6 điều khiến bạn trở thành 'con dâu vàng mười'

Ngày 21/04/2016 00:03 AM (GMT+7)

Nếu bạn biết ứng xử khéo léo và thực hiện một trong những điều sau với mẹ chồng thì chắc chắn bạn sẽ trở thành con dâu tốt trong mắt mẹ.

Luôn thể hiện sự vui vẻ, gần gũi với mẹ chồng

Vui vẻ, gần gũi, hòa đồng chính là điều quan trọng nhất rút ngắn khoảng cách của bạn với nhà chồng. Nếu muốn gia đình vui vẻ, thoải mái, bạn hãy là người con dâu chủ động trong mối quan hệ với gia đình. Đừng lúc nào cũng tỏ ra ngại ngần, khách sáo. Sự khách sáo sẽ chỉ khiến cho bạn cảm thấy khó gần gũi với mẹ chồng hơn thôi. Cứ ăn, cười, nói vô tư với mẹ, đó là điều một người con dâu nên làm nhất.

Không quan tâm chuyện nhỏ nhặt

Con dâu hay mẹ chồng cũng vậy. Nếu cứ quan tâm, để ý nhau từng tí một thì chẳng thể nào sống được với nhau. Là một cô con dâu biết điều và tế nhị, bạn nên bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt, những mâu thuẫn không đáng để bụng để cuộc sống gia đình vui vẻ, hòa thuận hơn. Đừng bao giờ chấp nhặt những điều đó rồi làm bực mình, rồi đi nói xấu, làm lớn chuyện. Nếu vậy là bạn đang hại chính bản thân mình cũng như đang hủy hoại mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu.

Lo lắng cho sức khỏe của mẹ

Nếu mẹ ốm, bạn nên là người chủ động hỏi han, quan tâm mẹ. Thậm chí, có thể mua thuốc cho mẹ chồng, hỏi xem mẹ thích ăn gì để quan tâm, chăm sóc. Tình cảm chân thành ấy phải xuất phát từ trái tim. Một người gặp khó khăn luôn cần người bên cạnh quan tâm mình. Khi bạn ốm đau cũng vậy, bạn sẽ nhận lại sự quan tâm ấy và tình cảm mẹ chồng con dâu chắc chắn sẽ khăng khít hơn rất nhiều.

6 dieu khien ban tro thanh 'con dau vang muoi' - 1

Nếu làm được những điều trên, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ sợ mối quan hệ mẹ chồng con dâu rạn nứt. (ảnh minh họa)

Nói không với việc kể lể, nói xấu người khác

Người ta nói, khi bạn nói xấu người khác thì người ta sẽ đánh giá bạn chứ không đánh giá người bạn đang nói xấu. Một khi mở miệng ra là kể người này người kia tội thì bạn sẽ bị mẹ chồng nghĩ. Rồi mẹ sẽ nghi ngờ, liệu ra ngoài, bạn có dùng giọng đó để nói về bà. Tuyệt đối đừng bao giờ nhắc đến người khác bằng thái độ khó chịu, miệt thị, ghen ghét.

Đừng so sánh thiệt hơn với nhà mẹ đẻ

Điều mà bất cứ một người mẹ chồng nào cũng cảm thấy không hài lòng là con dâu liên tục so sánh nhà mình với nhà mẹ. Chẳng có cô con gái nào đi lấy chồng lại không thích về nhà mình, ở gần mẹ đẻ của mình. Nhưng nếu bạn so sánh, tức là bạn đang ngầm chê bai nhà chồng, chê bai mẹ chồng. Điều này sẽ gây ra sự tổn thương không hề nhẹ cho người mẹ mà bấy lâu nay bạn sống chung nhà.

Nói thật những cảm xúc của mình cho mẹ nghe

Đừng ngại bộc lộ cảm xúc. Sống quá khách sáo quá cũng không nên. Hãy thể hiện vui buồn. Có chuyện buồn cần mẹ tư vấn, góp ý thì nên nói với mẹ, để mẹ giúp bạn giải tỏa hoặc cho bạn lời khuyên của người lớn. Dù sao, người lớn cũng sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. Bạn nên là người chủ động thủ thỉ, tâm tìn với mẹ. Điều này sẽ khiến cả hai mẹ con hiểu nhau hơn, và gần gũi nhau hơn rất nhiều.

Nếu làm được những điều trên, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ sợ mối quan hệ mẹ chồng con dâu rạn nứt. Và bạn sẽ ghi được điểm trong lòng gia đình chồng, chồng bạn và trở thành một cô ‘con dâu vàng mười’.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TG (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ