Yêu 5 năm vẫn bị “Sở Khanh” lừa cả tình lẫn tiền

Ngày 12/02/2017 13:00 PM (GMT+7)

Chị tìm đến khách sạn để gặp hắn như mọi ngày thì được tin hắn đã trả phòng từ tờ mờ sáng. Hoảng hốt tột độ, chị tức tốc gọi điện cho hắn thì thấy hắn tắt máy. Chị bần thần như người mất hồn, về nhà đóng kín cửa khóc lóc suốt ngày hôm đó.

Chị tôi và hắn quen nhau qua mạng. Chị tôi và hắn cách nhau mấy nghìn cây số. Chuyện trò một thời gian, qua cách nói chuyện của hắn, chị tôi hoàn toàn tin tưởng hắn là con người có học thức, có lòng tự trọng và liêm sỉ. Tuy chưa có cơ hội gặp mặt trực tiếp nhưng sau một năm qua lại trên mạng, chị đã thầm thương trộm nhớ hắn lúc nào không hay.

Một lần, hắn tâm sự với chị tôi, gia đình hắn đang gặp rắc rối về mặt tiền bạc và hoàn toàn bế tắc. Chị tôi cả tin, trước nay, cuộc sống bằng phẳng của chị đã không mang lại cho chị một chút kinh nghiệm sống nào, nên ra cách giúp đỡ hắn.

Chưa tìm hiểu rõ ngọn nguồn câu chuyện, chị tức tốc rút hết tiền tiết kiệm cho hắn vay để giúp gia đình trả nợ. Chị cũng ra sức khuyên can hắn, dùng tình cảm chân thành để đưa ra lý lẽ thuyết phục gia đình hắn làm ăn theo hướng khác (chả là gia đình hắn đang hành nghề mổ lợn và chủ lô đề). Nghe thấy chị tôi sẵn sàng  góp tiền tiết kiệm để gửi vào giúp hắn, hắn ta mừng ra mặt và hứa ba tháng sau sẽ bay ra để trả tận tay cho chị tôi. Nhân cơ hội gặp mặt nhau sau 5 năm chính thức nói lời yêu.

yeu 5 nam van bi “so khanh” lua ca tinh lan tien - 1

Sau màn chào hỏi, hắn vội vàng cùng chị tôi về khách sạn mà hắn nói đã đặt trước. Tối đó, chị tôi nhẹ dạ cả tin đã trao cho hắn đời con gái của mình. (Ảnh minh họa)

Ngày hắn hứa trả nợ với chị tôi đã đến. Như đúng hẹn, chị tôi ra sân bay đón hắn. Hoàn toàn khác xa trên webcam hay những hình ảnh mà hắn gửi cho chị tôi, người hắn đen gầy, mặt có một vết sẹo khá to ở vùng má gần cổ. Chị sững lại, cảm thấy điều gì đó bất an nhưng lại tự trấn an có lẽ mình đang suy nghĩ lung tung.

Sau màn chào hỏi, hắn vội vàng cùng chị tôi về khách sạn mà hắn nói đã đặt trước. Tối đó, chị tôi nhẹ dạ cả tin đã trao cho hắn đời con gái của mình. Mấy ngày hôm sau, hắn chỉ quanh quẩn bên chị tôi trong khách sạn nhưng không hề đả động đến việc trả nợ. Chị có hỏi thì hắn trả lời qua loa, nói rằng còn ở chục ngày nữa, hôm sau sẽ rút tiền ở ngân hàng trả chị. Chị tôi rủ hắn về nhà để ra mắt bố mẹ nhưng hắn luôn tìm đủ lý do để trốn tránh. Chị tôi thoáng chút nghi ngờ tình cảm của hắn nhưng không dám hỏi thẳng.

Hôm sau đó, chị tìm đến khách sạn để gặp hắn như mọi ngày thì được tin hắn đã trả phòng từ tờ mờ sáng. Hoảng hốt tột độ, chị tức tốc gọi điện cho hắn thì thấy hắn tắt máy. Chị bần thần như người mất hồn, về nhà đóng kín cửa khóc lóc suốt ngày hôm đó.

Chị hết gọi điện đến nhắn tin qua mạng để tìm hắn nhưng kết cục quá phũ phàng với chị. Hắn cắt hết các số dùng để liên lạc với chị, chị lên mạng tìm mà cũng không thấy trang cá nhân của hắn đâu. Trong lòng chị nóng như lửa đốt, chị không thể ngờ mình đã gặp phải sở khanh, bị lừa cả tiền lẫn tình.

Chỉ khổ chị tôi tính cả tin, đây cũng chính là bài học cảnh tỉnh cho tất cả các chị em phụ nữ.

>> Xem thêm: Nhật ký gã Sở Khanh

Theo DP (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình