Rơi nước mắt khi nhớ về mẹ chồng

Ngày 23/12/2014 13:55 PM (GMT+7)

Suốt ngày em than vãn về các lễ nghĩa ở nhà chồng nhưng anh vẫn cười với em, vẫn luôn động viên em rằng, chẳng có gì, vì bố mẹ anh cực kì là dễ tính.

Mỗi dịp ngày Noel tới, hai vợ chồng lại dắt tay nhau đi dạo phố ngắm phố phường Hà Nội lung linh sắc màu. Cảm giác ấy thật ấm cúng, nhưng sao lòng vẫn thấy nao nao, vẫn thấy nghẹn ngào, vì có cảm giác thiếu một điều gì đó vô cùng quan trọng…

Năm nay, chồng lại đưa vợ đi ra ngoài chơi, cho vợ đi sắm đồ, để vợ được thỏa thích tự do bay lượn. Vợ cảm thấy yêu chồng lắm, cảm giác thật ấm cúng vì mùa đông năm nay lại có chồng bên cạnh, gia đình đầm ấm… Nhưng, lòng vợ cảm thấy nhớ nhung vô vàn một người, đó là mẹ của chúng ta.

Ngày mình ở riêng, 3 năm trời khi chưa có con, em và anh có cuộc sống riêng khá tự do. Nhưng những ngày ấy, em lại cảm thấy mệt mỏi vì suốt ngày phải về nhà ăn uống cùng bố mẹ chồng. Em có được người chồng tốt nhưng lại luôn than vãn với anh rằng, em chán cái cảnh phải câu nệ, lễ nghĩa với gia đình nhà chồng, cuối tuần được nghỉ, ngày lễ ngày tết được nghỉ lại phải về phục vụ ăn uống rồi dọn dẹp.

Em chỉ thích được sống vô tư như ngày mình chưa có chồng. Em thích được bay lượn, được đi đâu đó, được chơi thỏa thích. Chính vì vậy mà chúng mình chưa lập kế hoạch sinh con.

Rơi nước mắt khi nhớ về mẹ chồng - 1

Không phải em là người ích kỉ, tính toán với gia đình anh, chỉ là em sợ, em sợ sẽ sống cảm giác lo lắng, sợ hãi. (ảnh minh họa)

Mẹ dù rất tốt với em, lúc nào mẹ cũng lo lắng cho hai vợ chồng mình, đôi khi mẹ hơi khó tính một chút nhưng em lại luôn cho rằng, mẹ khó khăn với em. Em cố tình không nhận ra lòng tốt của mẹ, vì trong lòng em lúc nào cũng có rào cản chuyện mẹ chồng nàng dâu. Em luôn nghĩ, chẳng có người mẹ chồng nào tốt với con dâu như con gái cả, cũng không có sự chân thành giống như dành cho con trai họ. Nên em luôn sống trong nghi ngờ, luôn luôn tự biến mình thành người có bỏ vọc rất cứng, để sẵn sàng đối phó với những người thân của gia đình anh.

Không phải em là người ích kỉ, tính toán với gia đình anh, chỉ là em sợ, em sợ sẽ sống cảm giác lo lắng, sợ hãi. Em sợ em sẽ biến thành người con dâu giống như những người bạn của em, nên lúc này, bản thân em phải gồng mình lên mà sống…

Suốt ngày em than vãn về các lễ nghĩa ở nhà chồng nhưng anh vẫn cười với em, vẫn luôn động viên em rằng, chẳng có gì, vì bố mẹ anh cực kì là dễ tính. Vậy mà em vẫn lo lắng mẹ chồng. Em hay ca thán mẹ soi mói, xét nét, làm em cảm thấy không được thoải mái. Những lần về nhà chồng, em đều trốn tránh, chỉ muốn thoái thác…

Rơi nước mắt khi nhớ về mẹ chồng - 2

Thật may anh không hề trách cứ em, anh vẫn yêu thương và quan tâm, động viên em. Đúng là, em đã có một gia đình hạnh phúc mà không biết trân trọng. (ảnh minh họa)

Vậy mà, bây giờ, mấy năm sau, khi mẹ đã không còn nữa và em cũng đã có con, em cảm thấy nhớ mẹ vô cùng. Bỗng em nhớ cảm giác mỗi mùa Noe lại về với bố mẹ chồng, về sum vầy cùng gia đình, ăn những bữa cơm ấm cúng. Mùa này, dù em muốn về cũng không còn mẹ nữa. Em cảm thấy nhớ ánh đèn điện nháy mẹ giăng trên cây thông. Mùa này, chỉ có bố ở nhà một mình, cô quạnh và khuôn mặt buồn thiu.

Em nhớ mẹ, thấy áy náy vì trước giờ mình luôn nghĩ mẹ chồng xét nết với mình. Thật ra, mẹ luôn quan tâm em, quan tâm con cái. Dù có lúc khó khăn nhưng mẹ nào có ý gì. Em thật ích kỉ và hẹp hòi phải không anh?

Thật may anh không hề trách cứ em, anh vẫn yêu thương và quan tâm, động viên em. Đúng là, em đã có một gia đình hạnh phúc mà không biết trân trọng. Mỗi lần nhớ tới mẹ, nước mắt em lại rơi.

Mẹ ơi, con xin lỗi vì đã có lúc con nghĩ, mẹ chỉ là mẹ chồng…

Xem thêm bài liên quan:

5 dấu hiệu mẹ chồng “không ưa” nàng dâu

Nàng dâu sung sướng vì có bố mẹ chồng "number 1"

Con dâu cậy học cao, coi thường bố mẹ chồng

Con cám ơn mẹ chồng...

Nước mắt mẹ chồng tuôn rơi khi nhận bản di chúc của con dâu

Theo TY (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng