[Bài dự thi - MS 14] Dắt con đi chơi: Món quà của bố

Ngày 01/06/2018 13:56 PM (GMT+7)

Trước khi sang Nhật bố sẽ tặng hai mẹ con một món quà đó là cả nhà mình sẽ đi du lịch một chuyến, để gia đình mình có những giây phút trọn vẹn bên nhau!

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Nguyễn Đỗ Minh Nguyệt

Năm sinh: 2014

2. Bài dự thi: Món quà của bố

Bố nhận quyết định sang Nhật Bản tu nghiệp 3 năm từ công ty, bố và mẹ vui lắm, vui vì ước muốn của bố cũng thành hiện thực, nhưng bố mẹ cũng buồn lắm vì cùng với việc bố sang Nhật làm việc là thời gian gia đình mình phải xa nhau, trong khi đó con gái của bố mẹ mới được hơn hai tuổi, cái tuổi cần bố bên cạnh biết bao!

Rồi bố quyết định, trước khi sang Nhật bố sẽ tặng hai mẹ con một món quà đó là cả nhà mình sẽ đi du lịch một chuyến, để gia đình mình có những giây phút trọn vẹn bên nhau, để con gái bố có 1 chuyến đi trải nghiệm thật vui vẻ và bổ ích!

Bố chọn đảo Cô Tô là điểm đến vì bố biết con gái vẫn ao ước được ra biển, con vẫn bảo với bố ra biển con sẽ bắt cá mập cho bố xem, sẽ bơi bì bõm cho bố thấy kia mà!

Tối hôm trước khi đi, 2 mẹ con đã cùng nhau xắp đồ, con gái mẹ rất háo hức, hỏi mẹ có cần mang thứ này, thứ kia hay không, con còn sợ bị ngã chảy máu nên bắt mẹ phải mang thật nhiều ugo và các loại thuốc bôi nữa! Con gái mẹ cũng lớn rồi nên mọi thứ chuẩn bị cho con cũng đơn giản lắm - 1 chút đồ cá nhân, 1 chút đồ ăn và 1 chút thuốc nữa là đủ. Nhìn con ôm cái túi xinh xinh và bảo mẹ chuẩn bị lên đường thôi mà cả nhà ai cũng cười!

Sáng sớm hôm đó, cả nhà mình dậy sớm để lên đường, xe oto đến đón lúc 4h sáng, từ đó con tỉnh ngủ luôn, con ngồi trên xe ngắm cảnh sáng sớm, mọi nhà vẫn còn chưa dậy, thi thoảng lắm mới có môt ngôi nhà có đèn, con hí hửng bảo chắc nhà đó cũng đi chơi như nhà mình!

Đến cảng Cái Rồng, con nhảy chân sáo làm bố mẹ theo không kịp! Con vui sướng chỉ chỏ mọi thứ! Rồi cũng đến lúc cả nhà mình xuống tàu ra đảo, con không sợ gì hết, tự tin đi qua chiếc cầu bé xíu để lên tàu, thế mà lúc trước có 1 cô xinh đẹp xíu chút thì ngã khi đi qua cầu!

Lên tàu, bố sợ 2 mẹ con say sóng nên chọn chỗ ngồi có cửa sổ để 2 mẹ con ngắm biển, con thích lắm, chăm chú nhìn biển không rời, cứ bảo bố xem nước biển - nó bọt như xà phòng ở nhà của con ấy! 

Nhưng quả thực ngồi tàu đi biển rất sợ, mẹ và con đều bị say, nhưng con dũng cảm hơn mẹ, con không bị nôn. Thấy mẹ khó chịu, con không bắt mẹ bế mà bám riết lấy bố, gục đầu vào vai bố nằm ngủ, con còn bảo: “Bố bế con, để mẹ nghỉ không mẹ mệt!”

Cuối cùng cũng ra đến đảo, đặt chân lên đất đảo, cái sự mệt của con bay đi đâu hết, con lại ríu rít như con chim non, chạy hết chỗ nọ đến chỗ kia, con chỉ quả dứa rừng và ngạc nhiên bảo sao nó giống chùm nho vàng thế mẹ...

Bố xếp chỗ ở cho 2 mẹ con rồi thông báo lịch trình của chuyến đi, cả nhà mình nghỉ và ăn trưa, đợi đến chiều thì cả nhà minh sẽ ra biển.

Con hét lên vui sướng khi trước mắt con là biển mênh mông, con nhón chân chạy ra chỗ nước, có cơn sóng ập đến, con co chân rụt cổ ào chạy tới chỗ bố bắt bố bế lên, bây giờ thì con thỏ nhát gan mới lộ diện, hóa ra con sợ nước biển, hóa ra con gái mẹ chỉ thích nhìn biển chứ không thích hòa mình vào biển!

Bố bế con, chỉ con từng chút, đây là biển, là sóng biển, là nước biển, là con ốc, con sò, là mọi người đang tắm bơi vui vẻ, nhưng con vẫn sợ, vẫn bám riết lấy bố, bố buồn cười lắm nhưng vẫn ân cần nhẫn nại.

Mẹ mang cho con 1 chiếc phao bơi con vịt hồng rất đẹp, có vẻ con tự tin hơn, bố cho con vào phao và đưa con ra chỗ nước, bỗng lại 1 con sóng ập đến, lần này con hét toáng lên và từ đó con nhất quyết không xuống nước, con quyết chỉ ở trên bờ và "khám phá bờ biển", con lăng xăng nhặt ốc, xây lâu đài cát, vẽ hình rồi cả nếm nước biển để xem nước biển mặn thế nào, rồi con ngắm bố tắm biển, con bảo bố không được bơi xa, nhỡ cá mập cắn đấy! Thế mà lúc đầu ai hùng hổ nói bắt cá mập cho bố xem!

Hôm sau bố đưa 2 mẹ con ra bãi đá, ở đó gió rất to, sóng biển rất lớn, con gái mẹ hì hụi đi bắt cua biển, mẹ kiếm được cho con 1 cái chai, thế là bắt được con gì con cũng cho vào chai hết, con bảo con đem về nuôi, nào là ốc, nào là cua, nào là sò...!

Rồi bố rủ con lên trên đỉnh bãi đá, trên đó cao lắm, mẹ mệt nên để 2 bố con tự đi, con háo hức đi luôn, đến lúc mẹ ngước lên thì 2 bố con đã xắp lên đến đỉnh, con hét gọi mẹ, mẹ mỉm cười - con gái mẹ lớn rồi!

Rồi cả nhà minh tạm biệt Cô Tô, về đến nhà con tíu tít kể chuyện đi biển cho ông bà nghe, rồi tặng quà ông bà nữa, nhìn con vui bố mẹ cũng vui lắm! Rồi con bảo: "Bao giờ bố đi Nhật về, bố lại cho con ra Cô Tô nhé!", bố mẹ nhìn nhau rồi nhìn con cười: "Tất nhiên rồi, lần sau cả nhà mình lại đi biển!"... 

[Bài dự thi - MS 13] Dắt con đi chơi: Vì con là con của ba mẹ
Sau mỗi chuyến đi chơi con lại trưởng thành hơn, mẹ nghĩ ba mẹ đã đi đúng hướng
Theo Đỗ Thị Quyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi