Vua nào đông vợ nhiều con nhất lịch sử TQ?

Ngày 15/04/2014 14:00 PM (GMT+7)

Nói đến kỷ lục đông vợ nhiều con trong lịch sử Trung Quốc, chúng ta cũng có kể kể đến vài vị vua sau đây, kỷ lục của những ông Vua này đủ khiến chúng ta “tròn mắt”!

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến vị Vua Cơ Xương (còn gọi là Chu Vũ Vương). Ông có tổng cộng 100 người con, trong đó có 99 người con ruột và 1 người con nuôi. Nhưng con số này thực tế không được chứng minh rõ ràng trong sách xưa!

Nếu như nói đến con số đáng tin nhất, đó là vua Khang Hy sống cách thời đại của chúng ta không xa. Khang Hy thọ gần 70 tuổi, sinh được 35 người con trai, nhưng chỉ có 24 người sống được đến lục trưởng thành, lại thêm 20 người con gái. Như vậy tổng cộng ông có 55 người con! Số lượng vợ của vị vua này cũng rất nhiều. Sinh thời, ông đã từng có 3 vị Hoàng hậu, 1 Hoàng quý phi, 10 phi tử, 44 quý nhân và các cung tần khác. Nói như vậy, nếu ông có 55 người con thì vẫn chưa kể là nhiều!

Cũng không thể không nhắc đến vị vua phong lưu Đường Huyền Tông, ông có 30 con trai và 29 con gái. Vua Đường Huyền Tông mặc dù không lập kỷ lục đông con nhất, nhưng nói đến việc giết chết chính con đẻ của mình thì lại là số một! Bất kỳ vị hoàng tử nào không làm vừa lòng ông đều bị đem đi chém đầu. Sau khi Dương Ngọc Hoàn lên ngôi quý phi được 2 năm, một hôm Đường Huyền Tông đã ra lệnh chém đầu 3 Thái tử là Lý Anh, Lý Dao, Lý Cư.

Vua nào đông vợ nhiều con nhất lịch sử TQ? - 1

Các cung tần mỹ nữ của vua ngày xưa nhiều không kể nổi (ảnh minh họa)

Vua Đường Thái Tông cũng có 14 con trai và 21 con gái. Sau nhà Đường là nhà Tống, cũng có một vị vua nổi tiếng đông con, đó là vua Tống Huy Tông, ông có 65 người con tất cả, trong đó có 31 hoàng tử.

Nhắc đến đời Hán, chúng ta còn có thể kể đến một vị vua nữa trong “Tam quốc diễn nghĩa", đó là Lưu Hoàng Thúc, theo thống kê không chính thức, ông có đến tận 120 hoàng tử!

Người ta vẫn nói, mỗi vị Hoàng đế đều có “tam cung lục viện”, vì thế họ có nhiều con nhiều cháu cũng là việc bình thường. Thế nhưng những con số kể trên, đến hàng trăm người con thì quả là con số khiến người đời “tròn mắt”!

Theo Q.Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những nhan sắc một thời