Mọi việc diễn ra một cách tự nhiên, là do con tim dẫn dắt chứ tôi không hề có ý định đen tối muốn gạ gẫm lừa tình cô ấy.

Chúng tôi bị tiếng sét ái tình đánh gục ngay từ cái nhìn đầu tiên cho đến hôm nay là đã tròn 5 năm. 5 năm trôi qua, chúng tôi vẫn thường xuyên gặp gỡ, cho đến bây giờ vẫn yêu nhau một cách mặn nồng như thủa ban đầu.

Từ ngày gặp cô ấy, tôi mới thực sự biết tình yêu là gì. Chúng tôi đến với nhau một cách trong sáng, không ai lợi dụng ai. Chúng tôi yêu nhau thực sự, chỉ tiếc là tình yêu đến quá muộn, vì cả hai đều đã có vợ có chồng.

Tôi rất yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy, rất yêu tôi. Tôi tin tưởng cô ấy tuyệt đối. Tuy nhiên, cách đây một tuần, hai chúng tôi đi Ninh Bình chơi. Trong lúc hai đứa đang vui vẻ thì có một người gọi điện liên tục cho cô ấy. Mỗi lần có chuông điện thoại reo, cô ấy móc điện thoại ra nhìn, xong lại cất đi mà không trả lời.

Tôi xách túi cho cô ấy nên trong lúc cô ấy không để ý, tôi đã lấy điện thoại ra xem và bất ngờ phát hiện số máy gọi cho cô ấy là của một người đàn ông không phải của chồng cô ấy. Tôi đọc cả tin nhắn của người đàn ông đó. Nội dung các cuộc nhắn tin đều là bày tỏ tình cảm của anh ta với người tôi yêu.

Từ trước đến nay tôi hoàn toàn tin tưởng vào tình yêu của cô ấy dành cho mình. Thế nhưng từ hôm người đàn ông đó xuất hiện trong điện thoại của cô ấy, lúc nào tôi cũng sợ mất người mình yêu.

Tôi biết mình đã có vợ con thì không nên yêu người phụ nữ khác. Nhưng tình cảm nó đến rất tự nhiên, lý trí tôi mách bảo rằng mình không được yêu cô ấy nhưng con tim tôi lại như con ngựa bất kham, tôi không thể kiềm giữ được nó. Có lẽ là bởi tiếng sét ái tình đã không buông tha tôi. Tình yêu đó như là định mệnh, là số phận vậy.

Tôi yêu cô ấy nhưng không vì thế mà cư xử tệ với vợ của mình. Với gia đình, vợ con tôi không bao giờ lơ là trách nhiệm. Càng yêu cô ấy thì dường như tôi càng quan tâm nhiều hơn tới gia đình mình, vợ con mình. Và chính vì thế nên vợ tôi sống vui vẻ, hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện nay.

Chỉ có điều giờ đây tôi luôn ở trong tâm trạng luôn luôn sợ cô ấy có người khác. Nếu cô ấy có người đàn ông khác, tôi sợ mình sẽ không sống nổi. Lo lắng như vậy nhưng tôi biết mình không có quyền ngăn cấm cô ấy, vì chúng tôi ngoài tình yêu ra chẳng có gì để ràng buộc. Nhiều lúc tôi mơ tưởng đến việc cả tôi và cô ấy ly hôn để đến với nhau.

Nhưng suy nghĩ đó chỉ thoảng đến rồi đi, vì tôi không thể bỏ gia đình của mình, và cả cô ấy chắc chắn cũng sẽ không bao giờ từ bỏ gia đình của cô ấy.

(còn nữa...)

Theo Khánh Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự