Những trào lưu làm đẹp kinh khủng nhất năm 2015 (P1)

Ngày 03/02/2016 10:14 AM (GMT+7)

Cùng điểm mặt những trào lưu làm đẹp nguy hiểm năm 2015 của giới trẻ.

Năm 2015, giới trẻ trên Thế giới đã áp dụng đã nhiều trào lưu nguy hiểm vào làm đẹp. Đây được coi là phương pháp để thể hiện bản thân bằng việc chịu những đau đớn để cơ thể được cấy, ghép thêm những vật dụng lạ mang đến vẻ đẹp cá tính và độc đáo.

Tuy nhiên, những trào lưu này không tốt cho sức khỏe mà để lại nhiều hậu quả khó lường. Cho nên, lời khuyên dành cho chị em phụ nữ là nên chọn lựa những phương pháp làm đẹp uy tín, an toàn được kiểm chứng để không khiến cơ thể chịu đau đớn cũng như để lại di chứng về sau.

Cùng xem những trào lưu làm đẹp nguy hiểm nào được áp dụng năm 2015.

1. Cấy đèn nhấp nháy dưới da

Đây là trào lưu làm đẹp của giới trẻ Đức dựa trên ý tưởng những con vật tự phát sáng. Theo đó, những chiếc đèn Led sẽ được cấy dưới da và khi đi vào bóng tối, chúng sẽ phát sáng giống như đom đóm hay sứa vậy. Với việc cấy một chiếc Led có gắn chip Northstar V1 siêu nhỏ được tráng silicone trên vùng da mu bàn tay là những bạn trẻ đã hãnh diện với vùng da nhấp nháy ánh sáng sành điệu

Quy trình cấy đèn Led dưới rất nguy hiểm. Theo đó, người ta sẽ rạch da và cho đèn Led vào. Đèn Led được trang bị pin 3 volt. Sauk hi cấy đèn Led vào da thì người ta khâu lại. Đến khi hết pin lại tiếp tục tháo rời vết khâu và thay pin mới. Cứ liên tục như vậy. Việc cấy đèn Led dưới da rất nguy hiểm nếu không cẩn thận không chỉ khiến da bị tổn thương nhiều lần mà còn khiến da bị nhiễm trùng.

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p1) - 1

Tuyệt đối chị em không nêm áp dụng phương pháp làm đẹp nguy hiểm cấy đèn nhấp nháy dưới da này.

2. Dùng lửa uốn mi mắt

Một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ đang áp dụng phương pháp làm đẹp nguy hiểm đó là dùng lửa uốn mi. Đây là trào lưu không chỉ gây nguy hiểm cho đôi mắt mà cả vùng da quanh đó. Với cách này, các bạn trẻ thường sử dụng nến nung nóng một chiếc tăm tre.

Khi chiếc tăm tre đủ nóng thì các bạn trẻ sử dụng để uốn mi như một dụng cụ làm đẹp. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả tuy nhiên cũng rất dễ gây nên những tai nạn đáng tiếc nếu như mất tập trung hoặc không cẩn thận.

Nhiệt độ tăm trẻ nếu quá nóng có thể khiến cho bạn bị bỏng giác mạc hoặc vùng da quanh mắt bị thương tổn hay nếu như nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến việc rụng mi, trụi mi. Vì vậy, đây là một phương pháp làm đẹp khá nguy hiểm và bạn không nên áp dụng theo. Hãy chuốt mi bằng những chiếc mascara hàng ngày cho an toàn và tự nhiên.

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p1) - 2

Việc dùng một chiếc tăm tre nung nóng trên nến để làm đẹp rất không an toàn và có thể sẽ gây hại cho chị em phụ nữ.

3. Xăm tròng mắt

Xăm tròng mắt là mốt làm đẹp nguy hiểm nhất 2015. Đây là một loại hình làm đẹp quái đản, đau đớn nhưng với nhiều bạn trẻ trên Thế giới đây lại là mốt làm đẹp thể hiện đẳng cấp và cá tính.

Đây là phương pháp làm đẹp rất nguy hiểm. Theo đó phương pháp xăm tròng mắt được thực hiện bằng việc chích thuốc nhuộm vào lớp màng ở phần cầu mắt.

Khi đó khu vực tròng mắt thì phần màu trắng nhãn cầu hoặc giác mạc sẽ trở thành nơi khắc lên tác phẩm hội họa theo mong muốn từng cá nhân. Việc xăm tròng mắt đòi hỏi người thợ xăm phải có kinh nghiệm và đảm bảo các yêu cầu về độ an toàn và khuyến cáo mọi người không nên áp dụng với phương pháo gây hại này vì rất có thể sẽ khiến cho đôi mắt của bạn bị mù lòa.

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p1) - 3

Tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp xăm tròng mắt nguy hiểm này vì nó sẽ khiến bạn bị mù lòa.

4. Xăm lột da

Năm 2015 dường như một bộ phận giới trẻ không còn mặn mà với phương pháp xăm thông thường mà đã áp dụng cách làm đẹp nguy hiểm đó là xăm lột da. Scarification là tên gọi của việc xăm lột da nguy hiểm. Theo đó, các thợ xăm sẽ tạo ra những hình vẽ trên cơ thể bằng cách rạch sâu vào da thịt hay thậm chí là cắt đi một phần cơ thể để biến chúng thành những hình xăm như ý muốn.

Đây là mốt xăm không nên học tập vì nó rất nguy hiểm đồng thời tiểm ẩn nguy cơ gây bệnh truyền nhiễm hoặc viêm, nhiễm trùng và đặc biệt, nếu như sau này mốt xăm mới lỗi thời thì bạn sẽ rất khó xóa chúng và hơn hết những vết xăm còn có nguy cơ để lại biến chứng về sau. Vì vậy mà không nên áp dụng phương pháp xăm hình rợn người này.

nhung trao luu lam dep kinh khung nhat nam 2015 (p1) - 4

Đây là phương pháp xăm hình mà nếu bạn muốn thử cũng nên cân nhắc kĩ càng và lời khuyên dành cho bạn là không nên áp dụng nó. 

Theo Hiệp Lê (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sai lầm khi làm đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ