Dù thân hình rất cân đối nhưng vòng 2 vẫn quá khổ vì mắc phải những điều này

Ngày 25/11/2016 09:12 AM (GMT+7)

Vòng 2 cứ to quá khổ mà các chị em cứ đau đầu tìm cách giảm số. Thì ra vấn đề là ở đây.

Không phải những nàng mập mới có vòng 2 to hơn mức bình thường đâu nhé, nhưng nàng cò hương vẫn có những dấu hiệu của mỡ thừa. Đọc những nguyên nhân dưới đây và tìm cách giải quyết ngay nếu muốn có vòng bụng phẳng lỳ nhé.

1. Dị ứng hoặc mẫn cảm với thức ăn

Hiên tượng dị ứng và mẫn cảm với thức ăn là hiện tượng thường gặp ở cả nam và nữ giới. Nếu mắc phải hiện tượng này, không kể nam hay nữ thì vòng 2 của bạn vẫn quá khổ mà thôi. Bởi một số loại thức ăn không đào thải được khi chúng được nạp vào cơ thể, đó cũng là nguyên nhân gây đầy hơi, chướng bụng.

Dù thân hình rất cân đối nhưng vòng 2 vẫn quá khổ vì mắc phải những điều này - 1

Tránh xa các thực phẩm hay gây hiện tượng đầy hơi có bơ sữa, thực phẩm chứa gluten (như bánh mì, mì ống, ngũ cốc…) và một số loại carbohydrate.

Dù thân hình rất cân đối nhưng vòng 2 vẫn quá khổ vì mắc phải những điều này - 2

Thực phẩm gây dị ứng thì có sò hến, trứng, một số loại đậu đỗ, một số loại cá… cũng cần tránh xa.

2. Ăn không tiêu

Thức ăn khi cho vào cơ thể nếu không tiêu hóa được cũng khiến bụng bạn to bất thường. Hệ tiêu hóa có vấn đề thì các axit và enzime trong dạ dày sẽ hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến việc thức ăn không được phá hủy toàn bộ, và chúng sẽ biến thành chất cặn bã.

Dù thân hình rất cân đối nhưng vòng 2 vẫn quá khổ vì mắc phải những điều này - 3

Bổ sung các loại thực phẩm và thảo mộc có tính nóng sẽ giúp dạ dày dễ tiêu, chẳng hạn gừng, ớt, chanh, quế. Và tuyệt đối không nên ăn đồ tươi sống, đồ có tính lạnh.

3. Táo bón

Táo bón không chỉ làm cho cơ thể khó chịu mà còn làm bụng bạn phình to. Nguyên nhân gây táo bón là do ăn thiếu chất xơ, uống không đủ nước, ít vận động và stress.

Dù thân hình rất cân đối nhưng vòng 2 vẫn quá khổ vì mắc phải những điều này - 4

Hãy tập yoga hay ngồi thiền để xoa dịu tinh thần và giúp trấn tĩnh , thường xuyên tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn tránh hiện tượng táo bón. Hoặc ăn khoai lang thường xuyên giúp nhuận tràng cũng sẽ giúp bạn tránh bị táo bón làm phiền.

4. Do lượng hoóc-môn trong cơ thể.

Tùy vào lượng hoóc-môn trong cơ thể mà bụng bạn có lúc bị to bất thường. Ở phụ nữ vùng bụng phình to bất thường sẽ đi kèm với kỳ đèn đỏ, và tùy thuộc vào từng người mà hiện tượng này xuất hiện trước hoặc trong kỳ đèn đỏ, đó là khi cơ thể giữ lại nước, gây phù nề không những ở bụng mà còn ở tay, chân và ngực.

Dù thân hình rất cân đối nhưng vòng 2 vẫn quá khổ vì mắc phải những điều này - 5

Giải pháp: Bạn cần nạp nhiều thực phẩm giàu canxi (như cam, cải xoăn, yến mạch, hạnh nhân…) và ma-giê (như các loại cải lá, bí đỏ, hạt vừng, ngũ cốc…), kết hợp với uống trà bạc hà, trà gừng, trà xanh, nước dừa.

5. Cơ thể bị giữ nước

Hiện tượng cơ thể bị giữ nước khiến bạn bị phù nề, bụng cũng bị phình to. Khi bạn không cung cấp đủ nước sẽ khiến cơ thể sẽ tự động giữ lại nước khi bạn cung cấp nước cho cơ thể.

Dù thân hình rất cân đối nhưng vòng 2 vẫn quá khổ vì mắc phải những điều này - 6

Bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày. 2 lít nước mỗi ngày là lượng nước tối thiểu cho cơ thể. 

Theo Thu An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Làm Đẹp