5 cách giảm cân không cần ăn kiêng

Ngày 10/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Ghi nhớ 5 phương pháp dưới đây và vận dụng nó hàng ngày, bạn sẽ có thể kiểm soát cân nặng của mình theo như ý muốn.

Cân nặng là vấn đề quan tâm hàng đầu trong khi xã hội ngày càng phát triển như ngày nay. Số lượng người béo phì ngày càng tăng. Nguyên nhân phần lớn là do chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của mọi người. 

Tuy nhiên, những thói quen nhỏ dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân và giữ dáng đề có được vóc dáng như ý muốn mà không cần phải quá 'bóp mồm bóp miệng' trước những món ăn ngon. 

1. Uống nhiều nước

Uống nước không chỉ giúp bạn có làn da khỏe mạnh, căng mịn mà còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn cũng như chống lại cái đói. Hãy đảm bảo rằng bạn uống ít nhất là 2-3 lít nước/ngày để cơ thể khỏe đẹp và hỗ trợ giảm cân nhanh. 

5 cách giảm cân không cần ăn kiêng - 1

2. Ăn nhiều nhưng chia nhỏ bữa ăn

Đây là một trong những cách giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Tốt nhất là ngoài 3 bữa chính, chia nhỏ thêm 2-3 bữa phụ vào khoảng giữa các bữa chính để bạn không nạp quá nhiều đồ ăn cùng một lúc. 

5 cách giảm cân không cần ăn kiêng - 2

3. Thay bát đĩa nhỏ hơn

Đây chỉ là một tiểu xảo nhưng lại có hiệu quả lớn. Sử dụng bát và đĩa đựng thức ăn nhỏ hơn để bạn có cảm giác mình đã ăn nhiều lần và nạp nhiều thức ăn vào cơ thể. 

5 cách giảm cân không cần ăn kiêng - 3

4. Đi cầu thang bộ

Cách này cũng hỗ trợ lớn trong quá trình giảm cân của bạn. Nó còn giúp xương khớp bạn luôn được vận động và tránh được các tổn thương cũng như tốc độ lão hóa của cơ thể. 

5 cách giảm cân không cần ăn kiêng - 4

5. Đi bộ hàng ngày sau khi ăn tối

Nhớ là đừng ăn tối sau 20 giờ và hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian đi bộ 30 phút đến 1 tiếng sau khi ăn ít nhất là 2 giờ đồng hồ để thức ăn có thời gian tiêu hóa. Đây cũng là cách giúp tinh thần bạn luôn thoải mái. 

5 cách giảm cân không cần ăn kiêng - 5

Đi bộ không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp tinh thần luôn sảng khoái.

Theo Hoàng Minh (Bodyrock/ Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn giảm cân