Tối qua tôi đã tát con dâu vì dám đuổi bố mẹ chồng ra khỏi phòng

Ngày 07/06/2016 09:49 AM (GMT+7)

Buổi trưa, vợ chồng tôi đành phải ra ngoài vườn mắc võng nằm, còn con dâu vẫn một mình mở điều hòa nằm ngủ. Từ hôm mua điều hòa, nó còn đổi khóa và dán thêm tờ giấy “Cấm vào phòng” trước cửa.

Buổi trưa, vợ chồng tôi đành phải ra ngoài vườn mắc võng nằm, còn con dâu vẫn một mình mở điều hòa nằm ngủ. Từ hôm mua điều hòa, nó còn đổi khóa và dán thêm tờ giấy “Cấm vào phòng” trước cửa.

Chào mọi người, tôi là một phụ nữ sinh và lớn lên ở đất miền Trung. Năm nay đã gần 60 tuổi và có 3 đứa con. Hai cô con gái của tôi đã lấy chồng, còn thằng cả mới cưới vợ đầu năm nay. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cô con dâu của tôi nó không quá quắt quá đáng với bố mẹ chồng và cả anh chị em nhà chồng như vậy.

Con trai cả của tôi lấy vợ được gần nửa năm. Ngày mới dẫn con dâu về ra mắt, tôi và ông xã đã lo lắng vì cô con dâu tự giới thiệu là con nhà giàu, bố mẹ làm ăn giỏi nên từ nhỏ nó chẳng phải động tay chân vào việc gì.

Tôi có ý bảo thằng con nên cân nhắc thì nó bảo, “bây giờ lấy được vợ giàu là may mắn lắm rồi. Hơn nữa cô ấy cũng tốt bụng, hiền lành, thật thà lại yêu thương con, thế là nhất rồi mẹ ạ”.

Tôi nghe con trai nói thế có can ngăn vài lần nữa nhưng rồi cũng đồng ý cho nó cưới vì nó đã nhiều tuổi, cũng mong con sớm ổn định cuộc sống. Thế nhưng, khi nó về làm dâu thì cuộc sống của nhà tôi mới thực sự đảo lộn.

Làm dâu mà sáng nào nó cũng chờ mẹ chồng nấu ăn, lên tận phòng gọi dậy mới chịu đi đánh răng rửa mặt. Ăn xong nó để bát đũa đấy không chịu dọn ra chậu cho mẹ chồng rửa mà đi lên phòng trang điểm, thay đồ đi làm luôn.

Ngày thường thì như thế cũng được, đây đến ngày nghỉ cuối tuần cũng vậy. Thậm chí nó còn dậy muộn hơn và vẫn để nguyên bát đũa, quần áo cho mẹ chồng làm hết. Đến nhà mà nó còn chưa một lần cầm chổi quét.

Phòng vợ chồng thì bừa bộn quần áo đã mặc với quần áo giặt rồi, nó cứ để chất đống đấy không chịu gấp lại cho vào tủ.

Ngày mùa đến, nhà tôi làm ít ruộng thôi nhưng vẫn làm để có gạo sạch ăn. Thế mà thấy bố mẹ chồng tất bật dưới nắng nóng cả ngày, tối nó đi làm về cũng không chịu xuống bếp nấu cho bố mẹ chồng bữa cơm. Vợ chồng tôi dọn dẹp mãi hơn 8 giờ mới xong việc thì con dâu đã ăn lót dạ miếng gì đó đi ngủ luôn rồi. Còn anh con trai thì 9 giờ mới đi làm về.

Nghĩ thương nó xa nhà đi làm dâu, lại lấy về nhà nghèo nên tôi không góp ý, cứ để một thời gian nữa xem tình hình như thế nào. Nhưng càng nhịn nó càng quá quắt.

Hai đứa con gái tôi về nhà thấy tình trạng chị dâu như vậy nó có góp ý đôi lời thì con dâu tôi cãi phăng ngay rằng: “Ở nhà chị từ nhỏ đến lớn chưa bao giờ phải động tay chân đến những việc đó, tất cả đều có giúp việc làm hết”.

Đứa con gái lớn mới hỏi lại: “Thế chị xem mẹ là giúp việc của chị à?”. Lúc này, nó mới im lặng không nói gì nữa rồi mặt phừng phừng bỏ lên phòng.

Tôi lúc đó nhắc hai con đừng nói nặng lời vì tính con dâu vốn trẻ con, quen được cưng chiều từ nhỏ rồi. Tôi lại bảo với con trai rằng nên nói nhẹ nhàng góp ý với vợ.

Và đúng là hôm sau, con dâu tôi chịu cầm chổi quét nhà thật. Nhưng mà nó làm được một hôm thì gọi điện về nhà bảo rằng, nhà chồng bắt nạt nó rồi nó đòi bỏ về nhà mẹ đẻ. Chồng tôi lúc đó nóng tính quá nên bảo: “Nếu con muốn về thì có thể về luôn, nhưng khi về thì nhớ suy nghĩ cho cẩn thận”.

Tôi biết, tính ông nhà tôi vốn hiền lành, ít khi nổi nóng, một khi ông ấy tỏ thái độ như vậy là đã bực mình lắm rồi.

Con dâu tôi bỏ đi 1 tuần, vợ chồng tôi không ngủ được vì cứ nghĩ, cưới vợ cho con để về già mình được nhờ, vậy mà vớ phải cô con dâu thế này thì hết mong đợi rồi.

Tối qua tôi đã tát con dâu vì dám đuổi bố mẹ chồng ra khỏi phòng - 1

Rước phải đứa con dâu ích kỷ, lười nhác, vợ chồng tôi chẳng còn mong đợi sẽ có chỗ dựa về già nữa. (Ảnh minh họa).

1 tuần sau, con trai tôi đón vợ về. Con dâu về nhà chẳng chào hỏi ai, đến cả bố mẹ chồng mà mặt nó cũng cứ phằm phằm đi qua chẳng hỏi lấy một câu.

Tôi lắc đầu thở dài gọi con dâu lại nói chuyện. Tôi gọi luôn cả con trai nữa để hai đứa tính đường.

“Bây giờ mẹ cũng đã có tuổi rồi. Ruộng vườn không làm nhiều vì đã có lương hưu. Nhưng điều đó không có nghĩa mẹ sẽ phục dịch hai đứa. Từ nay, các con cứ ăn riêng, ở riêng cho thoải mái. Về nhà này sống phải có gia giáo, gặp người lớn chào hỏi đàng hoàng. Riêng con dâu hôm nay về nhà, mẹ không đồng ý một chút nào. Bố mẹ có thể hiểu nhưng người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá con cái vô học. Mẹ chỉ nói thế thôi, các con hiểu lấy”.

Vậy là từ đó, hai vợ chồng nó ăn riêng. Tôi cũng không quan tâm chúng nó ăn gì. Chỉ thấy sáng sớm, con trai vội dậy đi làm không có miếng gì lót bụng thương vô cùng. 8 giờ sáng, con dâu mới dậy và cũng cứ thế đi làm không ăn uống gì. Tối về chúng nó cũng chẳng nấu nướng, có lẽ dẫn nhau đi ăn ở ngoài.

Quần áo mặc xong chúng nó tấp đống đấy để đến cuối tuần mới giặt một lần. Đồ bốc mùi hôi nồng nặc, có cái mốc đen mà tôi chán vô cùng. Nhưng nếu tôi lấy đồ đi giặt tức là đã đầu hàng đứa con dâu bất trị đó.

Thế nhưng đỉnh điểm là cuối tuần vừa rồi, vợ chồng chúng nó mua về một cái điều hòa. Buổi trưa con dâu tôi đợt này có máy lạnh nên về nhà để ngủ. Miền Trung gió Lào nổi tiếng nóng rát, oi bức khó chịu. Nhà dù có hai tầng lầu nhưng vợ chồng già chúng tôi chẳng thể ngủ được. Càng bật quạt càng nóng.

Buổi trưa, vợ chồng đành phải ra ngoài vườn cây mắc võng nằm, còn con dâu vẫn một mình mở điều hòa nằm ngủ. Nếu đúng ra biết ý thì nó phải có lời mời bố mẹ vào phòng nằm nghỉ cho dễ chịu, đằng này từ hôm mua điều hòa, nó còn đổi khóa và dán thêm tờ giấy photo “Cấm vào phòng” ngay trước cửa.

Tôi nhìn chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Chồng tôi thì bảo: “Nó có mời thì mình cũng không vào đâu. Nhưng mà kiểu tính cách và lối sống ích kỷ quá. Mình đừng mong thay đổi được tính nó”.

Thế mà tối qua, khi đứa con gái đầu đưa con về ngoại chơi. Nóng quá cháu nó không ngủ được. Tôi có gõ cửa phòng bảo con dâu cho cháu nó vào ngủ một đêm. Vậy mà nó làm ầm lên đuổi tôi ra và cãi rằng, bố mẹ chồng sống không biết điều, làm phiền hà nó giữa đêm. Giận quá tôi đã cho nó một cái tát và đuổi đi. Bây giờ, nó lại bỏ về nhà ngoại ở rồi.

Thú thật là bây giờ tôi đã bất lực với đứa con dâu này rồi. Bảo con trai thì lại mang tiếng bố mẹ làm vợ chồng nó bất hòa. Nhưng mà cứ sống chung nhà như thế thì có ngày vợ chồng tôi bực mà chết sớm thôi. Mong mọi người cho tôi vài lời khuyên để dạy dỗ cô con dâu bất trị này.

Vy Thị Hòa (Nghệ An)

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

(Theo Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng