Bây giờ có con là may lắm rồi, tuổi tác làm gì?

Ngày 05/03/2015 16:30 PM (GMT+7)

Đã bước sang tuổi 29, chồng cũng đã ngoài 30 thế mà khi chúng tôi nói chuyện sinh con, nhất định mẹ chồng không chịu.

Mẹ có vẻ cau có, khó chịu khi tôi và anh cứ khăng khăng là, nhất định năm nay phải tính chuyện con cái.

Cưới nhau đã được hơn 1 năm, nhưng vợ chồng tôi chưa tính chuyện con cái gì. Tuổi tác thì chẳng còn trẻ nữa, đó là không muốn nói cũng đã già. Giờ đã 29, sinh hai đứa cũng là mệt với người phụ nữ như tôi. Thế nên, có con sớm ngày nào hay ngày ấy. Chỉ là hồi mới cưới, tôi còn có chút công việc, nên không thể sinh con.

Bây giờ thì thời cơ đã đến, tôi cũng muốn có con cái cho sớm không thì sẽ cảm thấy áy náy với bản thân và sợ để lâu quá lại khó. Khi nói chuyện này, mẹ chồng bảo, nhất định năm nay không được có con. Mẹ không chấp nhận chuyện tôi sinh con năm nay, vì năm nay nhà có con cháu sẽ không hợp tuổi mẹ. Mà mẹ lại là người làm ăn, mẹ không muốn chuyện tuổi tác làm kị chuyện phát tài của mẹ.

Không biết mẹ đi xem ở đâu nữa, họ nói, năm nay nhà nhất định không được có cháu, vì con cháu tuổi này sẽ cản trở chuyện làm ăn. Mẹ đã cảnh cáo chúng tôi ngay từ đầu, nhất định không cho phép chúng tôi sinh con.

bay gio co con la may lam roi, tuoi tac lam gi? - 1

Mẹ có vẻ cau có, khó chịu khi tôi và anh cứ khăng khăng là, nhất định năm nay phải tính chuyện con cái. (ảnh minh họa)

Tôi và chồng thật ra, cũng vì khó có con nên mới trì hoãn đến bây giờ, chứ việc có việc cũng chỉ là một phần. Bây giờ, tôi nói với mẹ chồng chuyện ấy chỉ là tôi đã có bầu rồi nhưng chưa chắc chắn nên không dám nói như đinh đóng cột. Chỉ là báo trước một tiếng cho mẹ vui. Ai ngờ, mẹ tôi lại phản ứng dữ dội đến vậy, chính tôi cũng không dám tin vào những lời mẹ nói.

Mẹ có vẻ thực sự muốn ngăn cấm chuyện này, còn bảo nếu sinh con, mẹ sẽ từ chồng tôi. Thật không thể hiểu nổi. Như người ta, con cái đã lớn tuổi, bố mẹ chồng còn thúc giục chuyện sinh con chứ đừng nói là ngăn cấm. Đằng này, mẹ chỉ nghĩ đến bản thân mẹ, xem bói ở đâu rồi về mẹ chồng cấm sinh con năm nay. Tôi có con rồi, mẹ còn bảo tôi là phải bỏ, không thì cả nhà sẽ không may mắn vì không được phúc lộc trong chuyện làm ăn. Mà làm ăn không phất thì mẹ bảo chúng tôi ‘ra đường mà ở’.

Tôi nói hết lý lẽ với mẹ, mẹ cũng không đồng ý. Nếu vậy, dù ra ngoài ở tôi cũng chấp nhận. Chẳng có lý do gì để tôi phải từ bỏ con của mình. Đã khó có con rồi, chuyện con cái càng cần cấp bách hơn. Bây giờ người ta mong có con còn không được, nói gì chuyện tuổi tác. Con cái bây giờ là của hiếm, bố mẹ còn mong có con trước rồi mới cưới, huống hồ là chúng tôi đã hơn 1 năm nay không nói chuyện con cái gì.

bay gio co con la may lam roi, tuoi tac lam gi? - 2

Tôi nói hết lý lẽ với mẹ, mẹ cũng không đồng ý. Nếu vậy, dù ra ngoài ở tôi cũng chấp nhận. Chẳng có lý do gì để tôi phải từ bỏ con của mình. (ảnh minh họa)

Tôi thật sự cảm thấy mệt mỏi với mẹ chồng. Bà suốt ngày khóc lóc, nói chúng tôi không biết nghĩ cho gia đình, ích kỉ bản thân. Nhưng thật tình, tôi thấy bà mới là người ích kỉ. Chẳng có lý do gì tôi bỏ con của mình. Dù là sao đi chăng nữa, tôi cũng sẽ giữ đứa con này đến cùng, dù là mẹ có đuổi tôi ra khỏi nhà, tôi cũng phải giữ vững lập trường.

Không thể nghe lời người khác bói toán mà làm hại con cái, con cái chẳng có tội gì cả. Bây giờ làm liều, sau này không thể có con thì lúc nó biết kêu ai hay chỉ đón nhận hai chữ ‘quả báo’? Thật quá mệt mỏi với nhà chồng…

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện con cái
Tin hay đừng bỏ lỡ