Thực tế loại rau này nếu không quen còn khiến nhiều người "phát khiếp" khi thưởng thức. Tuy nhiên, nó lại là combo đinh trong việc chống lão hóa, giảm cân.
Cho dù ở độ tuổi nào thì cụm từ giảm cân vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em. Bởi chúng ta đang đối mặt với thời đại công nghệ hóa, thời gian ngồi một chỗ làm việc với máy tính còn nhiều hơn thời gian vận động. Câu chuyện thừa cân, béo phì chưa ngừng làm cánh má hồng hốt hoảng. Thêm vào đó, nguồn thực phẩm của hiện đại đã bị biến đổi gen, giảm chất lượng đi nhiều khiến việc bảo toàn calo in của người muốn giảm cân, giảm mỡ trở nên khó khăn hơn.
Vẫn biết giảm cân bền vững phải kết hợp tập luyện song vẫn có cách cho nhiều chị em có gia đình, đã sinh con nhỏ không có thời gian ra phòng tập. Đó chính là kiểm soát khối lượng thức ăn mỗi ngày nhằm giữ cho lượng calo in bé hơn calo out. Thế nhưng, ăn kiêng chưa bao giờ thỏa mãn hoàn toàn dư vị của hội người cần giảm cân bởi họ phải bảo toàn lượng calo của món ăn bằng việc giữ cho đồ ăn ở trạng thái nguyên thủy nhất có thể.
Có một số thức đồ ăn uống giảm cân thường được hội dâu hào môn lăng xê nhiệt liệt đó chính là cần tây và yến mạch.
Công dụng lớn nhất của cần tây chính là giảm cân. Cần tây chứa ít calo nhưng lại có nhiều chất xơ làm tăng cảm giác no. Nhờ vậy, bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn và không quá đói bụng. Hơn nữa, uống nước ép cần tây hoặc ăn cần tây kết hợp tập luyện thể dục đều đặn sẽ hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả. Thêm vào đó, cần tây chứa một loại hợp chất độc nhất vô nhị gọi là 3-n-butylphthalide (tên viết tắt là BuPh) có công dụng giảm lượng lipid máu (hay còn gọi là mỡ máu) trong cơ thể.
Tương tự cần tây, yến mạch là thực phẩm chứa nhiều chất xơ có tác dụng giảm đường sau bữa ăn, tăng công hiệu của insulin, đặc biệt là chất xơ tan trong nước rất tốt vì nó ngăn cản không cho đường hấp thụ vào ruột và làm giảm đường trong máu tới 30%. Chất xơ có thể làm giảm triglyceride và mỡ xấu LDL và làm tăng mỡ lành HDL, có hiệu quả tốt với sức khỏe của người bệnh đái tháo đường.
Tuy nhiên, 2 loại thực phẩm giàu chất xơ này lại mang mùi vị có phần hơi Tây phương. Nhiều chị em Việt nhận xét là rất khó ăn và uống.
Cần tây có mùi đặc trưng rất hăng. Khi không được nấu chín, mùi cần còn nồng và gắt hơn rất nhiều.
Yến mạch có lượng chất béo tốt cao hơn gạo trắng. Thế nhưng lượng đường lại ít hơn gạo trắng nên khi ăn, nhiều chị em Việt nhận xét như ăn... khoai sống, nhạt nhẽo và rất "ngang".
Khó ăn là thế nhưng nếu theo dõi loạt story của hội mỹ nhân Vbiz nổi tiếng. Chị em bắt gặp 2 món đồ này ở mọi mặt trận. Nhiều ngôi sao còn thẳng thắn cho rằng, đồ ăn kiêng giữ dáng không hề ngon nhưng vì mục tiêu giữ dáng thon nên họ bất chấp phải "nhai". Dẫu vậy, vẫn có nhiều cách để xử lý thức đồ này trở nên hợp vị với chị em Việt chúng mình mà vẫn bảo toàn được tối đa năng lượng.
Với món yến mạch, cách chế biến nhanh nhất chính là làm thành món overnight oat meal (yến mạch ngâm qua đêm). Hoặc chế biến luôn với nước nóng trong vòng 2 phút để hạt yến mạch nở bung ra. Chị em có thể học Tăng Thanh Hà mix cùng với các loại hoa quả để cân bằng vị ngọt, cho thêm nuts để tăng độ béo. Song hãy ước chừng tránh để bị vượt calo quá cho bữa sáng.
Chăm chỉ hơn, các quý cô sau sinh có thể xắn tay vào bếp làm thành granola ăn liền như mẹ 3 con Hà Tăng. Tự làm granola sẽ kiểm soát được lượng mật ong cho thêm vào và đồng thời mix được với các loại hạt khô tùy ý thích.
Hồ Ngọc Hà cũng là mỹ nhân đầu sổ trong làng ăn granola. Quý cô thường chọn ăn sáng sau khi tập yoga cho tràn trề sinh lực.
Người đẹp ăn rất sang khi phối cùng sữa chua Hy Lạp, quả việt quất tươi, hạt khô, hạt chia,...
Phạm Hương thời gian mới đây cũng gia nhập hội người mê yoga và ăn sáng dưới dạng đồ thô. Cô chia sẻ bữa sáng yêu thích của mình là tô hoa quả trộn granola và sữa chua vô cùng ngon mắt.
Dâu hào môn gia tộc nghìn tỷ là Phanh Lee dù đang mang bầu tập 2 nhưng vẫn ý thức rất rõ việc giữ cân nặng trong quá trình thai kỳ. Cô khoe chăm chỉ uống nước ép cần tây. Bà mẹ khéo léo mix cùng với táo tươi để loại trừ vị hăng, nồng.
Chị em không mến mộ cần tây có thể thêm sự lựa chọn là cải Kale. Loại cải có màu xanh đậm này thực tế cũng có mùi khá nồng, do đó, mix cùng các loại quả tươi như xoài, chuối làm sinh tố uống rất ngon lại bổ dưỡng.
Để dưỡng da, tút dáng sâu hơn, các nàng có thể mix cùng bột collagen hay whey protein như Hà Tăng.