Bé 18 tháng bị quên nhiệt kế trong hậu môn

Ngày 27/05/2014 11:00 AM (GMT+7)

Một y tá ở TQ đã bỏ quên nhiệt kế 11cm trong hậu môn em bé 18 tháng suốt 10 tiếng đồng hồ gây bức xúc.

1 tuổi rưỡi, em bé Xiaohua (tên nhân vật đã được thay đổi) đang nằm ngủ sau trong vòng tay mẹ. Mẩu nhiệt kế bên trong hậu môn em đã được lấy ra 4 ngày, vậy nhưng mẹ Xiaohua vẫn không hết sợ hãi và thương con.

Vì bị ốm, Xiaohua phải nhập viện điều trị. 10 giờ đêm ngày 22, như thường lệ, các y tá Bệnh viện Thẩm Quyến  đến tiền hành thăm khám và đo nhiệt độ hậu môn cho em.

Đi ngoài liên tục nhiều lần trong ngày

Cả đêm ngày 22, mẹ Xiaohua không thể ngủ nổi vì thương con và liên tục phải lau mông cho bé vì con liên tục đi ngoài. Vậy nhưng khi mẹ bé báo cáo với các bác sỹ bệnh viện, cô lại chỉ nhận được lời giải thích rằng đó có thể là do tác dụng của thuốc xổ gây ra nhằm xua tan những nghi ngờ.

Sau hơn 10 tiếng đồng hồ, đến sáng ngày 23, trong một lần vệ sinh hậu môn cho con, mẹ Xiaohua mới tá hỏa khi phát hiện bịch tã có phân dính máu, nhìn vào hậu môn con thì xuất hiện một mẩu hình ống màu trắng trượt ra ngoài. Từ từ rút ra, cô hoảng hốt khi thấy vật thể lạ hóa ra là một ống nhiệt kế dài đến 11 cm.

“May mắn nhiệt kế thủy tinh này không bị vỡ, thủy ngân không chảy vào cơ thể trẻ. Nếu không đây có thể sẽ là một thảm họa. Một nhiệt kế dài đến 11 cm nằm trong hậu môn đứa trẻ hơn 1 tuổi rưỡi suốt 10 tiếng đồng hồ? Thật khủng khiếp”, bà Tsang, mẹ Xiaohua nói trong phẫn nộ, tức giận và sợ hãi.

Bé 18 tháng bị quên nhiệt kế trong hậu môn - 1
Mẩu nhiệt kế tìm thấy trong hậu môn em bé.

Bé 18 tháng bị quên nhiệt kế trong hậu môn - 2
Mẹ bé vẫn chưa hết sợ hãi và thương con

Bệnh viện thừa nhận sơ xuất

Các thành viên gia đình cho biết các bác sỹ bệnh viện ban đầu đã không thừa nhận đây là nhiệt kế của họ. Khi cha mẹ Xiaohua báo cáo sự việc cho lãnh đạo, tất cả các nhiệt kế hậu môn trong bệnh viện mới được kiểm tra và phát hiện ra đúng là thiếu mất một nhiệt kế.

“Bệnh viện đã thừa nhận sai sót, tuy nhiên khi chúng tôi yêu cầu làm văn bản công bố, không ai chịu ký. Họ cũng chỉ nói với chúng tôi cần phải điều trị và kê một số loại thuốc đặt hậu môn chứ không nói sẽ chịu trách nhiệm về viện phí phát sinh”.

Sau này, khi sự việc trở nên rùng beng, trả lời báo chí, các y tá và nhân viên y tế đã cúi đầu thừa nhận sai sót do sơ xuất. Theo đó, trong thời điểm đặt nhiệt kế vào hậu môn ở bệnh viên quá động người, cô y tá trẻ thiếu kinh nghiệm đã quá bận rộn dẫn đến lỗi quên không kéo ra. Bệnh viện cũng đã chân thành xin lỗi và cử ngay một đội chuyên gia theo dõi đặc biệt sức khỏe của Xiaohua.

“Chúng tôi hoàn toàn hiểu được cảm xúc của cha mẹ , may mắn không có hậu quả nghiêm trọng, Tình hình em bé bây giờ đã được cải thiện. Chúng tôi đã nghiêm túc phê bình, cho  đuổi việc nhân viên y tế đó và giáo dục toàn bệnh viện tăng cường nhận thức về an toàn khi tiến hành chăm sóc trẻ sơ sinh”, lãnh đạo bệnh viện cho biết. 

Theo C.Bon/ theo qq (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày