Yêu 5 ngày đã quyết định kết hôn

Ngày 27/04/2014 00:05 AM (GMT+7)

Tôi cũng không hiểu tại sao mình lại quyết định như vậy nữa...

Có lẽ, đó chỉ là một phần tình yêu, còn một phần vì tôi đã quá cám cảnh yêu và rồi lại chia tay. Nên tôi quyết định tiến tới hôn nhân với người đàn ông đó, người mà tôi nghĩ, anh sẽ mang lại hạnh phúc cho tôi.

Tình yêu với tôi lúc đó không có nhiều. Căn bản, anh ở sát nhà tôi, mới đi tu nghiệp nước ngoài về, cũng là chỗ tin cậy lại có vẻ có của cải. Anh về và mở một xưởng bán xe máy, tôi cho đó là người đàn ông có tương lai, có tiền và lo được cho tôi nên tôi đã tính chuyện tương lai.

Tôi vốn là một cô gái có ngoại hình rất khá, có công việc bình thường nhưng cũng là một công việc ổn định. Vì thế, tôi sợ nếu lấy một người chồng không có cơ sở thì sau này sẽ khổ hoặc là sẽ vất vả về chuyện kinh tế.

27 tuổi, tôi đã trải qua vài ba mối tình nhưng đều không thành công. Nói về chuyện yêu đương lãng mạn, bây giờ tôi chẳng màng nữa vì đã quá mệt mỏi rồi. Tôi cũng không còn thời gian cho việc lãng mạn hay yêu đương mơ mộng gì nữa. Bây giờ, mục đích của tôi là gia đình, tôi muốn có một người chồng yêu thương mình và một đứa con gái ngoan. Người ta không hiểu sẽ nghĩ tôi này nọ, nhưng khi bạn rơi vào trường hợp như tôi, chán yêu rồi thì cái chuyện lấy chồng chỉ là chuyện đơn giản thôi.

Yêu 5 ngày đã quyết định kết hôn - 1

Ngày gần cưới, người ta cứ nói ra nói vào này kia, bảo tôi không biết có vấn đề gì mà phải lấy chồng vội như vậy. (ảnh minh họa)

Bây giờ, tôi được mai mối cho người đàn ông ấy, xét về các tiêu chuẩn kinh tế, anh ta có đủ cả. Còn chuyện tính tình, tiếp xúc vài lần tôi thấy cũng được được. Ngoại hình thì khá và lại ở gần nhà nên không có gì phải nghi ngờ cả. Nhiều người bảo tôi dại không tìm hiểu, nếu nhỡ anh ta bên nước ngoài tu nghiệp có người con gái nào đó thì sao. Tôi chỉ cười vì điều đó đâu có quan trọng. Đàn ông ai chẳng như thế, chỉ là mình có thể điều khiển được họ hay không mà thôi. Còn nếu ở nước ngoài anh có người khác thì đó cũng phải là chuyện lạ, căn bản là anh đã chấp nhận lấy tôi và ràng buộc quan hệ vợ chồng với tôi.

Ngày gần cưới, người ta cứ nói ra nói vào này kia, bảo tôi không biết có vấn đề gì mà phải lấy chồng vội như vậy. Tôi cũng có chút buồn và chạnh lòng nhưng nghĩ cho cùng, mọi chuyện đã rồi, dù sao thì cũng gần gũi, có gì thì hai bên gia đình cũng can thiệp được. Nên tốt nhất, hãy sống an phận và sinh một đứa con, thế là đủ cho phụ nữ ở tuổi 27 như tôi.

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình