Từ ngày có con, mẹ chẳng cần đẹp trên Facebook

Ngày 11/03/2016 05:16 AM (GMT+7)

Trước khi có con, mẹ vốn là một người phụ nữ ưa ‘chụp ảnh tự sướng’. Ở bất cứ nơi đâu, mẹ cũng sẽ tranh thủ ‘up’ một kiểu ảnh thật chỉn chu, rồi làm màu làm mè các kiểu cho hợp với thời thế.

Trước khi có con, mẹ vốn là một người phụ nữ ưa ‘chụp ảnh tự sướng’. Chỉ cần đi làm, đi đường, hay ở bất cứ nơi đâu có gì lạ, mẹ cũng sẽ tranh thủ ‘up’ một kiểu ảnh thật chỉnh chu, rồi làm màu làm mè các kiểu cho hợp với thời thế. Rồi mẹ sẽ đưa lên Facebook cùng với vài lời bình luận rất hay, đậm chất văn chương. Nhưng mục đích chính vẫn là, mẹ mong có một bức ảnh thật đẹp, được nhiều người vào bình luận, chia sẻ và khen ngợi. Mẹ của là như thế đấy con ạ. Lúc nào cũng chỉn chu từ hình thức tới câu nói.

Thế rồi, từ khi có con, mẹ gần như quên hẳn việc ấy. Avata của mẹ không còn là hình mẹ mặc đẹp son phấn lộng lẫy nữa. Bố cũng bị cho ra rìa. Tất cả đều là ảnh của con. Mẹ thay con ở khắp nơi mẹ có thể thay. Mỗi ngày, mẹ đều ‘up’ những bức ảnh mới của con. Mẹ cho con ‘lên sóng’ rất nhiều, để bạn bè, chị em vào khen con của mẹ xinh đẹp, dễ thương.

Chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt con yêu là mẹ lại quên hết mệt mỏi. Nên mỗi lần đi làm, áp lực công việc, lướt qua Facebook để ngắm ảnh con, mẹ không còn cảm thấy buồn nữa.

tu ngay co con, me chang can dep tren facebook - 1

Còn con của mẹ, mẹ có thể dùng hết mọi thứ, làm mọi việc, chỉ mong con của mẹ vui, chỉ mong con của mẹ khỏe mạnh, hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Mẹ cũng quên mất việc phải chụp ảnh, phải son phấn, phải chỉn chu đưa hình ảnh của ba mẹ lên Facebook. Chỉ cần là lúc nào rảnh mẹ sẽ chụp hình của con để ngắm. Đi đâu với bạn bè, mẹ cũng nhớ con. Có đưa ảnh mẹ lên, mẹ cũng lồng một ảnh của con vào, để gần bên bố mẹ. Không có bức ảnh nào lại không có sự xuất hiện của con.

Lâu dần, mẹ quên mất mình là cô nàng hay thích chụp ảnh ‘tự sướng’, thích đưa mình lên Facebook, thích khoe ảnh đi chơi, du hí với bạn bè. Mẹ chẳng cần bận tâm tới bản thân, cũng không trang điểm, cũng không sành điệu, ăn diện nữa. Mẹ chỉ nghĩ, hôm nay làm việc thế nào, hiệu quả không, và có thể kiếm được bao nhiêu tiền cho việc này. Mẹ nghĩ, sẽ dành tiền để mua sữa cho con hay sẽ làm gì cho con vui vẻ.

Đi mua sắm, mẹ cũng quên mất mình. Mẹ không vào các hàng bán đồ cho mẹ và lại lượn vào mua quần áo cho con. Bao nhiêu đồ cho con, mẹ không tiếc tiền, nhưng mua một thứ cho mẹ, dù rẻ gấp mấy lần hồi mẹ còn là con gái, mẹ cũng do dự, chần chừ. Mẹ sợ, khi mẹ rút tiền ra mua cho mình, mẹ sẽ mất mấy hộp sữa cho con. Tất cả, mẹ đều quy ra sữa

Còn con của mẹ, mẹ có thể dùng hết mọi thứ, làm mọi việc, chỉ mong con của mẹ vui, chỉ mong con của mẹ khỏe mạnh, hạnh phúc. Tất cả vì con yêu vì với mẹ lúc này, không có gì quan trọng hơn con!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bảo Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện con cái
Tin hay đừng bỏ lỡ