Quan hệ dưới 2 phút có gọi là xuất tinh sớm, bài tập giúp quý ông kéo dài "cuộc yêu"

Lê Phương. Ngày 28/05/2021 09:40 AM (GMT+7)

Nam giới xuất tinh sớm nếu không đi khám và được hướng dẫn, điều trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sống, đặc biệt là quan hệ vợ chồng.

Quan hệ dưới 2 phút có gọi là xuất tinh sớm, bài tập giúp quý ông kéo dài amp;#34;cuộc yêuamp;#34; - 1

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi TS.BS Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội)

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc

Khi nào được gọi là xuất tinh sớm?

Trong thực hành lâm sàng, ngoài việc chẩn đoán được bệnh lý xuất tinh sớm, các bác sĩ còn cần phải phân biệt rõ ràng xem người bệnh bị loại xuất tinh sớm nào. Thông thường có các loại xuất tinh sớm sau:

- Xuất tinh sớm nguyên phát: Xuất hiện ngay từ những lần quan hệ tình dục đầu tiên. Thời gian quan hệ khoảng < 1 phút.

- Xuất tinh sớm thứ phát: Xuất tinh sớm thứ phát xuất hiện từ từ hoặc đột ngột trên nam giới đang có thời gian quan hệ tình dục bình thường. Thường thời gian quan hệ < 3 phút.

- Xuất tinh sớm thay đổi: Là sự thay đổi trong hoạt động tình dục được đặc trưng bởi sự bất thường và không nhất quán (có nghĩa là khi quan hệ với một đối tượng này trong hoàn cảnh cụ thể này thì không bị xuất tinh sớm nhưng khi quan hệ với người khác, hoặc trong hoàn cảnh khác lại có thể bị xuất tinh sớm).

- Xuất tinh sớm chủ quan: Người bệnh tự đưa ra suy nghĩ chủ quan của mình rằng bản thân bị xuất tinh sớm, trong khi thực tế thời gian quan hệ là trong phạm vi bình thường hoặc thậm chí còn lâu hơn bình thường. Đây không nên được coi là triệu chứng hay biểu hiện của bệnh lý y học thực sự.

Việc xác định rõ người bệnh thuộc loại xuất tinh sớm nào, cùng với xác định được nguyên nhân gây xuất tinh sớm, sẽ giúp lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân cụ thể và hiệu quả nhất. 

Đôi khi, chỉ với việc tư vấn thay đổi nhận thức và hành vi quan hệ đã giúp cho người bệnh thỏa mãn. Do vậy, khi có dấu hiệu của triệu chứng xuất tinh sớm, hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để được khám và tư vấn kịp thời.

Việc xuất tinh sớm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục. Ảnh: Khoa Nam học và Y học giới tính.

Cách điều trị xuất tinh sớm không cần dùng thuốc

Để điều trị xuất tinh sớm, bên cạnh việc dùng thuốc, thì các biện pháp khác đóng vai trò vô cùng quan trọng và có hiệu quả cao, tác dụng bền vững. Các biện pháp bao gồm:

- Giáo dục nhận thức:

Với xuất tinh sớm chủ quan, bác sĩ cần giáo dục cho bệnh nhân hiểu được họ không phải mắc bệnh xuất tinh sớm thực sự, mà là kì vọng của họ không đúng với thực tế.

Điều trị cho đối tác là rất quan trọng để phối hợp trong khi quan hệ. Trong khi luyện tập, để giúp nam giới thuận lợi và thành công trong việc điều trị xuất tinh sớm, việc giáo dục tư vấn này bác sĩ có vai trò rất quan trọng.

- Thay đổi hành vi (có thể thử các cách sau đây):

+ Thủ dâm trước khi giao hợp khoảng 30 phút, nhờ đó khi giao hợp thời gian xuất tinh sẽ dài hơn. Tuy nhiên, biện pháp này khó thực hiện với người lớn tuổi vì khoảng thời gian cần để cho cương dương vật tiếp theo cần dài hơn.

+ Phân tán tư tưởng khi đang giao hợp bằng cách đếm số từ 1 trở đi, hay xem tivi, nghĩ đến một chuyện khác,… cũng là một biện pháp khá khả thi.

+  Đeo nhiều bao cao su để quan hệ, mục đích là làm giảm cảm giác vùng quy đầu, để hạn chế xuất tinh sớm. Tuy nhiên phương pháp này ngày nay ít được áp dụng.

+ Việc kìm hãm xuất tinh đúng cách sẽ giúp tăng thời gian quan hệ hiệu quả. Có thể tập luyện các bài tập giúp cải thiện thời gian quan hệ. 

Việc phối hợp giữa thuốc và các biện pháp không dùng thuốc trong điều trị xuất tinh sớm sẽ mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân. Tuy nhiên, việc kết hợp này rất cần sự tư vấn cụ thể của bác sĩ về việc lựa chọn thuốc gì, phương pháp phối hợp nào, thời gian bao lâu… cho mỗi ca bệnh cụ thể.

Để kéo dài cuộc yêu có thể tự rèn luyện, trường hợp phải dùng thuốc nên tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. (Ảnh minh họa)

Bài tập cải thiện xuất tinh sớm

Bên cạnh việc điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc, việc luyện tập đồng thời các bài tập hữu ích cũng giúp tăng hiệu quả điều trị lên nhiều. Khi bị xuất tinh sớm có thể áp dụng một số kỹ thuật dưới đây:

- Kỹ thuật dừng – bắt đầu (stop-start): Dựa trên nguyên lý thời gian xuất tinh sớm trên những bệnh nhân là do một phản xạ có điều kiện được tạo ra do những lần quan hệ vội vàng, lo sợ bị phát hiện như trong xe ô tô, nhà bạn gái, cuộc hẹn tranh thủ...cho nên người bệnh luôn muốn đẩy nhanh thời gian quan hệ và dần dần tạo một phản xạ có điều kiện là thời gian xuất tinh nhanh. 

Chính vì vậy, điều trị theo phương pháp này là muốn tập lại cho người bệnh một thói quen để kéo dài thời gian xuất tinh dần dần cũng sẽ tạo một phản xạ có điều kiện thay thế dần phản xạ cũ.

Cách thực hiện như sau: Khi thời điểm xuất tinh chuẩn bị tới, ngừng mọi hoạt động tình dục, hoặc rút hẳn ra khoảng 10-30s, rồi lại bắt đầu lại từ đầu. Liên tục như vậy 1-2 lần/tuần và liên tục trong 1 tháng trở lên.

- Kỹ thuật “bóp” quy đầu (squezing): Khi chuẩn bị xuất tinh thì rút dương vật ra bóp vào phần dây hãm của qui đầu. Do phần dây hãm có nhiều các đầu mút cảm giác đau, và chính cảm giác đau đó làm giảm kích thích tình dục, làm như vậy lặp đi lặp lại nhiều lần có thể tăng thời gian xuất tinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-he-duoi-2-phut-co-goi-la-xuat-tinh-som-bai-tap-g...

Thiếu niên 14 tuổi đi khám xuất tinh sớm, khi hỏi rõ lý do bác sĩ cũng ngạc nhiên
Chưa quan hệ tình dục nhưng thiếu niên 14 tuổi lại đến khám nam khoa vì lo ngại bị xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)