7 chiêu giảm cân lợi hại gây tranh cãi

Ngày 04/09/2013 16:24 PM (GMT+7)

Mong muốn thậm chí là khát khao giảm cân khiến cho nhiều người nghĩ ra những cách giảm cân kì quặc.

Ăn trước một cái gương

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Arizona và Đại học Erasmus Rotterdam nghiên cứu rằng khi bạn soi mình trong gương bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và ăn ít hơn.  Trong thí nghiệm của mình, các nhà nghiên cứu đặt một tấm gương trước mặt người tham gia và thấy rằng những người ăn uống trước một tấm gương tiêu thụ thực phẩm ít hơn hẳn so với khi ăn không có gương . Các nhà nghiên cứu giải thích điều này là bởi vì nhìn thấy mình ăn làm cho chúng ta ý thức hơn về cơ thể chúng ta và chúng ta không muốn xem mình ăn quá nhiều.

7 chiêu giảm cân lợi hại gây tranh cãi - 1
Ăn trước gương có vẻ như một giải pháp giảm cân được nhiều người áp dụng.

Ăn cùng một người đàn ông bạn thích

Nếu bạn muốn cắt giảm mức tiêu thụ thực phẩm của mình khi ăn uống thì cách tốt nhất là bạn ăn cùng một nam giới, nhất là với người đàn ông bạn thích. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Indiana Pennsylvania và trường Đại học Akron phát hiện ra rằng cả nam giới và phụ nữ hấp thụ lượng calo ít hơn khi ăn uống với những người khác phái. Họ cho rằng chúng ta sẽ ý thức hơn về giới tính khi ăn uống trước mặt người đàn ông hoặc phụ nữ khác. Việc này đặc biệt hữu ích với những người phụ nữ vì nó giúp họ ăn uống nữ tính hơn, nghĩa là sẽ ăn ít và ăn chậm hơn.

7 chiêu giảm cân lợi hại gây tranh cãi - 2
Khi ăn trước mặt một người đàn ông, bạn sẽ 'nữ tính' hơn trong chuyện ăn uống.

Mặc một bộ quần áo chật khi ăn

Khi ăn uống trong một bộ đồ chật hoặc một bộ bikini sẽ giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn của mình. Đặc biệt tuyệt đối không ăn trong bộ đồ ngủ rộng thùng thình. Điều này rất dễ hiểu vì khi bạn thấy rõ từng lớp mỡ trên cơ thể mình đang muốn lòi ra khỏi bộ đồ chật hay bộ bikini thoáng mát, bạn sẽ rất ái ngại để tiếp thêm chất dinh dưỡng vào cơ thể.

7 chiêu giảm cân lợi hại gây tranh cãi - 3
Bạn sẽ 'không dám' ăn nhiều khi mặc quần áo chật hoặc mặc bikini.
 

Hút thuốc khi ăn

Nhiều người muốn giảm cân lựa chọn hút thuốc như một cách hữu hiệu để họ giảm thiểu cân nặng của mình. Khi hút thuốc các vị giác của bạn trở nên kém nhạy hơn, làm ức chế cơn thèm ăn và nó cũng làm đốt cháy lượng calo trong cơ thể bạn. Tuy nhiên thuốc lá rất có hại cho cơ thể, các nhà khoa học khuyến cáo rằng bạn không nên sử dụng cách giảm cân ‘siêu độc’ này.

7 chiêu giảm cân lợi hại gây tranh cãi - 4
Thuốc lá gây ức chế sự thèm ăn, nhưng đây cũng là một cách giảm cân có hại nhiều hơn lợi.

Nếu không biết ăn cay hãy cho thật nhiều ớt vào đồ ăn

Vị cay sẽ làm bạn tiêu hóa nhanh hơn nhưng cũng sẽ có tác dụng làm hạn chế bạn ăn uống vô độ. Nếu bạn không biết ăn cay thì nên cho thật nhiều ớt vào đồ ăn. Ớt có sẽ làm tê tạm thời vị giác của bạn, một chút bỏng rát ở lưỡi sẽ khiến bạn từ bỏ không muốn ăn thêm thứ gì.

7 chiêu giảm cân lợi hại gây tranh cãi - 5
Ớt đôi khi sẽ làm bạn sợ ăn tiếp vì độ cay sẽ làm lưỡi bạn tê và bỏng rát.

Gắn nhựa vào đầu lưỡi

Gắn nhựa vào đầu lưỡi là phát minh của một bác sĩ phẫu thuật người Mỹ. Bạn sẽ tốn khoảng hơn 2000 đô la Mỹ cho một cuộc phẫu thuật kéo dài 10 phút để đặt một miếng lưới nhựa mỏng lên đầu lưỡi. Miếng nhựa này sẽ làm bạn đau đớn khi ăn uống. Do đó, người đeo miếng nhựa sẽ ngại ăn và bắt đầu thấy sợ ăn. Đây là một phương pháp ít người dám thử vì sự ‘ghê rợn’ và đau đớn của nó.

Ăn đồ ăn của động vật

Việc tăng cân chủ yếu là do bạn luôn cảm thấy thèm ăn nên ăn rất nhiều. Để cải thiện vấn đề này bạn hãy ăn những thức ăn của động vật như của thỏ hay mèo. Đồ ăn động vật chứa ít calo mà lại giúp bạn tạm quên đi cảm giác khó chịu vì muốn nhấm nháp cái gì đó.

7 chiêu giảm cân lợi hại gây tranh cãi - 6
Đồ ăn của thỏ là một giải pháp khá buồn cười cho những  người muốn ăn kiêng.

Theo Minh Hoàng
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dáng đẹp, eo thon

Video chọn lọc

Tin tức thị trường