Hành trình làm đẹp sau ung thư

Ngày 09/02/2014 17:18 PM (GMT+7)

Một phụ nữ 67 tuổi bị ung thư da đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp cho mình.

7 năm trước, Jackie Pillips bị chẩn đoán ung thư da mặt. Những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh chỉ là một vài mụn đầu đen không chịu mất đi. Tuy nhiên, ngay sau khi tới bệnh viện, các bác sĩ thấy rằng tình trạng ung thư của cô đã ở mức nghiêm trọng. Không còn cách nào khác, ca phẫu thuật đã loại bỏ phần khối u trên mặt cô, để lại một lỗ tròn dưới mũi phải rộng tới 2.5cm, hậu quả là khuôn mặt cô méo xệch, thậm chí Jackie còn không dám soi gương và trang điểm.

Sau một năm sống chung với khuôn mặt không bình thường, Jackie đã quyết định tới một số trung tâm thẩm mỹ để nhận được lời tư vấn. May mắn thay, cô nhận được sự giúp đỡ từ bác sĩ Kevin Hancock làm việc ở bệnh viện tư nhân Noble tại Douglas. Bác sĩ Kevin chẩn đoán rằng: "Jackie đã bị bỏ lại với bộ mặt biến dạng đáng kể. Cô ấy hỏi tôi làm thế nào để khuôn mặt cô đỡ méo hơn. Tuy nhiên, với sự giúp sức của khoa học, tôi tin rằng hiệu quả phẫu thuật thẩm mỹ thậm chí còn tốt hơn thế nhiều! "

hanh trinh lam dep sau ung thu - 1
Jackie Philips đã tìm đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để căng da mặt mong có một nhan sắc bình thường như mọi người.

hanh trinh lam dep sau ung thu - 2
Và giờ bà đã tự tin trở lại cuộc sống hàng ngày với khuôn mặt không còn biến dạng.

Đầu tiên, bác sĩ Kevin rạch các mô sẹo trên mặt của Jackie khiến chúng bớt liên kết chặt chẽ với nhau hơn, đồng thời ông hạ thấp vùng da mặt bị nhô lên. Tiếp theo, ông rạch một đường từ chân tóc phía trên tai của Jackie và kéo dài quanh tai cô. Sau đó, ông hút 150ml mỡ từ vùng bụng của Jackie, lọc ly tâm để loại bớt máu và dầu. Phần chất béo còn lại chỉ khoảng 50ml đã được tiêm vào má của cô. Bác sĩ Kevin nói: “Phẫu thuật căng da mặt truyền thống thường chỉ kéo căng phần da bị nhão nhưng không thể khôi phục được những vùng lõm trên mặt. Tôi sử dụng chất béo để làm khuôn mặt của Jackie đầy lên, khiến cô trông trẻ ra khá nhiều”

hanh trinh lam dep sau ung thu - 3
Jackie Philips thậm chí còn có thể tự tin chăm chút trang điểm để làm đẹp cho bản thân.

“Khuôn mặt tôi sưng tấy lên như một con búp bê sau khi phẫu thuật nhưng các bác sĩ giải thích rằng họ đã bơm một lượng chất béo gấp đôi lên vùng dưới da vì cơ thể hấp thụ phần lớn chất béo. Điều này không có gì đáng lo ngại cả”, Jackie tâm sự. Ba tuần sau, những vết bầm tím đã giảm hẳn. Và sau 1 tháng thì Jackie đã có được ngoại hình hoàn hảo, thậm chí cô trông cô còn trẻ ra tới 10 tuổi.

Vì đây không đơn giản là một ca phẫu thuật căng da mặt nên Jackie đã phải trả tới 240 triệu VND (khoảng 7000 Bảng), nhưng với Jackie, giá thành đó vẫn còn rẻ so với hiệu quả mà nó mang lại.

hanh trinh lam dep sau ung thu - 4
Khá nhiều người vẫn chưa tin vào kết quả căng da mặt của phẫu thuật thẩm mỹ, bởi theo họ, trừ trường hợp bệnh tật như Jackie, những phụ nữ bình thường không nên làm đẹp nhân tạo.

Phẫu thuật căng da mặt là phương pháp thẩm mỹ khá phổ biến, tuy nhiên bên cạnh hiệu quả nó mang lại vẫn có những ý kiến trái chiều. Đối với Jackie, căng da mặt là một vị cứu tinh khi mà khối ung thư đã “ăn” mất một phần má và mũi của cô. “Tôi không tự hào về ngoại hình của mình nhưng may mắn là tôi đã không phải sống trong tuyệt vọng. Nếu không có phẫu thuật thẩm mỹ tôi đã chẳng thể nào được là tôi như trước nữa.”

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Da đẹp!
Tin hay đừng bỏ lỡ