Top 10 nguồn đạm tốt nhất để "gọt mỡ" cho phái đẹp

Ngày 30/09/2014 14:31 PM (GMT+7)

Bạn cần biết đâu là loại protein tốt nhất để giảm cân hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe.

Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân, hãy bổ sung nhiều protein trong bữa ăn. Bởi vì các loại thực phẩm có nhiều chất đạm mất nhiều thời gian để tiêu hóa và chuyển hóa. Điều đó có nghĩa là cơ thể của bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn cố gắng để xử lý chúng.

Nguyên tắc để giảm cân là ăn nhiều chất đạm và ăn ít đường bột. Phương pháp giảm cân Low carb đang được nhiều người áp dụng. Nhưng bạn cần biết đâu là loại protein tốt nhất để giảm cân hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe. Hãy thử top hit protein cho lợi ích giảm cân tối đa dưới đây:

1. Hạnh nhân

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 1

Hãy thử ăn những đồ ăn vặt có lượng nhỏ hạnh nhân. Điều quan trọng là phải có những loại đồ ăn nhẹ lành mạnh như thế này để chờ đến những bữa ăn chính của bạn. Nó cũng giúp bạn chống lại sự thèm muốn thưởng thức các món ăn vặt có đường không lành mạnh.

2. Hạt bí ngô

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 2

Rắc những hạt bí ngô trên ngũ cốc ăn sáng của bạn để giúp bạn no lâu hơn. Bằng cách đó bạn sẽ ít có khả năng muốn ăn nhiều vào các bữa ăn tiếp theo của mình.

3. Trứng hữu cơ

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 3

Lựa chọn trứng cho bữa sáng hoặc bữa trưa đều tuyệt vời. Trứng sẽ giúp giữ mức đường trong máu của bạn ổn định và kìm chế cảm giác thèm ăn đường. Rất lý tưởng cho bất cứ ai đang trong một chương trình giảm cân.

4. Sữa chua hữu cơ

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 4

Thêm một thìa sữa chua vào món sinh tố, hoặc ăn riêng như là một món ăn lành mạnh. Thực phẩm giàu protein này sẽ giúp bạn giảm lượng đường trong máu, nguyên nhân chính gây tăng cân. Tuy nhiên bạn nên tránh sữa chua có đường.

5. Thịt nuôi bằng cỏ

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 5

Thịt nuôi bằng cỏ không chỉ là một nguồn cung cấp protein mà còn nhiều chất sắt. Bạn cần rất nhiều sắt để chúng cung cấp cho bạn năng lượng, đó là quan trọng khi bắt đầu một chế độ tập luyện giảm cân mới.

6. Dầu cá

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 6

Một gợi ý khác để cân bằng lượng đường trong máu là axit béo omega-3, có rất nhiều trong các loại cá nhiều dầu như cá hồi và cá mòi. Ăn những thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh và protein cũng sẽ giúp bạn no lâu, đồng thời giảm trọng lượng của bạn xuống. 

7. Đậu lăng

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 7

Các loại đậu không chỉ giàu protein mà còn chứa nhiều chất xơ. Đó là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với cân bằng lượng đường trong máu và giữ cho bạn hài lòng hơn sau bữa ăn.

8. Hạt quinoa (diêm mạch) 

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 8

Hạt diêm mạch là một thay thế tuyệt vời cho gạo và các loại ngũ cốc khác. Đầy đủ protein và chất xơ, diêm mạch sẽ giúp kìm chế cảm giác đói. Sử dụng diêm mạch thay vì các loại ngũ cốc là một cách tuyệt vời để giảm cân. Có thể biến tấu diêm mạch thành nhiều món ngon như cháo, dùng trong món salad, với món cà ri hoặc xào.

9. Bột humus

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 9

Hummus là một loại bột nhão của người Trung Đông để phết lên bánh, chứa khoảng 300 mg omega/100 gr bột. Thành phần làm bột hummus là hạt mè rất giàu omega-3, làm nên món ăn rất ngon, bổ dưỡng cho não và là món ăn nhẹ giàu protein cho bạn trong bữa ăn nhẹ. 

10. Bột gạo nâu 

Top 10 nguồn đạm tốt nhất để quot;gọt mỡquot; cho phái đẹp - 10

Đây là một cách thuận tiện và khỏe mạnh để tăng lượng protein của bạn. Bổ sung protein trong mỗi bữa ăn là một trong những cách tốt nhất để hỗ trợ giảm cân lành mạnh vì chúng giúp làm bạn giảm khả năng thèm đường.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giảm cân