Trăng mật 5 người

Ngày 30/12/2013 23:55 PM (GMT+7)

Cuối cùng thì cái ngày tôi mong chờ cũng đã đến, ngày tôi được lên xe hoa, về làm dâu gia đình anh, làm vợ của anh, người tôi yêu thương suốt 2 năm qua.

Có lẽ, trong đời mỗi người, khoảnh khắc hạnh phúc nhất là được nắm tay người mình yêu trong bộ lễ phục cưới. Tôi cũng vậy, tôi nghẹn ngào muốn khóc vì cuối cùng, tôi cũng được làm vợ của anh.

Đêm tân hôn với chúng tôi mà nói, thật sự tuyệt vời. Anh đã cho tôi những giây phút lãng mạn, cảm giác vui vẻ, hạnh phúc! Chúng tôi quấn lấy nhau không rời. Anh còn đùa tôi, nói những câu rất vui, kể cho tôi những câu chuyện hài hước và không quên ôn lại kỉ niệm xưa.

Tôi đã dự định sẽ đi trăng mật ở Đà Lạt, nơi mà tôi luôn ao ước được một lần đặt chân tới từ hồi còn yêunhau. Nhưng vì điều kiện thời gian và kinh tế, chúng tôi chưa làm được. Lần này thì tôi quyết định bàn với anh, sẽ chọn Đà Lạt là nơi dừng chân.

Anh đồng ý ,và ngay sau đêm tân hôn, tôi háo hức chuẩn bị mọi hành trang để có một tuần trăng mật lãng mạn. Nhưng tôi chết lặng khi anh nói, bố mẹ và em gái anh sẽ đi cùng. Trời ạ, chuyện gì đang xảy ra vậy, tôi nghĩ trong lòng như thế mà không dám nói ra. Anh bảo, từ trước tới giờ, bố mẹ và em anh cũng chưa biết tới mảnh đất này, họ cũng chưa có điều kiện đi du lịch cả nhà, nên anh muốn đưa họ đi cùng. Nghe anh nói vậy tôi cũng có chút thông cảm, nhưng đúng là, sao anh khéo chọn thế. Sao anh không chọn thời điểm nào lại chọn đúng tuần trăng mật. Vậy thì còn gọi gì là mật ngọt nữa.

Trăng mật 5 người - 1

Không chỉ là ngủ cùng, tôi còn phải giữ phép tắc, lễ nghĩa, muốn ngủ nướng cũng không được, có gác chân, gác tay tí cũng không xong vì nằm ngay cạnh mẹ chồng. (ảnh minh họa)

Tôi nói với anh rằng tôi không muốn như vậy thì anh nói, tôi hãy hiểu cho anh. Anh cũng không muốn làm khó tôi nhưng thật lòng, anh không muốn mình hưởng thụ sung sướng, còn bố mẹ thì chịu ở nhà, không biết đến nơi đẹp đẽ là gì. Anh nói vậy thì tôi nào dám cản nhưng đúng là, trăng mật mà như vậy thì tôi chẳng thiết tha gì nữa.

Khổ nỗi, chúng tôi thuê 2 phòng, nhưng là hai phòng sát sạt nhau. Tôi làm gì, mẹ anh cũng gọi sang. Mẹ luôn tục sang phòng tôi, bảo là tôi sang ngủ với em gái và mẹ, cho bố ngủ cùng anh. Vì con gái lớn ngủ cùng bố mẹ không tiện. Nghe mẹ nói, tôi không hiểu mẹ đang nghĩ gì nữa nhưng làm sao tôi dám trái lời. Thuê 3 phòng thì tốn tiền nên đành vậy.

Thế là, cả chuyến trăng mật, tôi phải ngủ cùng cô em chồng và mẹ chồng, còn chồng tôi thì ngủ với bố. Không chỉ là ngủ cùng, tôi còn phải giữ phép tắc, lễ nghĩa, muốn ngủ nướng cũng không được, có gác chân, gác tay tí cũng không xong vì nằm ngay cạnh mẹ chồng. Đúng là số khổ, đi trăng mật như thế thì thà rằng tôi ở nhà đi làm còn hơn.

Theo kế hoạch là đi 7 ngày nhưng vì bực bội, khó chịu với hoàn cảnh ấy, tôi nói với chồng về sớm. tôi đùng đùng nổi giận đòi về, thế là chồng tôi không cưỡng lại đươc, đành làm theo. Có vẻ mẹ chồng tôi không hài lòng, nhưng không hài lòng thì tôi cũng đành. Vì tôi không thể nhịn thêm được nữa, mẹ không hiểu ý con cái hay cố tình không hiểu mà lại đi trăng mật cùng con, còn bắt con dâu ngủ chung với mình. Đúng là hết sức hoang đường, có một không hai.

Tôi thà là để chồng giận, mẹ giận, còn hơn là phải chịu cảnh này. Đúng là, ngày vui chưa tày gang…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Cô độc giữa nhà chồng

Nhà chồng cấm tôi thăm con

Sống chung cả nhà chồng ở phòng trọ 20 mét

Vì sao mẹ đẻ không đưa con gái về nhà chồng?

Nghỉ Tết 9 ngày, ‘khổ nhục’ vì nhà chồng?

Nhà chồng khinh rẻ vì tôi xin tinh trùng

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình