Yêu anh nhưng em phải lấy chồng thôi!

Ngày 28/12/2014 22:25 PM (GMT+7)

Em không đợi được tới khi anh lấy vợ như em vẫn nghĩ, vì em sợ, sợ sẽ đánh mất những cơ hội của em.

Đã đến lúc em phải đi lấy chồng, đã đến lúc mình phải thuộc về một ai đó. Thế là chấm hết quãng thời gian mơ mộng, vui vẻ, hồn nhiên ngày nào. Chấm hết những tháng ngày hạnh phúc bên anh. Vì sao lại thế có lẽ anh không biết, anh không bao giờ hiểu được cảm giác của em đúng không anh? Có lẽ anh nghĩ rằng, em vui lắm, em hạnh phúc lắm khi được là cô dâu trong ngày cưới nhưng anh có hiểu không, có biết không, em đang lấy một người mà em chưa bao giờ yêu cả.

Hôm nay lại là một cuộc điện thoại nữa và những tấm thiệp hồng cứ trao tay liên tiếp. Có lẽ ai cũng hiểu rằng, đã đến lúc phải đi lấy chồng. Nhưng sao mình lại chưa khi nào nghĩ về chuyện đó, chưa khi nào nghĩ về cái ngày mình sẽ mặc váy cô dâu. Thế mà giờ đây khi đứa bạn thân nhất đi lấy chồng và khi anh không còn liên lạc với mình nữa, mình đã quyết định “theo chồng bỏ cuộc chơi”.

Không còn thời gian cho em chờ đợi anh nữa rồi. Em không còn nhỏ. Em thấy những nếp nhăn trên khuôn mặt và đuôi mắt. Em lo lắng vì nếu một ngày đó, nếu anh là người ra đi trước, em sẽ ra sao. Thế là em không đủ bản lĩnh để chờ anh bởi anh đâu có cho em hi vọng, cho em niềm tin vào thứ gọi là tình yêu em dành cho anh.

Yêu anh nhưng em phải lấy chồng thôi! - 1

Không còn thời gian cho em chờ đợi anh nữa rồi. Em không còn nhỏ. Em thấy những nếp nhăn trên khuôn mặt và đuôi mắt. (ảnh minh họa)

Em đã tự đặt ra cho mình một tình yêu lý tưởng: yêu anh những lại không biết rằng, anh nào có yêu em. Anh quý em, một tình cảm chân thành nhưng không đủ lớn để trở thành tình yêu đúng không anh?

Nhưng chính sự quan tâm của anh lại khiến em thấy mình giống như còn tia hi vọng. Em đã trao cho trái tim mình quyền tự quyết yêu anh. Em nghĩ, chỉ cần chờ đợi thì một ngày nào đó, anh sẽ cảm nhận được tình yêu chân thành của em. Với lại khi anh chưa có người con gái nào, anh sẽ vẫn đón nhận những gì em dành cho anh mà thôi…

Có lẽ, anh là người đàn ông có lương tâm nên anh giấu em chuyện anh có người yêu, cũng không nỡ nói với em rằng, anh sẽ lấy người con gái khác. Vậy nên, anh lén lút yêu người ta và vẫn coi em như người em gái thân thiết của anh.

Thấy anh càng ngày càng lạnh lùng với em, em hiểu anh hoàn toàn đã không còn thuộc về em nữa rồi. Chúng mình chia tay nhau, chấm dứt chuyện tình yêu của một người con gái dành cho anh. Trong chuyện tình này, anh nào có lỗi gì, em cũng đâu dám trách cứ gì anh. Anh chưa từng nói yêu em, không ràng buộc gì với em, anh có quyền yêu và lấy một người con gái khác. Chỉ là trái tim em đau đớn lắm anh à!

Yêu anh nhưng em phải lấy chồng thôi! - 2

Bây giờ, em sắp cưới chồng, anh có buồn không anh, có tiếc không anh? Chắc không đâu anh nhỉ, vì anh đã có người trong lòng và em biết, nếu như em còn chờ anh, em sẽ chết già…
(ảnh minh họa)

Thôi chào anh, chúc anh hạnh phúc bên người. Em không đợi được tới khi anh lấy vợ như em vẫn nghĩ, vì em sợ, sợ sẽ đánh mất những cơ hội của em. Người ta bảo, nếu anh yêu em thì đã nói với em rồi. Đúng là như vậy, anh không hề yêu em, em phải đi con đường của mình thôi…

Bây giờ, em sắp cưới chồng, anh có buồn không anh, có tiếc không anh? Chắc không đâu anh nhỉ, vì anh đã có người trong lòng và em biết, nếu như em còn chờ anh, em sẽ chết già…

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương