[Bài dự thi - MS09] Dắt con đi chơi: Dã ngoại ngày hè

Ngày 31/05/2018 08:04 AM (GMT+7)

Những ngày hè cuối tuần mình cùng gia đình mình thường đi dã ngoại tại công viên gần nhà để cùng nhau trải nghiệm về thế giới xung quanh.

1. Thông tin thí sinh:

- Họ và tên con: Lê Duy Thiện (2013) và Lê Duy Thắng (2010)

2. Bài dự thi: Dã ngoại ngày hè

Mẹ ơi!

Mùa hè là gì hả mẹ?

Hè là:

Tiếng ve kêu râm ran

Trên những cành phượng đỏ

Đất trời như rực sáng

Bởi ánh nắng chói chang.

Mẹ ơi!

Mùa hè là gì hả mẹ?

Hè là:

Con tạm xa mái trường

Về quê nội thân thương

Ngắm đàn trâu gặm cỏ

Tắm mát cạnh ao nhà

Mẹ ơi!

Mùa hè là gì hả mẹ?

Hè là:

Cả nhà ta nghỉ ngơi

Dã ngoại thêm gắn kết

Gia đình là trên hết

Một mùa hè cho con.

Ngày hè có lẽ là khoảng thời gian mà gia đình mình có nhiều thời gian bên nhau nhất, thay vì ngủ nướng, nằm đọc sách, xem ti vi thì những ngày hè cuối tuần mình cùng gia đình mình thường đi dã ngoại tại công viên gần nhà để cùng nhau trải nghiệm về thế giới xung quanh.

Hơn cả ba và mẹ, hai con trai mình rất thích được đi dã ngoại ngày hè nên hai cu cậu thức dậy từ sáng sớm hối thúc mình chuẩn bị những món ngon mà cả nhà cùng thích như: xôi gà, bánh mì kẹp thịt, và các loại bánh trái. Còn 2 cu cậu thì loay hoay chuẩn bị diều, banh, bộ bàn cờ cá ngựa…

Trên đường đạp đến công viên là thời gian mà gia đình mình rèn luyện sức khỏe, vừa cho các con mình sống chậm, ngắm cảnh, khám phá môi trương xung quanh. Vì đang ở “tuổi ăn, tuổi học” nên hai con trai của mình hỏi rất nhiều điều khi thấy trên đường đi ví dụ như : Mẹ ơi, hoa đỏ kia là hoa gì?, mẹ ơi, sao ngày hè nắng chói chang quá vậy?...

Điều mình thích nhất khi đến công viên là một không gian thoáng mát để gia đình mình cùng nhau tận hưởng những hoạt động ngoài trời lý thú nhất, vợ chồng mình cùng dạy các con thả diều, làm quen và trò chuyện cùng những người xung quanh..giúp các con mình trở nên mạnh dạn,chủ động và sáng tạo hơn trong mọi tình huống, còn mình thì có chút thời gian thư giản tại công viên thoáng đãng, hoạt động ngoài trời giúp các con mình giàu hiểu biết về thế giới xung quanh, thêm các hoạt động giúp các con mình năng động, khỏe mạnh.

Quan trọng hơn là việc chơi đùa của cha mẹ luôn giúp các con mình xây dựng được những ký ức và tình cảm tốt đẹp về gia đình.

Sau các buổi cắm trại và dã ngoại tại công viên như vậy, các con mình luôn bảo rằng “mẹ ơi, các con sẽ chăm ngoan – và tuần sau ba mẹ lại đưa các con ra công viên chơi nhé”.. tất nhiên là mình “duyệt ngay” mà.

Đối với mình thì hoạt động ngoài trời vào những ngày hè cũng giúp con làm giàu hiểu biết và thế giới quan của mình hơn. Chạy nhảy thả diều giúp con năng vận động và khỏe mạnh hơn, tự do khám phá môi trường xung quanh. Quan trọng hơn, việc chơi đùa cùng cha mẹ sẽ giúp con xây dựng ký ức và tình cảm tốt đẹp về gia đình.

[Bài dự thi - MS03] Dắt con đi chơi: Hành trình đến với biển Koh Rong Samloem
Sau chuyến đi, tôi cảm thấy bé lanh lợi hơn, biết quan sát, không sợ hãi và hay cười nói nhiều hơn.
Theo Phạm Thị Thanh Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi