Tôi bất ngờ khi biết lý do bố mẹ ép lấy người bằng tuổi chú mình

Ngày 08/02/2017 05:52 AM (GMT+7)

Bố mẹ tôi thấy ông ta có tiền, lại biết trước biết sau, nhớ đến những người đã từng giúp đỡ mình, liền muốn tôi lấy ông ta. Nếu cuộc hôn nhân này thành thì việc mua nhà cho em trai sẽ chẳng còn là điều đáng ngại nữa.

Tôi và bạn trai quen nhau rồi yêu nhau từ năm tôi học lớp 11. Lên đại học, mỗi đứa ở một nơi, không cùng một thành phố, thế nhưng với tình yêu chân thành, chúng tôi cũng đã vượt qua được 4 năm nhớ nhung, vất vả vì yêu xa. Sau khi ra trường, tìm được việc làm ổn định, chúng tôi quyết định nói với bố mẹ về mối quan hệ của hai đứa. Bố mẹ anh rất yêu quý tôi, nhưng bố mẹ tôi thì lại không mấy hài lòng về anh. Lý do rất đơn giản, chỉ vì nhà anh không có nhiều tiền.

toi bat ngo khi biet ly do bo me ep lay nguoi bang tuoi chu minh - 1

Bố mẹ tôi luôn mong muốn tôi có thể lấy một người chồng thật giàu có, có thể giúp đỡ em trai trong vấn đề mua nhà. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ anh chỉ là công nhân bình thường, thu nhập ổn định chứ không được coi là dư dả. Kinh tế của gia đình tôi cũng chỉ ở mức bình thường, hơn nữa dưới tôi còn có một cậu em trai kém tôi hai tuổi nữa. Hiện giờ gia đình bốn người chúng tôi vẫn sống chung trong một căn nhà rộng chưa đến 60 mét vuông.

Với cuộc sống hiện giờ thì áp lực về việc mua nhà đối với em trai tôi là rất lớn, bố mẹ tôi lại không thể giúp được em trai trong vấn đề này. Chính vì vậy, bố mẹ tôi luôn mong muốn tôi có thể lấy một người chồng thật giàu có, có thể giúp đỡ em trai trong vấn đề mua nhà.

Biết tình hình gia đình tôi lúc này, người yêu tôi cũng hứa với tôi khi nào em trai tôi lấy vợ và mua nhà, anh sẽ cho em trai tôi khoảng 300 triệu. Tôi cảm thấy người yêu tôi thật thấu tình đạt lý, thế nhưng bố mẹ tôi lại cảm thấy 300 triệu của anh chẳng khác gì muối bỏ bể. Bố mẹ tôi vẫn luôn tham lam rằng: “Chồng tương lai của con phải giàu đến mức có thể tặng cho em trai con một căn nhà kia”.

Bố mẹ tôi ra sức phản đối mối quan hệ của tôi và bạn trai bởi vì họ đã tìm được đối tượng thích hợp cho tôi. Người đó ngày trước là hàng xóm với nhà tôi, lớn hơn tôi 17 tuổi. Ông ta cũng đã từng là một người nghèo kiết xác, nghèo đến mức vợ ông ta đã rời bỏ ông ta để đi theo một người đàn ông có tiền khác. Sau này ông ta quen được một ông chủ tốt bụng, đáng tin, hết lòng giúp đỡ ông ta, và cuối cùng ông ta đã trở thành một người có tiền.

toi bat ngo khi biet ly do bo me ep lay nguoi bang tuoi chu minh - 2

Một bên là người tôi yêu sâu sắc, một bên là người mà tôi không yêu nhưng lại có khả năng giải quyết được vấn đề mua nhà cho em trai tôi, tôi phải chọn ai đây? (Ảnh minh họa)

Mấy năm gần đây, mỗi dịp lễ tết, ông ta đều đến nhà tôi thăm hỏi. Ông ta mang đến biếu bố mẹ tôi toàn đồ thượng hạng đắt tiền. Sở dĩ ông ta đối xử tốt với mẹ tôi như vậy bởi vì khi trước, lúc vợ ông ta bỏ đi, bố mẹ tôi thấy ông ta đáng thương nên đã để ông ta ăn cơm ở nhà mình một thời gian dài.

Bố mẹ tôi thấy ông ta có tiền, lại biết trước biết sau, nhớ đến những người đã từng giúp đỡ mình, liền muốn tôi lấy ông ta. Nếu cuộc hôn nhân này thành thì việc mua nhà cho em trai sẽ chẳng còn là điều đáng ngại nữa.

Tôi thừa nhận người mà bố mẹ giới thiệu cho tôi là một người đàn ông vô cùng giỏi giang, thế nhưng tôi vẫn không sao yêu nổi. Một bên là người tôi yêu sâu sắc, một bên là người mà tôi không yêu nhưng lại có khả năng giải quyết được vấn đề mua nhà cho em trai tôi, tôi phải chọn ai đây? Thực sự tôi cảm thấy bế tắc và vô cùng mệt mỏi khi phải lựa chọn một trong hai người này.

Theo Mai Mei (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình