Thú vị đọc nhật ký giảm cân của Trang Hạ

Ngày 25/02/2016 09:10 AM (GMT+7)

"Mình phát điên lên sung sướng khi mặc vừa cái quần size S (36) của Zara, thật đẹp vừa vặn hết chỗ chê. Không ngờ chăm thể dục có thể hạ được size từ L xuống S nhanh thế!".

Nhà văn Trang Hạ nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi gay gắt toàn xã hội. Chị cũng là người viết, dịch những cuốn sách rất được yêu thích. Người ta nói, Trang Hạ là nhà văn của phụ nữ là bởi chị luôn lên tiếng vì quyền lợi của phụ nữ. 

Ngoài những sản phẩm văn học, trên trang cá nhân, Trang Hạ cũng nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cộng đồng mạng. Mới đây, 'Nhật ký giảm cân' thú vị của chị vừa mang đến sự hài hước và cũng là tâm sự chung của nhiều chị em phụ nữ. 

thu vi doc nhat ky giam can cua trang ha - 1

Chúng tôi xin được trích nguyên văn những dòng trạng thái của chị: 

"Nhật ký giảm cân:

Ngày...

Mình bảo con gái đưa cho mẹ cái thước dây trong hộp đồ khâu nhé, mẹ phải đo xem vòng eo bây giờ đã bao nhiêu. Dạo này mình rất quyết liệt với bản thân, từ ngày đọc được bài báo nói rằng, đàn ông vòng bụng 90 trở lên, đàn bà vòng bụng 80 trở lên là có vấn đề về sức khỏe. Mà bệnh đầu tiên là tim mạch huyết áp, bệnh thứ hai là hờ hững với sex. Thế có nguy hiểm không!

Mình vừa mừng hú lên bảo con, vòng bụng mẹ 70 rồi con ơi! Con gái bình thản bảo, mẹ lật nhầm mặt bên kia của thước dây rồi, (loại thước 150 cm). 70 cm đó là phần thừa từ đầu kia thước dây cho tới bụng mẹ. Còn số đo là mặt này cơ mẹ ạ, mặt này nó bảo là 80cm!

Ngày...

Chồng mình ngồi chém gió với lũ bạn ở bàn nước. Chẳng là có một ông bạn bỗng nhiên trở lại thời độc thân. Cả hội rôm rả bàn tán về các cô nàng có thể giới thiệu cho ông kia lấy làm tập 2.

Cô thì ông kia chê là xấu, cô thì bị chê là già, cô thì bị chê là đã có tiểu sử làm Ô-sin, cô thì bị chê là gầy như cái xác ve. Chồng mình cố sức khen lấy khen để một cô, bảo: Mày còn chê nó cái gì nữa. Eo nó đẹp thế còn gì. Bé tí! Mày lấy nó về, gái phải hơi giai, rồi nó lại chẳng đẫy đà xinh đẹp ra à!

Thấy mình tay cầm thước dây, mặt nặng như chì đi xuống cầu thang, ông chồng mình chột dạ, vội vã quay sang ông bạn nói vớt vát, thật to cho cả mình nghe tiếng:

- Này, eo nó nhỏ tí là nó bị bệnh đường ruột đấy! Phụ nữ là cứ phải... thế kia kìa!

Ôi cười nôn ruột!

Ngày...

Sau một thời gian chăm chỉ tập thể dục, vận động thể thao, hàng ngày uống cà phê đen không đường thay cho cà phê sữa nóng, ăn hết 3 hộp mứt trong Tết so với năm ngoái chén mười mấy hộp, hôm qua mình dũng cảm đi sắm quần áo mới. Mình phát điên lên sung sướng khi mặc vừa cái quần size S (36) của Zara, thật đẹp vừa vặn hết chỗ chê. Không ngờ chăm thể dục có thể hạ được size từ L xuống S nhanh thế!

Lúc ra tính tiền, mình hớn hở hỏi em nhân viên:

- Sao chị thấy cái quần này tuyệt hết chỗ chê mà bị bọn nó vứt vào hàng Outlet là sao hả em?

Em nhân viên liếc một tí rồi bảo:

- Mấy cái này không bị lỗi đâu chị. Cũng không phải hàng tồn kho. Chẳng qua là lô này bị đính nhầm mác từ size XL thành size S mà!"

Mời bạn gửi những tâm sự, câu chuyện, kinh nghiệm giảm cân, dưỡng da, trang điểm, trị mụn,... của mình về cho chúng tôi tại địa chỉ: tuvanlamdep@khampha.vn
Những câu chuyện hay được đăng tải sẽ nhận được mức nhuận bút hấp dẫn. 

Theo Trang Hạ (FBNV/ Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện làm đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ