Chồng xấu cũng được, chỉ cần giàu là đủ…

Ngày 22/01/2017 00:05 AM (GMT+7)

Tôi bỏ anh, yêu một người đàn ông xấu, rất xấu, nhưng đổi lại, anh có chí hướng, chịu khó kiếm tiền và hơn hết, anh hết lòng vì vợ, vì gia đình.

Tôi đã từng mơ có được một người chồng đẹp trai để khoe khoang với bạn bè. Chỉ cần đi bên người yêu đẹp, phong độ là tôi đã tự hào với bạn bè rồi. Tôi khát khao yêu một người đàn ông có ngoại hình như thế nên đã từ chối rất nhiều người yêu chân thành, hết lòng vì mình. Cho đến một ngày, người tình đẹp trai của tôi phản bội, yêu người con gái khác, một cô tiểu thư đài các, con nhà giàu, tôi mới nhận ra, người tình đẹp cũng chỉ là cái mác bên ngoài.

Bởi, thời gian yêu nhau, anh chưa từng mua cho tôi một món quà, cũng chưa từng cho tôi biết được sự lãng mạn ngọt ngào. Anh luôn miệng nói yêu tôi nhưng lại bắt tôi phục vụ anh mọi thứ, để anh vui chơi với những người khác. Ngay cả công việc, anh cũng chẳng tu chí làm ăn. Yêu nhau, chúng tôi đã có với nhau hơn 1 năm sống thử như vợ chồng. Thời gian đó tôi càng thấm, làm vợ một người đàn ông không có chí hướng, một người chồng hèn nhát, suốt ngày chỉ biết ăn chơi, không biết kiếm tiền thì thật là vô cùng mệt mỏi.

Đi đâu, tôi cũng đưa anh đi cùng. Ban đầu là tự hào vì vẻ bề ngoài của anh, sau thì xấu hổ vì lúc nào anh cũng không ga lăng trong chuyện tiền nong. Đến người khác cũng phải ái ngại thay cho tôi. Bao nhiêu lần vợ chồng lục đục vì chuyện anh không có tiền, hàng tháng tôi toàn phải bỏ tiền của mình ra chi tiêu mọi thứ trong nhà. Mới làm vợ chồng hờ mà đã cảm thấy chán nản vì cảnh không có tiền, thiếu thốn đủ đường.

Chồng xấu cũng được, chỉ cần giàu là đủ… - 1

Khi bạn có chồng, cuộc sống gia đình không như ý bạn mới nhận ra, thứ tình yêu thời trẻ chẳng có nghĩa lý gì. (ảnh minh họa)

Giờ mới thấy, anh có cái mặt đẹp trai mà không có chí thì chẳng để làm gì. Đẹp trai đâu thể mài ra mà ăn được, bạn tôi nói đúng khi lúc nào tôi cũng khăng khăng phải lấy chồng đẹp. Bây giờ thì tôi đã hiểu, với phụ nữ, một người chồng biết kiếm tiền, giỏi giang, quan trọng như thế nào rồi…

Tôi bỏ anh, yêu một người đàn ông xấu, rất xấu, nhưng đổi lại, anh có chí hướng, chịu khó kiếm tiền và hơn hết, anh hết lòng vì vợ, vì gia đình. Anh đối đãi với tôi rất tốt, yêu thương tôi, quan tâm gia đình tôi, coi trọng bố mẹ và người thân của tôi. Hơn hẳn những gì người yêu cũ đối xử với gia đình tôi.

Tôi cảm thấy ở bên anh được bình yên. Anh không bao giờ coi tôi là người ngoài, cũng không tán tỉnh các cô gái khác. Tôi đồng ý lấy anh trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, bởi tôi vốn là một cô gái rất đẹp.

Mặc kệ ai nói gì, tôi cứ yêu anh. Với tôi, một lần yêu người đẹp trai thế là quá đủ. Tôi lấy chồng xấu trai, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Anh chiều chuộng tôi như bà hoàng. Hàng tháng, anh đưa cho tôi rất nhiều tiền để chăm lo cho gia đình, con cái. Anh mua nhà cho tôi, mua xe cho tôi.  Mẹ con tôi được anh quan tâm, không phải lo lắng bất cứ thứ gì. Đi ra ngoài, tôi đẹp lộng lẫy, anh ngoại hình không có gì nổi bật nếu không muốn nói là xấu.

Nhiều người bảo tôi tham giàu, vì anh có tiền nên mới cưới anh. Tôi đồng ý. Dù tôi có vì anh giàu có mà lấy anh cũng được. Bởi với người đàn bà, chẳng có gì sung sướng hơn là có được người chồng giàu có, chu cấp được cho mình cuộc sống sung túc.

Khi bạn có chồng, cuộc sống gia đình không như ý bạn mới nhận ra, thứ tình yêu thời trẻ chẳng có nghĩa lý gì. Thứ bạn cần là cho con bạn có được cuộc sống vui vẻ, thoải mái, sung túc về vật chất. Bạn không phải vất vả, không phải nai lưng kiếm tiền vì có chồng quan tâm và luôn lo lắng cho mẹ con bạn. Còn gì hơn thế?

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng