Vợ phản đối việc bắt cầu thủ 'nhịn chuyện ấy' mùa WC

Nếu vợ tôi là chủ tịch FIFA thì vợ tôi sẽ ra nghị quyết cấm các đội bóng không được cấm cầu thủ phải “nhịn” suốt cả kì “Uốc Cup”.

- Anh này, World Cup 2014 khai mạc rồi đấy anh nhỉ.

- Ừ đúng rồi, ô hay, hôm nay vợ lại quan tâm bóng đá à. Tưởng từ ngày anh Beckham thần tượng của vợ giải nghệ, vợ không còn quan tâm đến bóng đá nữa chứ nhỉ?

Vợ tôi hôm nay thế nào lại nói đến chủ đề “Uốc Cup”, thế mới lạ, mà vợ tôi lại còn khá am hiểu mấy chuyện “chuyên môn” mới kinh. Rồi thì vợ tôi đưa ra cả tràng bình luận.

Nhận định đầu tiên của vợ tôi về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tình là lẽ ra FIFA không nên đưa cái công nghệ xác định bóng đã đi qua vạch vôi, vào lưới hay chưa. Vợ tôi bảo: Cứ để ông trọng tài quyết định hết, ai lại để 6 cái máy quay, quay lại, xong phân tích, rồi báo đến cái đồng hồ trên tay trọng tài thế. Chuẩn xác như máy rồi thì lấy đâu ra tranh luận, lấy đâu ra…cãi nhau thế. Theo vợ tôi, bóng đá hay ở chỗ là phải có cãi nhau. Vợ tôi bảo: anh xem, giờ mà có công nghệ soi cá, soi thịt, đủ cân hay không, định lượng bao nhiêu thì đi chợ chả có gì vui nữa, đôi khi phải có tí chuyện bà hàng tôm tranh cãi với bà hàng cá tí cho vui, bóng đá cũng thế. Phải có chuyện ông Mourinho phát điên lên với trọng tài, phải có cái chỉ mỗi chuyện 1 quả bóng qua vạch hay chưa, vào lưới hay chưa mà từ HLV, cầu thủ, CĐV 2 đội cãi nhau ỏm tỏi lên mới hay.

Vợ bảo, bóng đá nó rút cuộc chỉ là trò chơi, 11 ông đàn ông tranh nhau quả bóng, có 1 ông trọng tài người trần mắt thịt không phải bao giờ cũng chính xác đứng giữa. Rồi thì là phạm lỗi, rồi liệt vị hay chưa, bóng vào hay không rồi cãi nhau ỏm tỏi nó mới thực sự là mang tính chất thể thao, mang tính chất trò chơi của con người, thế mới lại là thực sự tột đỉnh cảm xúc.

vo phan doi viec bat cau thu 'nhin chuyen ay' mua wc - 1

Vợ tôi bảo em mà là chủ tịch FIFA thì em cấm các đội bóng không được cấm cầu thủ phải “nhịn” ở 'Uốc Cup', ông HLV nào cấm, thì cách chức luôn. (ảnh minh họa)

Tôi nghe vợ tôi nói, thấy quả là đúng quá, đưa máy móc vào bóng đá, chính xác quá, lại chẳng hay.

Rồi thì vợ tôi còn am hiểu của chuyện hậu trường 'Uốc Cup', vợ tôi bảo: Này anh, cái ông Lu-ít Van-gao của Đội tuyển Hà Lan, cái ông mà hết mùa 'Uốc Cup' này sẽ về làm HLV trưởng đội Man-chét-tơ U-nai-tựt thay cái ông Đa-vít Moi mùa trước kém quá chồng vẫn bực mình ấy, ông Van-gao này ông ấy đưa ra lệnh cấm tiệt cầu thủ không được “quan hệ”, không được “sex”, phải nhịn cả kì 'Uốc Cup' đây này. Ông này quả là phản khoa học.

Ông HLV trưởng ĐT Brazil chủ nhà thì lại cho “thả cửa”, ông HLV Tây Ban Nha thì cho cầu thủ tuần được gặp vợ, người yêu ở khách sạn 1 lần khi hết trận.

Em thấy thật vớ vẩn khi bắt cầu thủ “nhịn” cả kì 'Uốc Cup' chồng ạ. Thế thì có biết bao bà vợ phải “treo niêu” cả tháng à, mấy trăm cầu thủ đá 'Uốc Cup' cũng phải treo niêu hết à. Chả biết “nhịn” thì có đá hay hơn không, “làm” thì có ảnh hưởng đến thi đấu không, cái này khoa học chưa giải thích được, chứ em thấy mỗi lần em cho phép chồng đi đá bóng phủi với đội bóng cơ quan rồi uống bia xong, về tối hôm đấy em thấy chồng “cày” khỏe hẳn.

Cầu thủ là đàn ông, mấy ông hùng hục trên sân bóng thì lại càng khỏe, giờ bắt phải nhịn cả tháng thì khổ, mấy bà vợ cũng khổ. Em cũng là 1 người vợ nên em cảm thông lắm. Vì cái 'Uốc Cup' mà phải treo cả tháng, đảm bảo hâm người chứ chả đùa. Chồng em mà là cầu thủ đi đá 'Uốc Cup', mà ông HLV ông ấy cấm thê, có mà em lôi về luôn, không đá đấm bóng banh gì nữa.

Vợ tôi bảo em mà là chủ tịch FIFA thì em cấm các đội bóng không được cấm cầu thủ phải “nhịn” ở 'Uốc Cup', ông HLV nào cấm, thì cách chức luôn.

Cái này, xem ra vợ tôi nhận định, cũng có phần đúng, rất nhân văn, rất con người.

Giá mà vợ tôi là chủ tịch FIFA thật nhỉ, các cầu thủ đá ở 'Uốc Cup' và bà vợ của những cầu thủ ấy, hẳn rất sướng và rất ủng hộ.

Theo Trần Phong (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác