Tống Mỹ Linh: Lời đồn về việc 'tắm sữa bò', lối sống xa hoa (Kỳ 3)

Ngày 21/03/2016 00:05 AM (GMT+7)

Khi kết hôn với Tưởng Giới Thạch, Tống Mỹ Linh là một phụ nữ xinh đẹp, bà cao 1m66, nặng 50kg. Đến năm 60 tuổi bà vẫn giữ được vóc dáng rất đẹp, da dẻ trắng ngần...

Vẻ đẹp của Tống Mỹ Linh không nhờ đến mỹ phẩm mà do tiết chế ẩm thực. Thường ngày bà rất thích ăn hoa quả, rau sống và tránh xa các thứ dầu mỡ. Hồi trẻ bà thích ăn đồ ngọt, nhưng về sau bà cũng tránh xa. Hầu như ngày nào bà cũng tự cân, nếu thấy hơi tăng cân là quay sang ăn toàn rau ngay…

Khi kết hôn với Tưởng Giới Thạch, Tống Mỹ Linh là một phụ nữ xinh đẹp, bà cao 1m66, nặng 50kg. Đến năm 60 tuổi bà vẫn giữ được vóc dáng rất đẹp, da dẻ trắng ngần, mềm mại, tóc đen nhánh, đôi bàn tay búp măng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp như thời thanh xuân. Những người đã có dịp tiếp xúc với bà khi đó đều kể lại, ở tuổi 60 mà bà như chưa đến 40.

Người ta đồn bà là người phụ nữ sống xa hoa, giàu sang quyền quý bậc nhất cũng là người đàn bà cực kì đam mê quyền lực. Bà sinh năm 1897, mất năm 2003, thọ 106 tuổi. Và đó là lý do vì sao người ta đồn đại xung quanh cuộc sống của bà. Tuổi thọ của bà có liên quan gì tới thú vui và những kiểu sống xa hoa của mình?

Tống Mỹ Linh: Lời đồn về việc tắm sữa bò, lối sống xa hoa (Kỳ 3) - 1

Tống Mỹ Linh rất thích uống sữa. Bà coi sữa là thức uống bổ dưỡng hàng đầu mà bà lựa chọn. (Ảnh internet)

Bà nổi tiếng là người phụ nữ tài sắc, đẹp vô cùng, sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Trong dân gian lưu truyền lời đồn đại Tống Mỹ Linh đẹp và trường thọ là do thường xuyên tắm sữa. Nhiều bản hồi ký của những người từng sống cạnh vợ chồng Tưởng - Tống đều nhắc đến chuyện hai người dùng sữa bò để dưỡng sinh.

Tống Mỹ Linh rất thích uống sữa. Bà coi sữa là thức uống bổ dưỡng hàng đầu mà bà lựa chọn. Thói quen thích uống sữa của bà được duy trì từ Nam Kinh tới Trùng Khánh. Khi bà đến Trùng Khánh là lúc chiến tranh rất ác liệt, nhưng việc bộ hạ tìm mua sữa cho bà vẫn không bao giờ bị gián đoạn.

Dù sau này chạy tới Đài Loan, thói quen uống sữa của bà vẫn được duy trì. Và đó là việc vì sao người ta nghi ngờ ở sở thích của bà và đồn đại, chính bà đã hoang phí, dùng sữa tắm, dưỡng da, thứ thực phẩm mà nhiều người muốn uống còn không có được.

Việc làm hàng ngày của Tống Mỹ Linh trước khi đi ngủ là: rửa ruột! Thực ra, bà không bị chứng bí tiện, mục đích của rửa ruột là thải độc. Ngày nào bà cũng rửa ruột - một việc mà người khác cho là phiền phức và đau đớn thì bà lại rất vui vẻ làm. Rửa ruột xong. Bà đi tắm rồi đánh một giấc ngủ ngon tới sáng.

Một trong những lý do khiến Tống Mỹ Linh giữ được làn da đẹp, mềm mại là kiên trì mat-xa hàng ngày. Luôn có 2 cô gái được đào tạo cơ bản chuyên mat-xa cho bà. Việc mat-xa được áp dụng hàng ngày trước khi ngủ trưa và ngủ tối. Việc mát-xa được bắt đầu từ mắt, sau đó đến mặt, ngực, bụng, chi dưới, rồi lòng bàn chân. Việc mát-xa thường kết thúc khi bà đã chìm vào giấc ngủ.

Người ta phê bình thói ăn chơi này của bà. Sau này cũng có nhiều người viết sách bác bỏ những lời đồn đại này nhưng thiên hạ vẫn bán tín bán nghi. Mãi đến sau khi Tống Mỹ Linh qua đời thì sự thật về việc “tắm sữa” mới được làm sáng tỏ. Nguyệt san Minh Báo số tháng 12/2003 xuất bản ở Hồng Kông đã đăng bài phỏng vấn Khổng Lệnh Nghi, con gái Khổng Tường Hi và bà chị cả Tống Ái Linh - một người sống bên cạnh Tống Mỹ Linh suốt thời gian bà ở Mỹ cho đến khi qua đời.

Khổng Lệnh Nghi kể: “Bà có làn da quá nhạy cảm nên phải dùng sữa bò để thoa lên. Phương pháp là: Tắm xong thì dùng sữa tươi thoa lên khắp người, vừa thoa vừa bóp để sữa thấm vào da. Mỗi lần dùng hết khoảng nửa pao (225gr), mỗi tuần thoa hai lần”.

Thật ra, bà không phải dùng sữa để tắm hoang phí như vậy. Chỉ là vấn đề liên quan tới sức khỏe nên mới phải dùng một lượng sữa lớn mà người ta vẫn đồn đại là do bà tắm nên mới sử dụng chúng. Sự thật đã được sáng tỏ sau khi bà qua đời.

Trong những năm tháng cuối đời, Tống Mỹ Linh sống tại căn hộ ở hạt Manhattan, New York hoặc dinh thự của gia đình tại Lattingtown, khu ngoại ô Long Island dành riêng cho giới nhà giàu, cách New York 56 km về phía Đông và sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Tống Mỹ Linh từ chối viết nhật ký hay lưu giữ lại quá khứ của mình vì thế cuộc đời của bà tới nay vẫn còn nhiều bí ẩn. Bà mất lúc 106 tuổi.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bạc Cơ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật