Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Tôi cảm thấy may mắn vì được là dâu mẹ

Ngày 10/01/2015 22:46 PM (GMT+7)

Tôi cảm động hơn nhiều khi mỗi ngày qua đi đều nhận được sự quan tâm của mẹ.

Ngày tôi về nhà anh ra mắt, tôi bắt đầu có cảm giác sợ sợ. Bao lâu nay tôi vẫn ước, nếu sau này có điều kiện lấy chồng, tôi chỉ muốn được riêng, không chung đụng gì hết. Điều ám ảnh nhất với tôi chính là ở chung với bố mẹ chồng. Và khi biết khả năng ở chung với nhà anh là rất lớn, tôi bắt đầu lo sợ. Nhất là ngày đầu về ra mắt, mẹ hỏi han tôi rất nhiều. Có mấy người bạn về cùng lại xì xào, ‘mẹ hắn không dễ đâu mày ạ, nhìn mặt này thì mày lại khổ với mẹ chồng rồi!’, tôi bắt đầu thấy run run. Tôi cũng thấy sợ khuôn mặt sắc sảo của mẹ thật, nhìn thật là không hiền chút nào.

Suy nghĩ rất nhiều nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn quyết định cưới nhau. Thật ra, vấn đề là ở tôi thôi, tôi luôn than vãn với anh rằng tôi sợ cảnh ở chung, mong anh thuê nhà khi chúng tôi cưới nhau. Nhưng thật tình là không thể vì nhà chỉ còn mình anh, anh trai anh đã lập nghiệp bên ngoài, phải ở đó còn chăm sóc bố mẹ về già cũng là điều đương nhiên. Yêu anh nên tôi chấp nhận.

Mới cưới, bạn bè ai cũng hỏi tôi về mẹ chồng xem mối quan hệ mẹ chồng con dâu thế nào. Tôi càng sốt ruột hơn khi họ cứ nói, sống chung như vậy sống làm sao được. Thật sự, những ngày đầu, tôi cố gắng làm mọi việc, gồng mình lên dậy sớm dọn dẹp rồi cơm nước cho nhà chồng. Nhưng rồi tôi nhận thấy, mẹ tôi chẳng vấn đề gì, mẹ không để ý, không soi mói, không bao giờ quát nạt hay gì gì cả. Mẹ rất thoải mái, lúc nào cũng bảo tôi ăn uống cẩn thận, chu đáo vào.

Tôi cảm thấy may mắn vì được là dâu mẹ - 1

Mới cưới, bạn bè ai cũng hỏi tôi về mẹ chồng xem mối quan hệ mẹ chồng con dâu thế nào. Tôi càng sốt ruột hơn khi họ cứ nói, sống chung như vậy sống làm sao được. (Ảnh minh họa)

Tôi cảm động hơn nhiều khi mỗi ngày qua đi đều nhận được sự quan tâm của mẹ. Sáng mà tôi dậy muộn thì chẳng phải giặt đồ, mẹ đã bỏ vào giặt giúp tôi rồi, rồi mẹ thấy tôi đang ăn sáng vội đi làm, mẹ cũng phơi giúp đồ vì cứ sợ tôi lại ngại mang đồ ra phơi thì không kịp ăn hay lại đi làm về muộn.

Vợ chồng tôi chẳng phải làm gì, tôi chỉ có mỗi việc rửa bát khi tối về, vì căn bản vợ chồng đi làm xa, tối về mẹ cũng chẳng đợi tôi cơm nước, mẹ nấu sẵn rồi chỉ chờ con cái về ăn thôi. Thấy tôi rửa bát thì mẹ lại quét nhà, dọn dẹp cùng tôi. Càng ngày tôi càng cảm nhận sự thân thiện của mẹ.

Sáng mà chúng tôi nhắc thích ăn gì tối hôm trước thì y như rằng, hôm sau tôi được mẹ mua sẵn đồ ăn sáng để đó, không kịp ăn thì mang lên công ty ăn. Tôi cảm kích sự quan tâm của mẹ lắm. Bữa cơm có vài món nhưng mẹ không bao giờ để tôi là một mình, mẹ vào đỡ tôi, cùng tôi nấu nướng cho nhanh và cho tôi đỡ một thân một mình lại tủi.

Ngày tôi mang bầu, tôi càng thấy được mẹ quan tâm nhiều hơn. Sáng nào mẹ cũng luộc trứng cho tôi, bảo tôi ăn hoặc mang đi ăn, vì mẹ biết trứng gà rất bổ cho thai nhi. Thấy con dâu không chịu ăn, mẹ lại nấu nướng, lại bảo tôi mang cơm ăn cho an toàn và tốt cho sức khỏe. Tối bao giờ mẹ cũng bỏ phần một ít thức ăn cho tôi, để tôi có cái mà mang đi ngày hôm sau. Sự quan tâm của mẹ dành cho tôi, tôi thấy cảm động lắm.

Tôi cảm thấy may mắn vì được là dâu mẹ - 2

Tôi bây giờ coi mẹ như mẹ đẻ của mình, chẳng bao giờ câu nệ, cũng không quan cách hay để ý gì cả. (ảnh minh họa)

Đúng là, không thể nói được điều gì trước cả, những chuyện mẹ làm, không thể là giả dối. Một người mẹ chồng cũng chẳng nhất thiết phải quan tâm con dâu như vậy, nếu không có thì cũng không ai nói gì. Còn với tôi, mẹ là thật lòng, tôi hiểu, không thật lòng thì mẹ làm thế để được gì?

Từ ngày mang bầu to, mẹ rất hay làm việc nhà giúp tôi vì mẹ biết, bây giờ tôi khó khăn rồi, đi lại cũng rất khó khăn. Chồng tôi đi làm bận hơn tôi, ở nhà chỉ có tôi với bố mẹ, mọi thứ đều rất hòa thuận.

Tôi bây giờ coi mẹ như mẹ đẻ của mình, chẳng bao giờ câu nệ, cũng không quan cách hay để ý gì cả. Mẹ đối với tôi thật tuyệt vời, còn gì hơn nữa mà tôi phải ý kiến chứ. Tôi ít tụ tập bạn bè hơn, ít giao lưu cùng họ vì những câu chuyện nói xấu mẹ chồng thật sự không hợp với tôi.

Tôi thấy bản thân mình thật may mắn khi được làm con dâu của mẹ, tôi thầm tự hào về chồng tôi vì anh đã có được người mẹ tốt và yêu thương con dâu như con gái như vậy. Nghĩ lại nhưng ngày đầu, tôi thấy thật buồn cười. Đúng là, không thể nhìn mặt bắt hình dong, vì mẹ tôi thật không giống với khuôn mặt sắc sảo của mẹ. Mẹ hiền và sống cực kì biết điều. May cho tôi vì được làm con dâu của mẹ…

Theo Trang Ng
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Suốt ngày em than vãn về các lễ nghĩa ở nhà chồng nhưng anh vẫn cười với em, vẫn luôn động viên em rằng, chẳng có gì, vì bố mẹ anh cực kì là...

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng

Video chọn lọc

5 kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ, là độc nhất vô nhị trên toàn thế giới