Vợ bỗng ‘nổi loạn’ sau 5 năm ngoan ngoãn

Ngày 05/04/2015 22:14 PM (GMT+7)

Bao nhiêu người nói tôi làm sao lại để vợ như thế, hay là vợ đi ngoại tình, cặp bồ. Tôi có chút bối rối nên thuê người theo dõi vợ, quả thật, vợ không có quan hệ gì khiến tôi nghi ngờ cả.

Tôi luôn tự hào vì mình lấy được một người vợ mẫu mực, gần như hoàn hảo. Trong mắt tôi, em là người vợ tuyệt vời, còn với người khác, tôi không rõ. Có thể, tiêu chí của tôi không cao hơn nhiều người nên tôi hài lòng về vợ của mình. Giản dị, nhỏ nhẹ, ăn nói dễ nghe, đảm đang, chiều chồng, biết ứng xử… còn gì hơn nữa? Có ai dám đòi hỏi một người vợ tốt hơn thế?

Từ ngày lấy vợ về, tôi cảm thấy được mát mặt với gia đình, bà còn lối xóm. Ai cũng khen vợ tôi hiền lành, chu đáo. Với bố mẹ chồng, em cung kính, nghe lời, chăm chỉ, dọn dẹp nhà cửa và phục vụ bố mẹ đến nơi đến chốn. Việc gì trong nhà em cũng làm, âm thầm và chu đáo. Chẳng bao giờ em than vãn hay kể công một lời nào. Tình cảm em dành cho gia đình chồng cũng giống như với chính bố mẹ của em vậy. Bố mẹ tôi cũng hết sức hài lòng về cô con dâu. Bao năm nay, làm dâu ở nhà chồng, em đã thể hiện hết mình, là một người con dâu tốt.

Ngày yêu nhau, em nổi tiếng là người xinh đẹp. Nếu ai chỉ nhìn vào ngoại hình của em, cách ăn mặc, có thể sẽ khó phán đoán em là người xinh đẹp. Chỉ đến khi người ta chú ý vào khuôn mặt, vào nụ cười mới thấy được hết vẻ đẹp của em. Nụ cười hiền dịu nhưng rất tươi, đôi mắt biết nói ấy đã từng đốn ngã trái tim của biết bao nhiêu anh chàng lãng tử, phong lưu. Nhưng em không phô trương, cũng không vì thế mà yêu đương lăng nhăng. Em chọn tôi, người đàn ông mà em nói là rất hợp với em cả về tính cách và ngoại hình. Em yêu tôi không cần lý do, muốn lấy tôi làm chồng. Tính em quyết đoán nên càng thích dứt khoát, không thích lằng nhằng nhất là trong chuyện tình cảm.

Tôi đồng ý cưới em sau một thời gian tìm hiểu không quá dài. Vì thật ra, chúng tôi đã hiểu nhau nhiều. Suốt 5 năm vợ chồng, có đến 2 đứa con rồi, vợ lúc nào cũng vẫn như xưa, dịu dàng và nhu mì. Nhưng thời gian gần đây, tự nhiên tôi thấy vợ có nhiều biểu hiện lạ. Vợ tôi khác hoàn toàn so với hình ảnh trước đây. Từ trước tới nay, người phụ nữ ở bên cạnh tôi luôn giản dị, không biết nhuộm tóc là gì, không biết làm tóc để kiểu là gì, thế mà bây giờ, vợ tự nhiên lại đi làm xoăn, nhuộm tóc, nhìn ăn diện vô cùng.

Rồi vợ đi mua sắm rất nhiều váy vóc, quần áo đẹp mà trước giờ vợ chưa bao giờ mặc. Váy vóc bó sát, màu sắc rực rỡ, thậm chí là còn sexy. Tôi thấy ngạc nhiên quá, hỏi vợ tại sao lại ăn mặc như vậy. Lại còn trang điểm, đánh phấn tô son, đó là điều khiến gã chồng như tôi ngạc nhiên nhất. Tôi không thể tin nổi, vợ mình lại có thể nổi loạn như thế. Cả nhà tôi cũng ngạc nhiên, ai cũng hỏi tôi tại sao là vợ lại ăn chơi như vậy. Tôi chỉ cười bảo 'chắc vợ nổi loạn'.

Tôi có hỏi vợ, vợ bảo 'bao nhiêu năm em cần mẫn chăm chỉ lo cho gia đình, lo cho con cái. Sau 5 năm, có lẽ là em nên thay đổi bản thân mình. Phụ nữ chỉ nên dành cho mình 5 năm để chăm sóc chồng con thôi, còn lại sau này, em phải lo cho bản thân mình chút ít. Không lẽ cứ lôi thôi mãi, chồng sẽ chán em ngay', Nghe vợ nói, tôi cũng thấy có lý nhưng mà sự thay đổi đột ngột đó của vợ vẫn khiến tôi cảm thấy hụt hẫng, chưa dám tin vào chuyện này.

Bây giờ, so với hình ảnh người vợ hiền thục, chỉ biết ăn mặc giản dị, suốt ngày quần quần áo áo ở nhà, lo cơm nước cho gia đình thì vợ đã hoàn toàn lột xác. Vợ mặc đồ sexy đi làm, đánh son phấn, dùng nước hoa... Tôi có nói với vợ, thay đổi thế nào thì thay đổi, phải tế nhị để người khác nhìn vào không kệch cỡm.

Từ ngày đó, tối đến, tôi không còn được nghe những cuộc điện thoại vợ hỏi thích ăn gì nữa, vì thi thoảng, vợ có lý do đi ra ngoài liên hoan. Rồi vợ còn hay đi cà phê, tụ tập với mấy người bạn gái học đại học cùng. Có vẻ như vợ muốn tìm lại thời thanh niên thật. Tôi cũng không biết mình làm gì sai, hay là vợ tôi có bồ mà lại thay đổi chóng mặt như vậy. Vợ chồng sống với nhau bao nhiêu năm nay, cuộc sống yên ấm, giờ tự nhiên lại xảy ra chuyện này, làm sao mà tôi không bận tâm được. Tôi có nói với vợ rằng, dù thế nào thì tôi cũng không thay lòng, nhưng tôi chỉ muốn vợ cũng chung thủy với tôi như thế, đừng bao giờ để người khác dị nghị không ra gì. Tôi thật lòng quá mệt mỏi với sự nổi loạn của vợ.

Bao nhiêu người nói tôi làm sao lại để vợ như thế, hay là vợ đi ngoại tình, cặp bồ. Tôi có chút bối rối nên thuê người theo dõi vợ, quả thật, vợ không có quan hệ gì khiến tôi nghi ngờ cả. Vợ chỉ tụ tập với mấy người bạn cũ.

Có phải, con người ta có lúc nổi loạn như vậy không? Ngoan ngoãn quá ròi, mất bao năm chăm chồng rồi, bây giờ chỉ muốn mình được sống lại ngày trước. Tôi cũng thông cảm cho vợ nhưng lòng bất an, cảm giác sợ hãi vô cùng, sợ mất vợ và sợ gia đình tan nát khi có người nào đó xen ngang vào. Nhưng nghĩ cho cùng, vợ làm gì có ai chứ, vì vợ là người suốt ngày ở nhà thì nói gì chuyện vụng trộm, ngoại tình. Tình cảm vợ chồng tôi bao năm nay, tôi không tin lại có thể thay đổi nhanh như vậy được.

Bây giờ, lòng tôi hoang mang lắm, không biết nên làm gì với trường hợp này của vợ đây...

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng