[Bài dự thi - MS 19] Dắt con đi chơi: Người bạn của Con

Ngày 02/06/2018 14:04 PM (GMT+7)

Tôi dành cho con tất cả thời gian chăm con, chơi đùa với con và điều quan trọng nhất là dắt con đi chơi, cho con tiếp xúc sớm với môi trường bên ngoài giúp con học hỏi được nhiều điều từ thế giới xung quanh.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Phạm Huỳnh Gia Bảo

Năm sinh: 2017

2. Bài dự thi: Người bạn của Con

Ba sẽ là cánh chim đưa con đi thật xa, mẹ sẽ là nhành hoa cho con cài lên ngực... những câu hát vang lên, khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong sau một ngày dài làm việc mệt mỏi là được ở bên con chơi đùa cùng con.

Chơi cùng con giúp con thông minh hơn và cho con cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm của ba mẹ, trong thế giới hiện đại ngày nay chúng ta thường bắt gặp không ít những hình ảnh đứa trẻ cô đơn bên cha mẹ cô đơn không phải vì bé có một mình mà cô đơn vì ba mẹ ở gần những chỉ quan tâm những thứ khác và không chơi đùa với trẻ hoặc nhiều bậc cha mẹ chỉ ném cho con cái điện thoại hay máy tính bảng là xong chuyện, điều đó rất có hại cho khả năng nhận thức của trẻ.

Riêng tôi, tôi dành cho con tất cả thời gian chăm con, chơi đùa với con và điều quan trọng nhất là dắt con đi chơi, cho con tiếp xúc sớm với môi trường bên ngoài giúp con học hỏi được nhiều điều từ thế giới xung quanh.

Đó vạn vật, là thiên nhiên trù phú, bạn bè... đưa con đi chơi cùng cha mẹ kể cho con nghe những câu chuyện về những điểm đến giúp con ghi nhớ và phát triển ngôn ngữ. Quan trọng nhất là con có những phút giây tuyệt vời bên ba mẹ.

Cũng giống như câu nói " Đi một ngày đàng hov một sàng khôn" câu nói này không chỉ áp dụng cho người lớn mà cho tất cả các lưa tuổi. 

Cảm ơn ban tổ chức cuộc thi đã cho tôi có cơ hội chia sẽ những suy nghĩ của mình và cho tôi chia sẽ khoảnh khắc "Dắt con đi chơi". 

[Bài dự thi - MS 12] Dắt con đi chơi: Niềm hạnh phúc của ba mẹ
Mỗi khi dắt hai con đi chơi, hai con sẽ học được nhiều điều mới lạ. Ba mẹ mong hai con luôn mỉm cười để cuộc sống luôn tươi đẹp!
Theo Huỳnh Dương Như Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi