Báo Tây “kinh hoàng” cảnh bé trai Việt bị diều tung lên trời

Ngày 17/03/2015 09:16 AM (GMT+7)

Nhiều đầu báo nổi tiếng Dailymail, Mirror...đồng loạt đưa tin về thảm kịch đau lòng của bé Văn Minh Đạt ở cánh đồng diều Hóc Môn ngày 15/3 vừa qua.

Khoảnh khắc kinh hoàng: bé trai 5 tuổi bị một chiếc diều khổng lồ tung lên cao 20 mét  rồi tử vong” là tiêu đề tin nóng của rất nhiều đầu báo nước ngoài ngày hôm qua (16/3) khi đưa tin về tai nạn đau xót và thương tâm của bé trai Văn Minh Đạt (5 tuổi) tại cánh đồng diều ở Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Báo Tây “kinh hoàng” cảnh bé trai Việt bị diều tung lên trời - 1
Thông tin vụ tai nạn trên tờ Dailymail

Báo Tây “kinh hoàng” cảnh bé trai Việt bị diều tung lên trời - 2
Đoạn clip và tin tức xuất hiện trên tờ Mirror (Anh)

Báo Tây “kinh hoàng” cảnh bé trai Việt bị diều tung lên trời - 3
Trang tin sina của Trung Quốc cũng dẫn ảnh về vụ việc.

Tai nạn xảy ra khi bé Văn Minh Đạt, 5 tuổi đang phụ giúp mẹ bán nước tại cánh đồng diều ở TP. Hồ Chí Minh – thành phố lớn nhất ở Việt Nam. Đạt đã vô tình bị chiếc diều khổng lồ cuốn lấy chân và tung lên trời hơn 20 mét so với mặt đất. Đoạn video cho thấy cảnh cậu bé bay trong không trung trước khi rơi xuống đám đông đang la hét trong kinh hoàng. Mặc dù khi rơi xuống cậu bé vẫn còn sống nhưng sau đó đã tử vong trên đường đến bệnh viện”, tờ Dailymail của Anh tường thuật lại chi tiết vụ việc bé trai bị diều cuốn.

Báo Tây “kinh hoàng” cảnh bé trai Việt bị diều tung lên trời - 4
Hình ảnh của bé Đạt được báo Anh bình luận là giây phút kinh hoàng

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip về tai nạn đau đớn và hy hữu chưa từng xảy ra ở Việt Nam và cả trên thế giới của bé Đạt đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận thế giới.

Khủng khiếp. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng nỗi những gì gia đình cậu bé phải trải qua. Hy vọng các biện pháp an toàn sẽ được thực hiện ở tất cả các nơi khác để ngăn chặn bất cứ điều gì tương tự xảy ra trong tương lai”;

“Không thể tin được. Tôi cũng có một đứa con trai và tôi không thể tưởng tượng được tôi sẽ làm gì nếu điều đó xảy ra. Một đoạn clip khủng khiếp.”;

“Một gia đình nghèo thật buồn. Trên trời sẽ có thêm một thiên thần”…

Rất nhiều cư dân mạng nước ngoài đã để lại những lời bình luận bày tỏ nỗi xót xa, niềm cảm thông và những nỗi buồn vô hạn với bé Đạt và gia đình. Nhiều ý kiến thậm chí còn cho rằng các báo Anh không nên đăng tải đoạn clip vì đó là hành động không được nhân đạo. 

Theo H.G (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội