Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng

Như Loan Ngày 01/04/2021 05:17 AM (GMT+7)

Khi biết Duy có ý tưởng cải tạo lại phòng trọ hàng xóm xung quanh ai cũng cản. Tuy nhiên nhìn thành quả sau 7 ngày “phù phép”, mọi người đều phải gật gù khen ngợi.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 1

Từ một căn phòng xuống cấp, bằng kinh nghiệm của bản thân chàng trai Quang Duy (28 tuổi, quê ở Bến Tre, hiện đang làm việc ở Sài Gòn) đã quyết định cải tạo, biến nơi đây thành không gian sống đẹp lung linh.

Căn phòng ở Sài Gòn được Quang Duy thuê rộng khoảng 14m². Quang Duy mong muốn mỗi ngày sau giờ làm việc sẽ được trở về, tận hưởng không gian bình yên, ấm cúng. Chưa kể công việc của cậu là làm đẹp cửa hàng, khi trở về nhà lại quá xấu thì không thể cho ra những sản phẩm tốt được. Từ những lý lẽ đó, cậu quyết định cải tạo phòng trọ rộng 14m² của mình.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 3

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 4

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 5

Không gian phòng trọ của Quang Duy trước và sau cải tạo.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 6

Theo lời chàng trai 9X, đây là phòng trọ cậu thuê đã hơn 1 năm nay, lúc mới đầu Quang Duy không định cải tạo vì nghĩ đó là nhà thuê. Nhưng sau một thời gian gắn bó thì mình cảm thấy yêu căn nhà hơn nên quyết định làm mới không gian sống.

Hiện trạng căn phòng trước khi được sửa chữa gần như cũ kỹ, xuống cấp rất nhiều, hệ thống điện nước, nội thất không còn đảm bảo cho sinh hoạt, nhất là nhà vệ sinh.

Các hạng mục căn phòng không cùng nằm trên một mặt sàn, nhà tắm, vệ sinh, chỗ để tủ lạnh, máy giặt… nằm ở phía dưới sàn chính còn chỗ ngủ và làm việc lại được sắp xếp trên gác xép, vì thế trong quá trình cải tạo buộc Quang Duy phải tính toán rất kỹ càng, tận dụng diện tích triệt để sao cho không gian vừa tối giản, thông thoáng song vẫn đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 7

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 8

Hiện trạng ban đầu của phòng trọ đã cũ kỹ, xuống cấp.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 9

Chàng trai làm lại toilet.

Có ý tưởng và kế hoạch song Duy vấp phải không ít những phản đối của mọi người xung quanh. Anh chàng nói: “Khi biết Duy có ý định cải tạo lại phòng trọ hàng xóm xung quanh ai cũng cản do mọi người nghĩ lãng phí, tốn tiền. Chỉ có ba mẹ và bạn bè Duy ủng hộ 2 tay”.

Bám sát phương châm, nhà không chỉ là chỗ để lui về mà còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày dài học tập và làm việc. Quang Duy bỏ ra ba ngày để lên ý tưởng chi tiết và 7 ngày để hoàn thiện từng hạng mục trong phòng.

Phần tường là nơi chàng trai nghĩ đến đầu tiên vì hiện trạng sơn khá ẩu, nổi sần và khá loè loẹt. Sàn nhà trước đó được lát gạch màu khá sẫm nên Duy quyết định làm mới bằng việc lát sàn gỗ với gam màu sáng hơn.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 10

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 11

Nói về quá trình cải tạo, Duy cho biết, việc bố trí lại đường điện nước, làm lại toilet, đi ống, làm nền, lót gạch và thay bồn cầu ngồi là phần thi công mà cậu cảm thấy khó khăn nhất. Duy luôn chú trọng thiết kế sao cho thông minh và tích hợp công năng nhất có thể.

Điển hình là chỗ ngủ, chiếc bàn của chàng trai trẻ được làm từ tấm pallet, thiết kế rất tinh tế. Các vật dụng trang trí khác đều được cậu “order” trực tuyến, những món đồ nội thất khác Duy cất công đến các xưởng trong thành phố để lựa. Ngoài các hạng mục này, Duy tập trung cho việc sắp xếp đồ dùng hợp lý.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 12

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 13

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 14

Không gian ngủ được Duy bố trí ở gác lửng của căn phòng.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 15

Sau khi hoàn thiện, căn phòng có 2 khu riêng biệt bao gồm không gian ngủ trên gác lửng, không gian chính có đặt bộ sofa bên cạnh những thiết bị và đồ đạc trong nhà. Từng khoảng không gian đều được bố trí chức năng hợp lý, lựa chọn màu sắc tinh tế và khéo léo để tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho căn phòng.

Không gian sau khi hoàn thiện được tính toán hợp lý có chi phí bao gồm, trang trí hết gần 3 triệu, làm mới toilet 3 triệu, tiền sơn 5 triệu, tiền đi đường điện hết phòng hơn 2 triệu.

Sau một tuần thi công căn phòng bước vào giai đoạn hoàn thiện, ai nấy đều dành lời khen ngợi cho Quang Duy,  nhiều người nhờ cậu chỉ chổ mua hoặc tư vấn thay đổi không gian nhà. Người vui nhất chính là ba mẹ cậu, bởi nếu có dịp lên Sài Gòn thăm con trai ba mẹ có chỗ nằm nghỉ ngơi đàng hoàng.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 16

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 17

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 11

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 19

Không gian sau cải tạo.

9X trải lòng: “Mình đi làm văn phòng, 6g tối mới về tới nhà, cứ về nhà là sẽ dành tầm 20 phút cho việc lau và quét nhà. Mình thích cảm giác nằm nghỉ ngơi rất thoải mái trong không gian do tự tay cải tạo. Mỗi khi đi ra ngoài chỉ muốn về nhà thật nhanh để chill, mê nhất cảm giác ngồi ở sofa tập đàn guitar và uống trà”.

Chia sẻ phòng trọ sau cải tạo lên mạng xã hội, Quang Duy nhận được rất nhiều quan tâm cũng như tin nhắn nhờ tư vấn kinh nghiệm mua sắm, sửa nhà tiết kiệm. Bên cạnh đó, anh chàng cũng nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng khi chứng kiến thành quả sau 7 ngày “lột xác”.

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 4

Chàng trai 9X sửa nhà trọ bị hàng xóm cản, sau 7 ngày ai cũng muốn xin vào ở cùng - 21

Quang Duy cho rằng, nếu có điều kiện mọi người nên thay đổi không gian sống để thoải mái hơn, thư giản hơn. Hãy bỏ ra 1, 2 ngày để lên ý tưởng, liệt kê những thứ phải làm, lựa tone màu chủ đạo, vật liệu và kế hoạch về chi phí trước khi “lột xác” không gian sống của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chang-trai-9x-sua-nha-tro-bi-hang-xom-can-sau-7-ngay-...

3 năm trọ 3 nơi, vợ chồng 9X vay tiền xây nhà ai cũng phản đối, thành quả vỡ òa
Chị Thảo cho rằng, nhà nhỏ nhà lớn không quan trọng, quan trọng là phải ấm cúng và sạch sẽ.
Theo Như Loan (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Có một nơi để về