Trả lời câu hỏi: "Em muốn gì nhất", vợ trẻ không hiểu vì sao bị chồng đánh túi bụi

Ngày 09/06/2018 11:00 AM (GMT+7)

Khi cơn nóng bùng lên, không ít người đàn ông đã không kiềm chế được cảm xúc và "động thủ" với vợ. Chưa biết chuyện ai đúng ai sai, nhưng việc dùng vũ lực với người bạn đời luôn là chuyện không thể chấp nhận được.

Mâu thuẫn hay thậm chí cãi vã, giận hờn là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, sau những mâu thuẫn như vậy, có những cặp đôi trở nên hiểu nhau hơn, nhưng lại có những gia đình trở nên rạn nứt.

Khi cơn nóng bùng lên, không ít người đàn ông đã không kiềm chế được cảm xúc và "động thủ" với vợ. Chưa biết chuyện ai đúng ai sai, nhưng việc dùng vũ lực với người bạn đời luôn là chuyện không thể chấp nhận được.

Một người vợ sau khi bị chồng đánh đã đăng đàn chia sẻ khi không hiểu lý do vì sao mình bị đánh. Chuyện là sau khi dốc lòng trả lời câu hỏi của chồng: "Vợ muốn gì nhất?", cô bỗng bị chồng đánh mà không hiểu sai ở đâu.

Trả lời câu hỏi: amp;#34;Em muốn gì nhấtamp;#34;, vợ trẻ không hiểu vì sao bị chồng đánh túi bụi - 1

Cô vợ trẻ không hiểu mình đã sai ở đâu sau khi thật thà trả lời câu hỏi của chồng. 

“Chồng em hỏi vợ muốn gì nhất. Em bảo:

- Em cần tiền, bố mẹ và con gái khỏe mạnh.

- Tại sao lại là tiền mà không phải anh?

- Vì anh có thể phản bội em còn tiền thì không. Có tiền vợ sẽ đi làm đẹp, nuôi con, chọn lại em sẽ không lấy anh!

- Tại sao?

- Vì cơ bản em còn không phục vụ bố mẹ em ngày nào đã theo anh về làm dâu, nấu ăn, làm ruộng, đi làm, trông con, em còn chưa tính trâu bò, gà nhà anh. Em thì phục vụ nhà anh hơn ôsin, còn anh về nhà em mua được gói bánh rồi ngồi chờ bố mẹ em dọn cho anh ăn. Vậy anh nghĩ như thế nào?

Vậy là ông ý đánh em. Em có nói sai không ạ? Em thấy em nói đúng mà”.

Ngay sau khi vừa đăng tải, đoạn tâm sự đã thu hút được sự quan tâm và những bình luận trái chiều. Phần nhiều các ý kiến cho rằng, người chồng trong câu chuyện chỉ vì thế mà đánh vợ là không thể chấp nhận được.

"Mình thấy cô vợ nói quá đúng. Bố mẹ nuôi hơn hai mươi năm, chưa báo hiếu được ngày nào thì lấy chồng đi làm dâu. May mắn lấy được chồng tốt thì không sao, chứ lấy phải chồng vũ phu như này thì còn khổ hơn cả osin", chị Hoa Nguyễn bức xúc bình luận.

Trả lời câu hỏi: amp;#34;Em muốn gì nhấtamp;#34;, vợ trẻ không hiểu vì sao bị chồng đánh túi bụi - 2

(Ảnh minh hoạ) 

Đồng tình với ý kiến trên, bà mẹ hai con Thanh Hường (35 tuổi, Cầu Giấy) chia sẻ: "Tưởng vợ chồng trò chuyện chia sẻ với nhau, ai ngờ nghe vợ nói xong lại thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Tôi không hiểu sao đến thời buổi này còn những người chồng cư xử như thế. Chị vợ nói không phải không đúng, mà dù chuyện có đúng sai thế nào cũng hãy dùng lời lẽ chứ không phải dùng cái tát để xử lý".

Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em cho rằng, cô vợ nói cũng có phần đúng, song cách nói chuyện như vậy là thiếu tế nhị, không khéo léo.

Anh Hải Đăng sau khi đọc xong góp ý: "Mình cũng là đàn ông nên có lẽ hiểu được phần nào những cảm giác của chồng bạn. Anh ấy đã cư xử hơi nóng nảy, tuy nhiên có người chồng, người đàn ông nào chịu được khi bạn đời nói rằng không cần mình và nếu lựa chọn lại cũng sẽ không lấy mình. Cách cô vợ nói như vậy khiến chúng tôi cảm thấy mình cũng như gia đình mình không được tôn trọng, lấy chồng mà như đi khổ sai vậy".  

Song, dù đồng tình hay không với cách trả lời của người vợ, ai cũng đều công nhận một điều, đàn ông đánh vợ là không nên. Trong cuộc sống vợ chồng, chuyện xảy ra va chạm là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bản thân mỗi người hãy tìm cho mình cách cư xử khéo léo, tránh để những điều đáng tiếc xảy ra. 

Nếu được chọn, mẹ muốn làm bố của con, tâm thư khiến người mẹ nào cũng thấy mình trong đó
"Người mà cũng sinh ra con nhưng lại không cần vác cái bụng to với những vết rạn da chằng chịt, người không bao giờ biết cảm giác mệt mỏi, đau buốt...
Theo Bảo Anh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạo hành gia đình

Video chọn lọc