Yêu đi, chuyện khác tính sau

Ngày 24/06/2014 19:00 PM (GMT+7)

Là con gái thật tuyệt! Có ai bảo con gái không tuyệt, con gái không đáng yêu và không cần được yêu nào?

Tôi tự hào vì mình là phụ nữ, người mà cả thế giới này gọi là phái đẹp và được nâng niu trân trọng, được cánh mày râu quan tâm, yêu thương và chiều chuộng.

Sống tới 25 tuổi đầu, tôi càng nghiệm ra, ông trời đã ban cho phụ nữ cái quyền là phái đẹp, là người yếu mềm, nhu mì, là người được ‘nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa’ thì chúng ta phải tận dụng. Tận dụng một cách triệt để, thể hiện hết mình để đàn ông luôn tôn trọng mình, chiều chuộng mình. Đừng phí hoài tuổi trẻ.

Tôi hỏi bạn tôi ‘sao đến giờ mà không yêu ai’ dù cô bạn ấy khá xinh xắn, dễ chịu. Bạn ấy chỉ lắc đầu mà rằng ‘chẳng muốn yêu ai, vì sợ yêu rồi sẽ không làm được những việc khác, yêu rồi sẽ phải lo lắng, nghĩ ngợi cho tương lai. Và sợ yêu phải một người không ra gì’. Tôi cười bảo bạn ‘mi dại quá, tính làm gì quá kĩ càng chuyện đó. Con gái sinh ra là để được yêu, được chiều chuộng, được trân trọng. Đàn ông cũng luôn muốn làm thế với người con gái mà họ yêu. Nên, việc được người ta chiều chuộng là chuyện bình thường, chẳng có gì phải suy nghĩ. Lo gì cho tương lai chứ, cứ yêu đi, chuyện khác tính sau.

yeu di, chuyen khac tinh sau - 1

Cô bạn tôi thường không được thoáng về suy nghĩ như tôi. Là con gái phải biết yêu, phải tận dụng tất cả tuổi xuân của mình. (ảnh minh họa)

Có phải cứ yêu là cưới đâu, có phải cứ yêu là phải sống chết yêu một người đâu? Còn người đểu giả, ở trên đời này, kẻ tốt người xấu ai biết đâu mà phân biệt. Nếu cứ lo sợ, cứ ngồi chọn lựa rồi chẳng bao giờ yêu được ai. Nếu cứ sống sợ hãi, nếu cứ bi quan thì chẳng bao giờ khám phá được thế giới mà tìm được người tốt. Nên cứ yêu đi, đừng do dự, đừng ngại gì. Yêu tới ngày nào hay ngày đó’.

Cô bạn tôi thường không được thoáng về suy nghĩ như tôi. Là con gái phải biết yêu, phải tận dụng tất cả tuổi xuân của mình. Cái cảm giác có được người đàn ông lúc nào cũng lo cho mình gọi điện hỏi han mình, sợ mình đói, sợ mình đi làm về mệt, thật sự quá hạnh phúc. Nếu không yêu, làm gì biết được cảm giác giận hờn, khổ đau, mệt mỏi, vui vẻ, hạnh phúc. Đôi khi giận hờn cũng là một cách yêu hay, vì càng giận lại càng yêu nhau hơn.

Tất nhiên, có những cuộc tình chóng vánh và cuối cùng chẳng đi đến đâu. Nhưng không phải ai yêu cũng không có hồi kết. Bởi, tình cảm là thứ khó lòng nói trước được. Nay yêu người này, mai có thể nhận ra không hợp nhau và lại đến với một nửa khác. Nếu có chuyện đó cũng đừng thù hận và cũng đừng cay cú vì người ta đã bỏ rơi mình. Nếu không còn yêu nhau, níu kéo chi thêm mệt? Chi bằng giải thoát cho nhau. Cũng có ai dám đảm bảo rằng, hôm nay bạn yêu một người và suốt đời này sẽ gắn bó với người đó. Lấy nhau rồi còn mong manh chứ đừng nói là yêu. Muốn giữ chân người yêu, phải hiểu và biết cách, đó là điều mà mình nên làm chứ đừng ngồi đó mà lo lắng, sợ hãi người ta bỏ rơi mình. Nên, cứ yêu đi, đừng tính toán quá xa làm gì…

yeu di, chuyen khac tinh sau - 2

Gác mọi chuyện lại, tận dụng tuổi trẻ, tận dụng bản thân, tận dụng điều ưu ái mà ông trời ban cho mình, chị em nhé! (ảnh minh họa)

Yêu một người đâu có nghĩa phải cưới họ, cũng đâu có nghĩa là họ sẽ cưới mình. Không yêu, không biết tình yêu lãng mạn, những cung bậc cảm xúc vì sợ, rồi một ngày đùng một cái lấy chồng, chưa trải qua cảm giác được chiều chuộng nâng niu, thật sự quá nhàm chán. Đừng nghĩ quá nhiều, đừng lo sợ quá nhiều, vì ở đời có ai lường trước được việc gì. Đôi khi, có những thứ nắm chắc trong tay nhưng lại dễ dàng vụt mấy không rõ nguyên nhân, cũng có những thứ tưởng chừng như không bao giờ với tới nhưng một ngày, nó lại thuộc về mình. Không ai đoán định được tương lai. Nên hãy cứ yêu đi, hãy sống hết lòng, hết mình, hết dạ vì những gì mình cho là đúng… và đừng bao giờ sợ ngày mai nó sẽ tan vỡ… Nếu không thử làm sao mà biết nó thế nào, nếu không dám bước vào thì làm sao biết nó khó khăn hay dễ dàng… Gác mọi chuyện lại, tận dụng tuổi trẻ, tận dụng bản thân, tận dụng điều ưu ái mà ông trời ban cho mình, chị em nhé!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Cay cú ‘chơi khăm’ vợ của người yêu cũ

Lâu rồi không nghe chồng nói lời yêu

Dấu chấm hết cho tình yêu

Yêu 7 năm rồi mà anh không chịu cưới

Ám ảnh tình một đêm với người yêu cũ

Yêu mê mệt bạn của mẹ

Bao giờ anh mới hết yêu chị ấy?

Theo Bảo Khanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ