Tôi thật nhục khi sống bằng đồng tiền của vợ

Ngày 13/05/2016 16:27 PM (GMT+7)

Cho đến một ngày, tôi bàng hoàng, chết lặng khi biết được, vợ tôi bấy lâu nay đang ngoại tình. Người mà vợ cặp kè chính là ông sếp ở công ty vợ.

Ngày trước, bạn bè nói với tôi, ‘vợ ông giỏi thật, đi làm mới có mấy tháng mà đã được thăng chức, giờ tiền kiếm thì nhiều. Số ông đúng là số sướng, được nhờ vợ rồi’. Tôi cũng cười trừ cho xong chuyện. Thật ra, trên đời này đâu phải người nào cũng có vợ giỏi đâu. Tôi cũng vui lắm, tự hào lắm lắm ngày vợ nói được cất nhắc. Cuộc sống vợ chồng sẽ sung túc hơn, bớt khó khăn hơn.

Nhưng chao ôi, cái sự vợ giỏi hơn chồng nhiều khi cũng làm tôi nhức đầu. Nếu không phải là một người có lập trường vững vàng thì có thể, mấy năm qua, tôi đã chịu bao điều tiếng của người đời. Bản thân tôi đi làm, lương 3 cọc ba đồng. Tất cả các khoản chi tiêu, sắm sửa trong nhà đều nhờ vào vợ tôi. Tôi cũng đã gồng mình cố gắng để có được mức lương cao nhưng vì chuyên môn thấp, công việc cũng chỉ có vậy nên tôi vẫn giậm chân tại chỗ. Còn vợ tôi, ngày càng có nhiều  mối quan hệ và càng có nhiều khoản kiếm thêm.

Hàng tháng, có việc gì quan trọng, tôi phải dùng đến tiền của vợ. Được cái, cô ấy lúc nào cũng vui vẻ, cũng thoải mái, chiều chồng, yêu thương chồng con nên tôi cũng được an ủi phần nào. Chưa bao giờ vợ tôi càu nhàu về chuyện tôi lương thấp hay tiêu pha nhiều. Về chuyện tiền nong, vợ tôi thoải mái vô cùng. Đúng là, tôi cũng yên tâm về vợ.

toi that nhuc khi song bang dong tien cua vo - 1

Hàng tháng, có việc gì quan trọng, tôi phải dùng đến tiền của vợ. (ảnh minh họa)

Người ta bảo, vợ tôi ngày càng xinh đẹp, quyến rũ, lại có tiền, đi ra ngoài sợ đàn ông theo. Thiết nghĩ, đàn bà đẹp xinh ra là để đàn ông ngắm. Họ có ngắm vì vợ mình đẹp thì cũng chẳng sao, quan trọng là vợ mình yêu thương mình là được. Tất cả những lời nói không ra gì, tôi bỏ ngoài tai. Tôi tin, vợ tôi là người phụ nữ nghiêm chỉnh.

Cho đến một ngày, tôi bàng hoàng, chết lặng khi biết được, vợ tôi bấy lâu nay đang ngoại tình. Người mà vợ cặp kè chính là ông sếp ở công ty vợ. Xâu chuỗi lại tất cả các sự kiện, tôi thấy, điều họ nói quả không sai. Tôi đã tin vợ, đã yêu vợ và bây giờ thì tôi hoàn toàn thất vọng. Những tài liệu quan trọng mà vợ nói tôi không được đụng vào thật ra chính là bằng chứng về những chuyến công tác, những cuộc gặp gỡ, những chuyến đi chơi hú hí với nhau của họ.

Tôi đã phát hiện chuyện vợ ngoại tình chỉ bằng một tin nhắn. Đó là lúc tôi lấy điện thoại của vợ, giả vờ nhắn tin với người đàn ông kia và thật không ngờ, ông ta nhắn lại rất tình tứ. Chuyện bại lộ. Tôi thật sự đau lòng.

Suốt thời gian ấy, tôi để ý vợ. Vợ lúc nào cũng ăn mặc đẹp, trang điểm lộng lẫy và lấy lí do vì công việc đi tối ngày. Có những chuyến công tác cả hai người với nhau, vợ tôi đã làm gì?

toi that nhuc khi song bang dong tien cua vo - 2

Muốn bỏ vợ mà không đành, nhưng không bỏ vợ thì phải làm sao, không lẽ, chấp nhận kiếp bị cắm sừng và nhục nhã vì đã tiêu pha những đồng tiền nhơ bẩn nhờ bán thân xác của vợ sao?
(ảnh minh họa)

Giờ thì tôi nhận ra, lời người ta đồn đoán không sai. Vợ tôi ngoại tình nên mới có địa vị như vậy. Tôi suy nghĩ rất nhiều và quyết định làm to chuyện. Vợ tôi khóc lóc van xin, nói rằng, cũng chính vì tôi, vì gia đình nghèo khó, vì tôi không giỏi kiếm tiền nên vợ phải bám vào người khác để tiến thân. Vợ không yêu gì ông ta cả, chỉ là ngoại tình, cặp bồ để có tiền, để được thăng tiến.

Lòng tôi rối bời, tôi đau khổ vô cùng, cảm giác mình thật hèn hạ và vô dụng. Lúc này, tôi không còn lời nào để nói với vợ vì chuyện ngày hôm nay, có lẽ một phần vì người chồng vô dụng như tôi. Còn vợ tôi khóc như mưa, cầu xin tôi tha thứ, và đó là lần đầu tiên cô ấy oán trách tôi là kẻ vô dụng, không biết kiếm tiền. Muốn bỏ vợ mà không đành, nhưng không bỏ vợ thì phải làm sao, không lẽ, chấp nhận kiếp bị cắm sừng và nhục nhã vì đã tiêu pha những đồng tiền nhơ bẩn nhờ bán thân xác của vợ sao? Vậy thì hèn hạ lắm!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ ngoại tình