Tranh chồng cướp vợ, có gì hay ho?

Ngày 20/10/2015 13:47 PM (GMT+7)

Đàn ông giàu thì chỉ nghĩ cách tiêu tiền. Và một trong những cách vung tiền của họ chính là, mang đi nuôi bồ. Họ mặc nhiên, có tiền là phải chơi, phải phát tán.

Tôi, một đứa con gái đã đến tuổi lấy chồng, dù chưa từng trải nhưng cũng đôi lúc suy nghĩ về chuyện nhân gian, thế thái con người. Nhiều lúc nghĩ chán, không biết rồi tương lai sẽ đi đến đâu. Người yêu thì chưa có, tìm hoài không được. Có rồi thì lại sợ yêu không chân thành, yêu giả dối rồi chia tay. Chia tay rồi lại sợ đau khổ, sợ không thể vượt qua được, hoặc sợ không thể mở lòng được với ai.  Nếu may mắn thì sẽ đến được với nhau, được kết hôn, làm vợ làm chồng. Và may mắn hơn nữa thì chung thủy, sống bạc đầu răng long.

Nhưng, cuộc đời có ai biết được chữ ngờ. Nay yêu người nay, mai yêu người khác. Sợ nhất là đàn ông lăng nhăng, không chung tình. Lấy nhau rồi lại cô này, cô nọ, ai xinh hơn thì lao vào tán tỉnh, chơi bời rồi ngoại tình. Thậm chí, có người còn bỏ vợ chỉ vì có bồ. Tranh chồng, cướp vợ, thật chán không tưởng, biết đâu mà đoán định được, biết đâu mà tính toán bây giờ.

Đời này, nhiều lúc nằm ngẫm nghĩ, hay là thôi không lấy chồng, cứ mặc cho cuộc sống đến đâu thì đến. Khi nào cần quá, cô đơn quá thì xin một đứa con, còn không thì thôi, ở vậy đến già, sống với bố mẹ, đi làm kiếm tiền phụng dưỡng bố mẹ.

Nhưng, nghĩ đi nghĩ lại, không lấy chồng thì lại thiệt thân mình. Mà lấy chồng thì lại sợ một ngày họ bỏ rơi mình, ngoại tình với người khác. Nỗi đau bị phản bội ấy còn lớn gấp trăm lần những nỗi đau khác, dai dẳng mãi không thôi.

Tranh chồng cướp vợ, có gì hay ho? - 1

Thậm chí, có người còn bỏ vợ chỉ vì có bồ. Tranh chồng, cướp vợ, thật chán không tưởng, biết đâu mà đoán định được, biết đâu mà tính toán bây giờ. (ảnh minh họa)

Con gái đẹp nhiều người không chịu an phận, đi ngoại tình, cướp chồng của người khác. Một gia đình đang hạnh phúc cũng tan nát chỉ vì những kẻ thứ ba chen vào. Tất nhiên, người thứ ba có lý lẽ riêng của họ, họ cho rằng, tình yêu là phải đấu tranh, phải giành giật. Nhưng họ có hiểu đâu, khi họ nói những lời đó là một gia đình sắp đổ vỡ, là những đứa con khóc lóc vì cha bỏ mẹ chạy theo ai, là những người vợ chịu vết thương lòng mà cả đời không bao giờ vá được.

Đàn ông giàu thì chỉ nghĩ cách tiêu tiền. Và một trong những cách vung tiền của họ chính là, mang đi nuôi bồ. Họ mặc nhiên, có tiền là phải chơi, phải phát tán. Họ nghĩ, đàn ông chơi một tí có sao. Họ đâu hiểu, sự phản bội chính là nhát dao đâm vào tim người phụ nữ yêu thương họ.

Ngoại tình vốn đã không còn hiếm trong xã hội hiện nay, nó đã trở thành một thói xấu không thể xóa bỏ. Tại sao vậy? Tại sao con người ta sống mà không tin tưởng nhau, tại sao cứ thích có mới nới cũ, tại sao cứ phải tranh chồng cướp vợ của nhau làm gì? Có sao hưởng vậy, đã chọn rồi thì đừng hối hận. Ai chẳng biết, những thứ mới mẻ bao giờ cũng thích hơn những thứ cũ rích. Ai cũng hiểu, những người xinh đẹp sẽ vừa mắt đàn ông hơn những người xấu xí, lôi thôi. Nhưng nếu cứ chọn mãi những điều mới mẻ và đẹp đẽ hơn thì có cái gì gọi là tình nghĩa?

Con người sống với nhau ngoài tình yêu còn có cả cái nghĩa. Sống mà không có nghĩa, sau này nhân quả biết kêu than với ai ở đời?

Vợ mình dù có xấu cũng là vợ mình, là người gắn bó từ khi còn khó khăn, là người nâng khăn sửa túi. Chồng mình dù có nghèo cũng là chồng mình, là người mình đã thề nguyện bên nhau. Đứng núi này trông núi nọ sẽ chỉ làm bạn cảm thấy chán cuộc sống hiện tại mà thôi. Những mối tình lén lút, vụng trộm sẽ chẳng bao giờ bền. Và hơn cả, nó sẽ để lại những hậu quả khó lường cho cả hai bên, và con cái chúng ta là người gánh chịu nhiều nhất.

Tôi, một cô gái chưa có người yêu, chưa có gì gọi là trải nghiệm cũng luôn nghĩ rằng, tranh chồng cướp vợ chẳng có gì hay ho. Hãy sống vì tình vì nghĩa, hãy tôn trọng tình yêu đã có. Vì nếu ngày hôm nay bạn phụ người, ắt sẽ có ngày người phụ lại bạn. Dừng ngoại tình lại, dừng lăng nhăng, dừng các mối quan hệ bất chính lại. Hãy bằng lòng và đón nhận một mái ấm do chính hai người yêu nhau gây dựng lên. Tất cả những thứ viển vông bên ngoài kia chỉ là chớp nhoáng, chẳng bền vững bao giờ…

Theo K.Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm