Trót dại phải lòng người yêu của bạn

Ngày 07/06/2013 22:14 PM (GMT+7)

Những cơn đau tim dày vò tôi, một cảm giác mệt mỏi khó tả vì tình yêu khiến cho tôi ân hận vô cùng.

Thật ra, một người như tôi, tưởng chừng đã có được thứ mình cần nhưng lại không phải là kẻ thắng, tôi chính là kẻ đã thất bại trên đường đời. Mất đi cái gọi là niềm tin và tình bạn.

Tôi thật xấu hổ khi phải thú nhận rằng, tôi đã tìm cách cướp người yêu của bạn thân. Tôi tự tin rằng mình xinh đẹp hơn bạn, mồm mép hơn bạn và chí ít, con trai sẽ để ý tôi hơn bạn. Vì thế, khi đi cùng cô bạn thân, tôi luôn biết mình hơn cô ấy nên tự tin hẳn. Dù chơi thân nhưng tôi hiểu cô ấy chẳng thể hơn tôi nên đi đâu tôi cũng cho cô ấy đi cùng. Tình bạn của tôi và cô ấy cũng vì thế mà trở nên gắn bó hơn. Chúng tôi đi đâu cũng có nhau, ai nhìn vào cũng nói đó là một đôi tri kỉ.

Vậy mà, cô ấy lại có người yêu trước tôi. Tôi chẳng lấy làm buồn vì chuyện đó vì lúc nào tôi cũng tự cao rằng, mình kiếm người yêu khi nào chả được, quan trọng là người như thế nào mà thôi. Và tôi cũng nghĩ, người yêu của cô ấy chẳng phải mẫu mà tôi mong mỏi. Thế nên, tôi không bận tâm hay ghen tị.

Trót dại phải lòng người yêu của bạn - 1

Tôi chẳng lấy làm buồn vì chuyện đó vì lúc nào tôi cũng tự cao rằng, mình kiếm người yêu khi nào chả được, quan trọng là người như thế nào mà thôi. (ảnh minh họa)

Nhưng vì đi chơi với nhau nhiều, tôi cảm nhận được sự chân thành mà người yêu dành cho cô ấy. Họ quan tâm nhau, ân cần với nhau và lo lắng cho nhau, khiến cả thứ ba như tôi thấy anh ta thật đáng yêu. Tôi dần để ý từng cử chỉ của con người ấy, thái độ và cách cư xử. Sự thân mật lễ độ của anh dành cho người khác khiến tôi cảm động. Cách ứng xử thông minh và có văn hóa của anh khiến tôi phục. Tôi bắt đầu chú ý anh hơn. Và trong một vài lần khi cô bạn tôi không có nhà, tôi đã chủ động mời anh đi uống nước khi anh tới chơi.

Tình cảm của chúng tôi cũng từ đó mà gắn bó. Anh coi tôi như người tri kỉ. Có việc gì cần tôi cũng nhờ anh vì bạn tôi không ghen. Hai chúng tôi quá thân nhau nên việc tôi nhờ vả anh âu cũng là chuyện thường. Anh cũng luôn tỏ ra vui vẻ thân mật và không có gì khác lạ trước mặt tôi thế nên cả hai cũng rất thoải mái.

Nhưng lâu dần, tôi cảm thấy hình như mình đã thích con người này. Tôi khát khao có được người yêu như anh. Nhưng anh lại thuộc về bạn tôi, không phải của tôi. Và sự ích kỉ của người con gái hiếu thắng như tôi khiến tôi nảy ra ý định tán tỉnh anh, thứ nhất để thử lòng anh, thứ hai tôi nghĩ, tại sao anh lại không yêu tôi vì tôi hơn hẳn cô bạn kia.

Tôi đã tán anh và đã dùng cách để anh chú ý đến vẻ đẹp của mình. Sự mời chào của tôi đã khiến người đàn ông như anh động lòng bởi đơn giản tôi đẹp và quyến rũ, đàn ông không qua nổi ải mỹ nhân. Anh ngã vào lòng tôi và tôi cũng vậy. Chúng tôi hứa hẹn lén lút yêu nhau như thế, giấu cô bạn thân. Đã có lúc tôi thấy mình có lỗi  nhưng rồi lại động viên bản thân rằng, tôi đã tán anh và đó là lựa chọn của anh, không phải do tôi. Thế là tôi lại yêu.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng ra. Tôi và anh đã bị bại lộ. Cô bạn tôi biết được và đã khóc rất nhiều. Cô ấy đã có ý định tự tử. Thật may là đã kịp thời được phát hiện. Sau hôm ấy, tôi thấy mình mới là kẻ khốn nạn. Tôi từ bỏ cuộc tình này và anh cũng vậy, anh không còn dám yêu nữa. Tất nhiên, anh cũng không quay về bên người con gái kia vì chẳng còn mặt mũi nào và tôi cũng mất đi một người bạn tốt.

Tôi đã ân hận vô cùng. Tôi thật đê tiện, ích kỉ. Chỉ vì sự bồng bột của tôi mà đã mất đi tất cả, tình yêu, niềm tin và tình bạn. Còn bạn tôi suýt nữa thì mất mạng. Tôi ân hận vô cùng, đã sáng mắt ra nhưng chẳng còn cơ hội cho tôi làm lãi nữa rồi.

KT (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái