Bái phục bé 3 tuổi IQ cao hơn Einstein

Ngày 17/02/2014 15:20 PM (GMT+7)

Martin làm các bài kiểm tra xuất sắc đến nỗi bác sỹ không thể đánh giá chính xác IQ của bé.

Martin, cô bé 3 tuổi xinh xắn đến từ Arizona mới được tổ chức Mensa, tổ chức dành cho những người có IQ cao nhất thế giới, công bố là thành viên trẻ nhất thế giới của tổ chức này.

bai phuc be 3 tuoi iq cao hon einstein - 1
Cô bé 3 tuổi gây "choáng váng" khi có chỉ số IQ lên đến 160.

Chỉ số thông minh của Martin khi làm bài kiểm tra trên Ipad đã lên tới 160, một con số giúp cô bé ngang ngửa với những nhân vật xuất chúng trong lịch sử như Einstein, Stephen Hawking hay Bill Gates.

Trên thực tế, các bác sĩ thừa nhận rằng Martin làm các bài kiểm tra trí tuệ xuất sắc đến nỗi họ không thể đánh giá chỉ số IQ của cô bé một cách chính xác.Vì thế, rất có thể chỉ số IQ của em còn vượt xa con số 160.

Cha mẹ của Martin cho biết họ đã nhận ra tài năng bẩm sinh của cô bé từ lâu.Hơn 1 tuổi, Martin đã có thể nhớ những câu chuyện mà cha mẹ đọc cho bé trước khi đi ngủ. Mỗi khi ngồi trên xe hơi, cô bé kể lại từng câu trong những mẩu chuyện một cách chính xác.Hiện tại Martin đang đọc những cuốn sách dành cho học sinh lớp 5. Thậm chí cô bé còn tự học tiếng Tây Ban Nha bằng iPad của gia đình.

bai phuc be 3 tuoi iq cao hon einstein - 2
Theo bố của Martin, cô bé đã bộc lộ tài năng thiên bẩm từ rất sớm.

“Mỗi khi Martin học một từ mới, con bé không bao giờ sử dụng từ ấy trong ngữ cảnh sai”, Ian Martin, cha của Alexis, nói. Ian và vợ rất vui vì năng lực trí tuệ siêu phàm của Alexis, song họ cũng lo lắng về những thách thức trong quá trình nuôi dạy con. Một trong những bác sĩ từng kiểm tra cho Martin nói rằng cô bé sẽ không bao giờ có thể học ở những trường bình thường, mà chỉ có thể học ở những trường dành cho những đứa trẻ có tài năng thiên phú.

Xem clip thể hiện tài năng của Martin:

Theo C.Bon (dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ và bé
Tin hay đừng bỏ lỡ